Sắp có phim tài liệu về “người rừng Tarzan của Việt Nam”

Dân trí Lần đầu tiên sau 3 năm hòa nhập cuộc sống văn minh, “Tarzan Việt Nam” - anh Hồ Văn Lang - đã có cuộc hành trình trở về thăm lại “chốn xưa”, nơi khoảnh rừng anh từng sống suốt 40 năm. Cuộc trở về của Lang hiện rất thu hút sự quan tâm của báo chí nước ngoài.
>>Hình ảnh mới về “người rừng” Hồ Văn Lang gây sốt trên báo quốc tế
>>“Người rừng” Hồ Văn Lang gói bánh, phấn chấn chờ giao thừa

Cuộc trở về của “Tarzan Việt Nam” thu hút sự chú ý trên báo nước ngoài

Mới đây, anh Hồ Văn Lang (44 tuổi), người vốn được báo chí trong nước nhắc đến với biệt danh “người rừng” và thường được báo chí nước ngoài nhắc đến với biệt danh “Tarzan Việt Nam”, đã có một cuộc trở về đầy cảm xúc, ở khoảnh rừng nơi anh và cha đã từng sinh sống suốt 40 năm.

Hồ Văn Lang và cha là ông Hồ Văn Thanh (85 tuổi) đã sinh sống biệt lập ở một khoảnh rừng hoang sơ thuộc huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi, trong suốt hơn 40 năm và hoàn toàn xa lạ với thế giới loài người.

Sau nhiều năm sinh sống biệt lập, đến năm 2013, người dân địa phương đã tìm thấy cha con anh Thanh và đưa hai người về với cuộc sống văn minh.

Sắp có phim tài liệu về “người rừng Tarzan của Việt Nam” - 1

Tính đến nay, anh Lang và cha đã rời xa cuộc sống trong rừng sâu được 3 năm và đang dần thích nghi với cuộc sống mới nhờ sự quan tâm, đùm bọc của người thân, xóm làng. Mới đây, anh Lang đã có cuộc hành trình trở về thăm lại khoảnh rừng xưa, nơi anh từng sinh sống suốt 40 năm. Đây là cuộc trở về đầy cảm xúc đối với Lang.

Tin tức này đã thu hút sự quan tâm của báo chí nước ngoài. Trong tuần qua, nhiều tờ báo như Daily Mail, The Sun, Russia Today, International Business Times… đã đưa tin về cuộc trở về của “Tarzan Việt Nam” Hồ Văn Lang.

Cha của anh Lang đã cùng với con trai rời khỏi làng trong thời kỳ diễn ra chiến tranh để vào rừng sinh sống, họ hoàn toàn tách biệt với đời sống con người kể từ đó, mãi cho tới 4 thập kỷ sau. Hai cha con đã dần thích nghi với cuộc sống săn bắn, hái lượm, trồng ngô, trồng sắn, tự dựng chòi để ở và tự tìm ra những cách thức chống lại các loài thú dữ. Họ cũng tự làm quần áo từ các loại rễ và vỏ cây

Anh Lang đã vừa trở về thăm lại nơi anh từng sinh sống suốt 40 năm.
Anh Lang đã vừa trở về thăm lại nơi anh từng sinh sống suốt 40 năm.
Trong những năm tháng sống ở rừng, cha con anh Lang đã tự bện quần áo từ rễ và vỏ cây.
Trong những năm tháng sống ở rừng, cha con anh Lang đã tự bện quần áo từ rễ và vỏ cây.

Cuộc hành trình của anh Lang được thực hiện cùng với nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Alvaro Cerezo, người sáng tạo ra website Docastaway, chuyên đưa tin về những hòn đảo chưa được nhiều người biết đến, những miền hoang dã, những con người “nguyên sơ” như Tarzan, và anh Hồ Văn Lang chính là một câu chuyện mà Alvaro Cerezo không thể bỏ qua.

Viết trên website của mình về Lang, Cerezo chia sẻ: “Tôi có thể cảm nhận thấy rằng người đàn ông này rất phấn khích với ý tưởng quay trở về thăm lại nơi anh đã từng sinh sống suốt một quãng đời. Để thực hiện được chuyến hành trình trở về này, tôi đã đề nghị người anh trai của Lang và một phiên dịch đi cùng”.

Thực tế, ngoài Lang, ông Thanh vẫn còn một người con trai là Hồ Văn Tri. Anh Tri có một cuộc sống bình thường, anh đã là người ở bên chăm sóc cha và anh trai kể từ khi hai người được đưa từ rừng trở về làng.

