NSND Anh Tú sụt cân, mất ngủ từ ngày điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam

Dân trí "Nếu ngày xưa tôi chỉ phụ trách về chuyên môn là chính thì bây giờ tôi phải lo hết mọi việc. Phải nói thật là rất đau đầu, đau đầu tới mức đêm về không ngủ được. Cứ nghĩ vẩn vơ hết chuyện nọ xọ chuyện kia...", NSND Anh Tú tâm sự.
>>NSND Anh Tú chính thức nhận quyết định phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam
>>NSND Anh Tú trở thành người điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam

Sáng nay (23/11) tại Nhà hát Kịch Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam. Chia sẻ trong sự kiện này, NSND Anh Tú cho biết, anh gặp khá nhiều áp lực kể từ khi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 65 thành lập Nhà hát. Cái anh trăn trở nhất là làm sao để kế thừa và phát huy được những gì mà 65 năm qua các thế hệ lãnh đạo, nghệ sỹ, cán bộ công nhân viên Nhà hát đã cất công gầy dựng.

“Trong bối cảnh sân khấu đang gặp rất nhiều khó khăn thì Nhà hát nào cũng gặp phải những áp lực cả. Bản thân tôi không phải đến bây giờ mới áp lực mà áp lực từ lâu. Nếu ngày xưa tôi chỉ phụ trách về chuyên môn là chính thì bây giờ tôi phải lo hết mọi việc. Phải nói thật là rất đau đầu, đau đầu tới mức đêm về không ngủ được. Cứ nghĩ vẩn vơ hết chuyện nọ xọ chuyện kia. Tới mức, ai gặp cũng hỏi: “Sao dạo này Tú gầy thế?”. Thật sự là thời gian qua tôi ăn cũng không thấy ngon, ngủ cũng không ngủ được.

Dịp này chúng tôi lại dốc tâm dốc sức để thực hiện Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam nhưng nói thật là ngân sách rất eo hẹp. Đành phải cắt giảm, tằn tiện chi tiêu… trong mọi hoạt động để có thêm khoản nọ khoản kia cho sự kiện này.

NSND Anh Tú nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Giám đốc điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam.
NSND Anh Tú nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Giám đốc điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam.

Rồi lại phải lo đời sống cho anh em. Đời sống cho anh em phụ thuộc vào các vở diễn mà muốn có được nguồn thu ngoài có vở diễn còn phải tìm cách bán vé. Nói chung là phải lo rất nhiều việc và việc gì cũng phải đến tay.

May là thời điểm này đã hết kế hoạch để dựng vở mới rồi chứ chẳng may rơi vào đúng lúc đang dựng vở thì sẽ rất mệt mỏi.

Nhưng tôi nghĩ rằng, mình mới chập chững với công việc điều hành Nhà hát cũng sẽ khó mà tránh được việc nọ - việc kia. Bên cạnh tôi cũng đang có các cộng sự, các anh chị em nghệ sỹ, cán bộ công nhân viên… luôn đồng cảm và chia sẻ với tôi. Từ Phó Giám đốc Xuân Bắc đến hai Trưởng đoàn biểu diễn Minh Hiếu – Mai Nguyên và các phòng ban… Tôi nghĩ với sự đồng lòng này rồi mọi việc cũng sẽ tốt đẹp dần”, NSND Anh Tú chia sẻ.

Bày tỏ về định hướng phát triển Nhà hát Kịch Việt Nam sau khi trở thành người điều hành, NSND Anh Tú cho biết, anh sẽ vấn tiếp tục định hướng Nhà hát theo con đường mà Nhà hát đã đi trong 5 năm qua.

