NSND Kim Cương giúp người nghèo mổ mắt đón Tết

(Dân trí) - NSND Kim Cương cùng một gia đình mạnh thường phối hợp Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo của thành phố tổ chức chương trình thiện nguyện, hỗ trợ phí phẫu thuật mắt, tặng quà Tết cho 200 bệnh nhân nghèo tại TPHCM.

Chiều 28/12, NSND Kim Cương đã đến bệnh viện Nguyễn Trãi trao 160 triệu đồng cho các bệnh nhân. Ngoài hỗ trợ tiền, đoàn trao quà, hỏi thăm sức khỏe, động viên, gửi lời chúc Tết đến các bệnh nhân. Trước đó, NSND Kim Cương cũng giúp 100 người nghèo ở các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Bến Tre mổ mắt.

"Thêm 200 người lành bệnh là thêm 200 gia đình hạnh phúc trong Tết Nguyên Đán này", nghệ sĩ Kim Cương chia sẻ.

Bà nói: "Tôi xuất thân từ gia đình có truyền thống làm thiện nguyện. Tôi nghĩ việc san sẻ khó khăn là bổn phận giữa con người với con người. Tôi không có nhiều tiền. Kinh phí ủng hộ hội chủ yếu từ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè".

NSND Kim Cương giúp người nghèo mổ mắt đón Tết - 1

Nghệ sĩ Kim Cương (thứ 2, trái sang) mong muốn sang năm 2020 có thể giúp thêm nhiều bệnh nhân tìm lại ánh sáng.

Được biết, ngày 8/1/2020 NSND Kim Cương sẽ tổ chức trao quà Tết cho bệnh nhân nghèo, đây cũng là chương trình từ thiện được bà tổ chức mỗi năm.

NSND Kim Cương sinh năm 1937, bà được mệnh danh là "kỳ nữ" trong giới sân khấu, được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam vinh danh là: "Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam".

Ngoài thành tựu diễn xuất, Kim Cương còn nổi tiếng với công tác thiện nguyện. Nhiều năm, bà tổ chức sự kiện Nghệ sĩ tri âm để quyên góp giúp các diễn viên, nhạc công, soạn giả... có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

Bà còn sáng lập Quỹ học bổng Bảy Nam để hỗ trợ các con em nghệ sĩ đang túng thiếu. Tên quỹ được đặt theo tên mẹ bà - cố NSND Bảy Nam, cây đại thụ của sân khấu cải lương, kịch nói Việt Nam. NSND Kim Cương hiện là Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM. 

Băng Châu