Trở lại “chốn xưa”, Hồ Văn Lang ngay lập tức thể hiện khả năng săn bắt của mình.
Trở lại “chốn xưa”, Hồ Văn Lang ngay lập tức thể hiện khả năng săn bắt của mình.

“Lang không hề lưỡng lự một phút giây nào trong buổi sáng chúng tôi lên đường, sau một ngày dài băng rừng, chúng tôi cũng đến được nơi từng là nhà của Lang. Anh bỗng trở nên say mê một cách lạ kỳ vào phút giây mà chúng tôi đặt chân tới đó, anh nhìn chăm chú vào khoảng không trước mặt trong gần một tiếng đồng hồ”, Cerezo chia sẻ.

Sau 3 năm ăn vận quần áo như những con người bình thường, ngày hôm đó, khi trở lại chốn cũ, anh Lang đã cởi bỏ tất cả những quần áo “văn minh” ra, để khoác lại lên người những thứ trang phục làm từ rễ cây và vỏ cây.

Trong chuyến hành trình trở lại “chốn xưa”, anh Lang tỏ ra rất phấn khích.
Trong chuyến hành trình trở lại “chốn xưa”, anh Lang tỏ ra rất phấn khích.
Sau gần 3 năm sinh sống trong thế giới văn minh, đây là lần đầu tiên anh Lang trở về khoảnh rừng xưa.
Sau gần 3 năm sinh sống trong thế giới văn minh, đây là lần đầu tiên anh Lang trở về khoảnh rừng xưa.
Anh Lang trong giây phút vừa được tìm thấy hồi năm 2013.
Anh Lang trong giây phút vừa được tìm thấy hồi năm 2013.

Tin tức được đăng tải khi mới tìm thấy cha con anh Hồ Văn Lang

Sắp có phim tài liệu về “Tarzan” Hồ Văn Lang

Như đã giới thiệu ở trên, chuyến trở về rừng của anh Hồ Văn Lang được thực hiện như một phần trong kế hoạch làm phim tài liệu của nhiếp ảnh gia đam mê khám phá những miền hoang dã - anh Alvaro Cerezo đến từ Tây Ban Nha. Trên website Docastaway, Cerezo đã đăng tải những bài viết và clip ngắn đầu tiên giới thiệu về Lang, rất thu hút sự chú ý.

Cerezo cho biết anh đã tìm gặp Lang từ tháng 11 năm ngoái để học những kỹ năng sinh tồn trong rừng rậm từ người đàn ông này. Theo anh Cerezo, những người thầy dạy kỹ năng sinh tồn giỏi nhất chính là những người thực sự sống trong rừng. Những câu chuyện xoay quanh anh Lang từng được khắc họa trên báo chí quốc tế khiến Cerezo rất hứng thú.

Sắp có phim tài liệu về “người rừng Tarzan của Việt Nam” - 8
Hình ảnh đồ họa về anh Lang trên website Docastaway
Hình ảnh đồ họa về anh Lang trên website Docastaway

Cerezo cho biết anh vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên gặp Lang, khi đó trời đã tối. Anh Tri (em trai ruột của Lang) là người ra đón tiếp Cerezo. Sau vài phút, Tri vào phòng gọi anh Lang ra “tiếp khách”. Anh Lang lặng lẽ bước vào phòng với gương mặt khá căng thẳng và những động tác dè dặt.

Ngay khi nhìn thấy anh Lang, Cerezo đã cảm thấy thích thú. Trong suốt nửa tiếng sau đó, việc duy nhất anh Lang làm là ngồi yên xem TV, ánh mắt anh nhìn màn hình chăm chú, không hề để ý tới người khách lạ, Lang không hề cử động khi xem TV và cũng không hề thay đổi mức độ chăm chú trong ánh nhìn.

Sang ngày hôm sau, Cerezo lại dành cả buổi sáng để ở bên Lang, và tìm cách để cho Lang hiểu về kế hoạch của mình, rằng anh muốn họ cùng quay lại nơi Lang từng sinh sống, điều này đã khơi dậy sự hứng thú lớn trong Lang.