“Từ khi về làm Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật của Nhà hát tôi đã định hướng hướng đi như hiện nay. Nhưng định hướng là một chuyện mà mình làm thế nào để khả thi định hướng đó lại là chuyện khác. Có hai vấn đề đáng phải nói nhấn mạnh đó là phải hết sức tâm huyết và phải hết sức tài năng. Và một vấn đề nhỏ nữa là phải có ngân sách và cơ sở vật chất. Những vở hoành tráng và kinh điển như: Hamlet, Kiều, Romeo và Juliet, Hồng Lâu Mộng… thì phải diễn ở những chỗ như thế nào chứ diễn ở cái rạp lem nhem như của Nhà hát hiện nay là không xứng tập. Ngay cả khán giả cũng phải có sự chọn lọc, không phải cứ diễn là khán giả nào cũng đến được. Vở cho thiếu nhi thì phải là thiếu nhi, vở cho người lớn phải là người lớn. Theo tôi là phải đồng bộ nhiều thứ mà đồng bộ thì không thể ngày một ngày hai mà làm được. Thôi, cứ phải kiên trì.

Còn mong mỏi của nghệ sỹ thì cũng nhiều lắm. Tôi cũng là một nghệ sỹ của Nhà hát nên rất mong mỏi Nhà hát phát triển hơn nữa, có rạp diễn quy mô hơn và nhiều vở diễn xứng tầm hơn”, NSND Anh Tú trải lòng thêm.

NSND Anh Tú thừa nhận, anh không phải là người giỏi đối ngoại. Anh rất “dốt” về công nghệ số. Nhắn tin anh cũng không biết nhắn, mạng xã hội không biết “chơi”, trang cá nhân không có, tiếng Anh không giỏi… Tuy nhiên, anh nghĩ rằng, với tư cách là người điều hành, quan trọng là anh biết bố trí và điều hành để những cộng sự của mình có thể giúp mình khắc phục được những điểm yếu đó.

“Làm gì có ai trên đời mà việc gì cũng giỏi. Cho nên nếu có nhiều điểm yếu ngoài chuyên môn thì tôi cũng không lo lắm. Nếu tôi chưa giỏi vấn đề gì tôi sẽ lại nhờ người khác cố vấn. Trong Nhà hát Kịch Việt Nam có rất nhiều người tài và người mạnh. Vấn đề là mình yếu cái gì thì mình biết khắc phục bằng cách mời các chuyên gia, cố vấn, cộng sự… để có thể giúp mình”, NSND Anh Tú nói.

Nam nghệ sỹ cũng cho biết, khi anh được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam, anh có ngồi với Phó Giám đốc Xuân Bắc để phân chia công việc cho nhau vì hiện tại Nhà hát chỉ có 2 Phó Giám đốc.

“Trước mắt, tôi với Xuân Bắc vẫn chia nhau phụ trách những phần việc chính của Nhà hát. Thế mạnh của Bắc là marketing, tổ chức biểu diễn. Thế mạnh của tôi là phần nghệ thuật, sản xuất. Đương nhiên tôi là người cao nhất thì quản lý về mặt hành chính nữa. Sắp tới, tôi cũng sẽ đề xuất với Bộ VHTT&DL cho chúng tôi thêm một Phó Giám đốc nữa để giúp cho chúng tôi phụ trách các mảng khác như: đối ngoại, hành chính…”.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
ĐBQH Dương Trung Quốc: "Các cuộc thi hoa hậu chỉ mang tính giải trí"
ĐBQH Dương Trung Quốc: "Các cuộc thi hoa hậu chỉ mang tính giải trí"

(Dân trí) - Xoay quanh những ồn ào chỉ trích liên quan đến Tân Hoa hậu Đại dương 2017 và các cuộc thi nhan sắc gần đây, nhà sử học Dương Trung Quốc đã đưa ra góc nhìn riêng khi trao đổi với phóng viên Dân trí.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 02:00

Hoa hậu Ngọc Hân tự hào giới thiệu áo dài Việt tại trụ sở UNESCO
Hoa hậu Ngọc Hân tự hào giới thiệu áo dài Việt tại trụ sở UNESCO

(Dân trí) - “Những tấm áo truyền thống thay tôi kể câu chuyện về chủ quyền và vẻ đẹp bất tận của biển, đảo Việt Nam từ Bắc tới Nam như Hạ Long, Nha Trang, Lăng Cô, Phú Quốc, Trường Sa... Tôi rất hạnh phúc vì bạn bè quốc tế đón nhận và khen ngợi”, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 03:48