Kể từ giây phút họ đặt chân trở lại nơi Lang từng sinh sống suốt 40 năm, Cerezo đã cùng Lang trải qua 5 ngày đáng nhớ. Cerezo cho rằng Lang là một con người rất “đáng yêu”. Dần dần, Cerezo có được lòng tin của Lang. Càng tiếp xúc với Lang, Cerezo càng có cảm giác Lang sở hữu tâm hồn trẻ thơ, hồn nhiên, vui vẻ, thích cười, thích đùa.

Sắp có phim tài liệu về “người rừng Tarzan của Việt Nam” - 10
Sắp có phim tài liệu về “người rừng Tarzan của Việt Nam” - 11

Dù thoạt tiên Cerezo muốn làm phim tài liệu về kỹ năng sinh tồn của Lang ở nơi hoang dã, nhưng sau khi tiếp xúc, anh nhận thấy điều đó không còn quan trọng nữa, anh bắt đầu tập trung vào việc cùng Lang tận hưởng cuộc sống theo cách mà người đàn ông này thích thú.

Cerezo hiện tại mới tung ra đoạn trailer của bộ phim tài liệu do anh tự thực hiện. Trước khi gặp Cerezo, Lang đã được thấy điện thoại thông minh rồi và điều này không còn gây ấn tượng mạnh đối với anh nữa, nhưng có những thử nghiệm mà Lang đã lần đầu tiên được thực hiện cùng với Cerezo, chẳng hạn như tập đi xe máy.

Cho tới khi ra mắt bộ phim tài liệu hoàn chỉnh, Cerezo sẽ đăng tải dần những clip ngắn thú vị về Lang. Có những bình luận trên YouTube so sánh Hồ Văn Lang với Bear Grylls - ngôi sao của những chương trình thám hiểm - sinh tồn, họ cho rằng Lang thực sự là một nhân vật hấp dẫn, sở hữu câu chuyện đắt giá đích thực, và mọi điều về Lang đều chân thực tuyệt đối.

Sắp có phim tài liệu về “người rừng Tarzan của Việt Nam” - 12

Trên website của Docastaway, Cerezo đã thực hiện một bài viết rất chi tiết về cuộc sống trong rừng của Lang, về sự biệt lập, cách dựng nhà, kiếm thức ăn, tạo ra lửa, làm quần áo, làm nông cụ, cách bảo vệ sức khỏe, chống lại thú dữ, cách phân bổ thời gian sinh hoạt, cách hai cha con giao tiếp…

Ngoài ra, còn có những câu chuyện trừu tượng hơn, như tư duy (Lang biết đếm từ 1-10 và thế là đủ cho cuộc sống của hai cha con khi còn ở trong rừng, anh biết đếm số nông cụ của mình và chưa từng làm mất một món nông cụ nào), đức tin (Lang không nề hà trả lời bất cứ câu hỏi nào của Cerezo, nhưng anh luôn lảng tránh những câu hỏi về cái chết, dường như đó là đề tài cấm kỵ mà Lang không bao giờ muốn đề cập tới), giới tính (Lang dường như là người… vô tính, anh không hiểu tồn tại nam và nữ để làm gì, những bác sĩ tâm lý từng khám cho Lang đã khẳng định rằng nhận thức của anh về đời sống xã hội chỉ bằng một đứa trẻ đang học nói).

Sắp có phim tài liệu về “người rừng Tarzan của Việt Nam” - 13

Cách tư duy của Lang cũng rất giản đơn, chẳng hạn có lần cả nhà đang xem TV, những đứa trẻ chạy chơi ngoài ngõ quá ồn ã, Tri đã nói đùa với Lang, bảo anh hãy chạy ra cho mỗi đứa trẻ một roi. Điều không ngờ là Lang đã thực sự đi kiếm một thanh tre và chạy ra cho mỗi đứa trẻ một roi, nhưng mặt anh thì vẫn “cười toe” với lũ trẻ.

Hàng ngày, Lang giúp người em trai của mình làm việc nhà nông, với những hiểu biết của Lang về cuộc sống trong rừng, Tri chia sẻ rằng Lang rất giúp ích cho anh. Dù sống lâu trong rừng, nhưng Lang có cách cư xử từ tốn và nhẹ nhàng.

Có lần thấy một đứa trẻ đang chạy chơi gần Lang, Cerezo đã thử đưa đứa bé lại cho Lang bế, khi đứa bé khóc, Lang đã thổi nhẹ vào mặt đứa bé như một cách để dỗ dành. Càng tiếp xúc với Lang, Cerezo càng cảm thấy thích thú và cho rằng đây là con người đáng mến nhất mà anh từng gặp, Lang đã giúp anh hiểu về những điều đích thực tồn tại trong một con người.

Trailer bộ phim tài liệu nhiếp ảnh gia Cerezo dự định làm về Lang

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
“Hoàng tử cuối cùng của nước Ý”… bán mì rong trên đường phố
“Hoàng tử cuối cùng của nước Ý”… bán mì rong trên đường phố

(Dân trí) - Emanuele là một vị hoàng tử đặc biệt với lối sống giao thoa nhiều phong cách. Lúc lịch lãm, sang trọng, đầy chất “cine”, lúc giản dị, thực tế, rất “bụi bặm” đường phố.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:27

Mỹ nhân “Cô dâu 8 tuổi” muốn thưởng thức hết các món đặc sản Việt Nam
Mỹ nhân “Cô dâu 8 tuổi” muốn thưởng thức hết các món đặc sản Việt Nam

(Dân trí) - Mua thật nhiều quà tặng, thưởng thức các món ăn đặc sản... Roop Durgapal- cô nàng Saanchi xinh đẹp của “Cô dâu 8 tuổi” còn bày tỏ mong muốn sẽ được trải nghiệm văn hóa vùng miền tại những địa danh cô đặt chân đến trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:22

Nhiều thí sinh Cần Thơ, Lâm Đồng lọt Chung khảo phía Bắc Hoa hậu VN 2016
Nhiều thí sinh Cần Thơ, Lâm Đồng lọt Chung khảo phía Bắc Hoa hậu VN 2016

(Dân trí) - Vòng chung khảo phía Bắc lần này còn có sự góp mặt của nhiều thí sinh đến từ miền Nam như: Cần Thơ, Lâm Đồng. Họ không thể tham gia vòng thi phía Nam vào đầu tháng 6 vừa qua vì nhiều lý do.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:13

Hình ảnh mới nhất tại triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu”
Hình ảnh mới nhất tại triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu”

(Dân trí) - Sáng nay (12/7), PV Dân trí có mặt tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM và tham quan triễn lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu” của nhà sưu tập Vũ Xuân Chung với những tên tuổi của các họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Triển lãm nhận được nhiều phản hồi cho rằng có đến 15/17 tranh là giả.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:11

“Nên có tượng đài cố nhạc sĩ Văn Cao đặt ở phố Văn Cao, Hà Nội”
“Nên có tượng đài cố nhạc sĩ Văn Cao đặt ở phố Văn Cao, Hà Nội”

(Dân trí) - Hoạ sỹ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hoạ sỹ Văn Thao - Con trai trưởng của cố nhạc sĩ Văn Cao rất tán thành với ý kiến của Nhà sử học Dương Trung Quốc là nên có một tượng đài bán thân nhạc sĩ Văn Cao đặt ngoài trời.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:57

Mở lớp truyền vai hát bội theo di nguyện của GS. Hoàng Châu Ký
Mở lớp truyền vai hát bội theo di nguyện của GS. Hoàng Châu Ký

(Dân trí) - Lớp truyền vai hát bội dành cho thiếu nhi vừa mới được khai giảng ở TP. Hội An (Quảng Nam). Lớp học đặc biệt này hoạt động từ nguồn tài trợ của Quỹ Hoàng Châu Ký (1921 - 2008) theo di nguyện của nhà hoạt động văn hóa, nhà văn, nhà nghiên cứu sân khấu dân gian nổi tiếng quê hương xứ Quảng.

Thứ ba, 12/07/2016 - 02:00

Hoa hậu Hà Kiều Anh làm giám khảo Hoa hậu Bản sắc Việt
Hoa hậu Hà Kiều Anh làm giám khảo Hoa hậu Bản sắc Việt

(Dân trí) - 38 thí sinh đã vượt qua vòng casting khu vực miền Nam và miền Trung sẽ tham dự vòng bán kết khu vực phía Nam vào ngày 14/7 tại TP. HCM. Dự kiến, Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho khu vực bước vào chung kết.

Thứ ba, 12/07/2016 - 01:00

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới… “chuyên trị ảnh khỏa thân”
Nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới… “chuyên trị ảnh khỏa thân”

(Dân trí) - Trên thế giới, hiếm có nghệ sĩ nào có thể huy động được đông người ủng hộ mình thực hiện những dự án… khỏa thân “vị nghệ thuật” như nhiếp ảnh gia Spencer Tunick. Những buổi chụp hình của ông luôn có hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí chục nghìn người tham gia.

Thứ hai, 11/07/2016 - 09:37

Bộ phim “Săn bắt cướp” và những tiết lộ thú vị
Bộ phim “Săn bắt cướp” và những tiết lộ thú vị

Những năm 80 của thế kỷ trước, "tay không bắt giặc", mang cả đoàn làm phim “Săn bắt cướp” vào Sài Gòn quay, bằng tài năng và tên tuổi của chàng A Phủ năm nào, NSND Trần Phương đã được người hâm mộ mang tặng cả vốc vàng để có "tinh thần làm phim", miễn sao phải ra chất.

Thứ hai, 11/07/2016 - 03:26

Tranh cãi thật - giả trong triển lãm “tranh trở về từ Châu Âu”
Tranh cãi thật - giả trong triển lãm “tranh trở về từ Châu Âu”

(Dân trí) - Triển lãm “Những bức tranh từ châu Âu về” gồm những bức tranh do ông Vũ Xuân Chung sưu tập khai mạc vào 10/7 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều về độ thật - giả của các bức tranh.

Thứ hai, 11/07/2016 - 12:42

Nỗi kinh hoàng của vợ người đấu bò thiệt mạng trên sóng truyền hình
Nỗi kinh hoàng của vợ người đấu bò thiệt mạng trên sóng truyền hình

(Dân trí) - Những ngày này, báo chí quốc tế rất quan tâm đến sự việc người đấu bò 29 tuổi Victor Barrio thiệt mạng ngay trên sân đấu, trong một chương trình được truyền hình trực tiếp tại Tây Ban Nha. Kinh hoàng hơn thế, vợ anh đã có mặt để trực tiếp xem chồng đấu bò tót.

Thứ hai, 11/07/2016 - 10:48

Trấn Thành, Xuân Bắc cãi tay đôi để bảo vệ thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016
Trấn Thành, Xuân Bắc cãi tay đôi để bảo vệ thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Hoạt động “Người đẹp Nhân ái” là một điểm nhấn mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Chương trình được thực hiện dưới dạng truyền hình thực tế và chính thức lên sóng vào 20 giờ mỗi tối Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/6 đến 21/8 trên VTV9.

Thứ hai, 11/07/2016 - 09:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Hiến tặng "Tiến quân ca" và câu chuyện về nhà máy dệt Nam Định
Hiến tặng "Tiến quân ca" và câu chuyện về nhà máy dệt Nam Định

(Dân trí) - Gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng “Tiến quân ca”, nhà máy Dệt Nam Định trước ngày sắp phá dỡ và vấn nạn “loạn danh hiệu Hoa hậu”... là những câu chuyện văn hóa lớn trong tuần qua.

Thứ hai, 11/07/2016 - 02:00

Spice Girls sẽ tái hợp nhưng thiếu đi… “gia vị sang chảnh”
Spice Girls sẽ tái hợp nhưng thiếu đi… “gia vị sang chảnh”

(Dân trí) - Hai thập kỷ sau khi đạt được thành công lớn vang dội trong làng nhạc quốc tế, nhóm nhạc nữ Spice Girls đã chính thức khẳng định kế hoạch cho một sự tái xuất được chờ đợi bấy lâu, chỉ có điều nhóm nhạc 5 thành viên giờ sẽ trở thành… nhóm tam ca.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 03:00

Phát hiện sách cổ có niên đại 163 năm ở Hà Tĩnh
Phát hiện sách cổ có niên đại 163 năm ở Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ban quản lý Khu di tích Nguyễn Du đã phát hiện cuốn sách cổ có niên đại 163 năm trước, liên quan đến đến dòng họ Nguyễn - Tiên Điền.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 02:57

Bàng hoàng chứng kiến người đấu bò đầu tiên thiệt mạng trong thế kỷ 21
Bàng hoàng chứng kiến người đấu bò đầu tiên thiệt mạng trong thế kỷ 21

(Dân trí) - Hiện tại, truyền thông và công chúng Tây Ban Nha đang bàng hoàng trước thông tin về cái chết của người đấu bò đầu tiên thiệt mạng trong thế kỷ 21. Cuộc đấu tử thần này đã được truyền hình trực tiếp, khiến mức độ bàng hoàng của công chúng càng lớn.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 02:55

Hà Tĩnh đã chọn xong mẫu tượng đài vua Mai Hắc Đế
Hà Tĩnh đã chọn xong mẫu tượng đài vua Mai Hắc Đế

(Dân trí) - Trên cơ sở phân tích, đánh giá, nhìn tổng thể từ các phương diện, các thành viên hội đồng thẩm định đã thống nhất và bỏ phiếu chọn mẫu thảo điêu khắc tượng đài Hoàng đế Mai Thúc Loan của nhóm tác giả Nguyễn Kim Xuân.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 11:04

Khai quật khảo cổ học tại bến Cống Cái ở Quan Lạn, Quảng Ninh
Khai quật khảo cổ học tại bến Cống Cái ở Quan Lạn, Quảng Ninh

(Dân trí) - Ban Quản lý Di tích và Danh thắng tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp với Viện Khảo cổ học tiến hành khai quật khảo cổ trong thời gian từ ngày 10/8 đến ngày 20/9 tại di tích bến Cống Cái thuộc xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 10:33

Những “thú cưng đẳng cấp triệu đô” kiếm bộn tiền về cho chủ
Những “thú cưng đẳng cấp triệu đô” kiếm bộn tiền về cho chủ

(Dân trí) - Nếu bạn sở hữu một thú cưng xinh xắn và thấy rằng ai gặp thú cưng của mình cũng đều phải xuýt xoa, thích thú, vậy thì rất có thể bạn đang nắm trong tay cả một gia tài kếch xù mà không hề hay biết…

Chủ nhật, 10/07/2016 - 10:25

32 người đẹp vào chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016
32 người đẹp vào chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Sáng ngày 9/7/2016, vòng sơ khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức diễn ra tại Toà soạn báo Tiền Phong, Hà Nội. 32 người đẹp đến từ nhiều tỉnh, thành phố đã được chọn vào vòng chung khảo phía Bắc diễn ra từ ngày 10/7 đến 16/7.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 10:22

NSƯT Chí Trung: “Chỉ có kịch Lưu Quang Vũ mới cho tôi đầy ắp cảm xúc”
NSƯT Chí Trung: “Chỉ có kịch Lưu Quang Vũ mới cho tôi đầy ắp cảm xúc”

(Dân trí) - Đảm nhiệm vai trò biên tập và đạo diễn vở kịch “Lời nói dối cuối cùng”, NSƯT Chí Trung giãi bày: “Thú thật, nhiều lúc tôi cũng giận chính mình khi có nhiều kịch bản khác nhưng không thể rung động. Chỉ những vở của tác gia Lưu Quang Vũ, tôi mới có đầy ắp cảm xúc để dựng”.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 06:00

Hồng Ánh tổ chức sinh nhật cho Ngọc Thanh Tâm trên phim trường
Hồng Ánh tổ chức sinh nhật cho Ngọc Thanh Tâm trên phim trường

(Dân trí) - Giữa tháng 6 vừa qua, diễn viên Ngọc Thanh Tâm đã đến Hội An, Huế để cùng đoàn phim “Đảo của dân ngụ cư” bấm máy những cảnh đầu tiên. Vào đúng dịp sinh nhật mừng tuổi 22, Ngọc Thanh Tâm bất ngờ được đạo diễn Hồng Ánh và các nghệ sĩ trong đoàn phim âm thầm tổ chức sinh nhật ngay tại phim trường.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 01:00

Long trọng kỷ niệm 187 năm ngày mất danh thần Thoại Ngọc Hầu
Long trọng kỷ niệm 187 năm ngày mất danh thần Thoại Ngọc Hầu

(Dân trí) - Ngày 9/7, Ban quản trị Lăng miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam TP Châu Đốc và Ban tế tự Đình Thần Thoại Ngọc Hầu (thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn) cùng tổ chức lễ kỷ niệm 187 năm ngày mất danh thần Thoại Ngọc Hầu người có công khai phá vùng đất Nam Bộ

Chủ nhật, 10/07/2016 - 12:00

Khát khao đoạt danh hiệu như... người đẹp Việt!
Khát khao đoạt danh hiệu như... người đẹp Việt!

(Dân trí) - Để “săn” danh hiệu, kiếm tìm sự nổi tiếng, không ít người đẹp Việt bất chấp sự chỉ trích từ dư luận và bị cơ quan quản lý xử phạt hành chính để... “thi chui”. Mặt trái đằng sau những danh xưng sắc đẹp “ảo” này sẽ là gì?

Thứ bảy, 09/07/2016 - 07:05