Dịch vụ tổ chức lễ cưới cho người thật và… nhân vật truyện tranh
Dịch vụ tổ chức lễ cưới cho người thật và… nhân vật truyện tranh

(Dân trí) - Hiện nay, có những người trẻ “ngày đêm” đem lòng yêu nhân vật giả tưởng trong thế giới truyện tranh - hoạt hình, thay vì tìm cho mình một nửa đích thực trong đời sống thật.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 03:02

Công an mời một số đối tượng nghi đào bới lăng mộ mẹ vua Dục Đức
Công an mời một số đối tượng nghi đào bới lăng mộ mẹ vua Dục Đức

(Dân trí) - Ngày 24/11 Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết đang cùng với công an phường Thủy Xuân xác minh làm rõ vụ lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị đào bới.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 02:57

Bộ Văn hoá phạt Ban tổ chức hoa hậu Đại Dương 4 triệu đồng
Bộ Văn hoá phạt Ban tổ chức hoa hậu Đại Dương 4 triệu đồng

(Dân trí) - Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng vì đưa thí sinh Lê Âu Ngân Anh không đủ điều kiện dự thi người đẹp theo quy định.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 01:13

Người tình đầu tiên của tài tử điện ảnh Lý Hùng là ai?
Người tình đầu tiên của tài tử điện ảnh Lý Hùng là ai?

(Dân trí) - Là tài tử điện ảnh đầu tiên của Việt Nam, Lý Hùng từng được nghi vấn là bạn trai của hàng loạt mỹ nhân như Y Phụng, Diễm Hương, Việt Trinh…, nhưng cho đến thời điểm này, anh vẫn “lẻ bóng” ở tuổi 48. Lần đầu tiên, anh nuối tiếc kể về mối tình đầu…

Thứ sáu, 24/11/2017 - 10:32

Lý Nhã Kỳ hé lộ: “Sẽ sớm có một đám cưới”
Lý Nhã Kỳ hé lộ: “Sẽ sớm có một đám cưới”

(Dân trí) - “Tôi thuộc tuýp không tham vọng nhiều. Sự nghiệp cũng có rồi, tình yêu cũng đã kéo dài 8 năm rồi. Tôi nghĩ chắc sẽ sớm có một đám cưới”, Lý Nhã Kỳ lần đầu hé lộ.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 09:18

NSƯT Tấn Minh đưa những thứ bị lãng quên của Hà Nội lên sân khấu
NSƯT Tấn Minh đưa những thứ bị lãng quên của Hà Nội lên sân khấu

(Dân trí) - NSƯT Tấn Minh – Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long vừa có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về chương trình nghệ thuật “Hà Nội xưa và nay”. Đây được xem là chương trình nghệ thuật mà “thuyền trưởng” Tấn Minh cùng nhiều cộng sự ấp ủ từ nhiều năm qua.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:00

Thử thách “tô phở bự” gây sốt trên mạng xã hội phương Tây
Thử thách “tô phở bự” gây sốt trên mạng xã hội phương Tây

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại thử thách “tô phở bự” dù mới được đăng tải nhưng đã thu hút hơn 13 triệu lượt xem, 100 nghìn lượt tương tác cảm xúc, 96 nghìn lượt bình luận và hơn 100 nghìn lượt chia sẻ. Có gì đặc biệt ở thử thách này?

Thứ sáu, 24/11/2017 - 07:08

Liệu “Nàng công chúa ngủ trong rừng” có bị… cấm?
Liệu “Nàng công chúa ngủ trong rừng” có bị… cấm?

(Dân trí) - Mới đây, một bậc phụ huynh đã viết đơn yêu cầu trường tiểu học nơi con trai cô đang theo học ngưng giới thiệu câu chuyện cổ tích “Nàng công chúa ngủ trong rừng” tới các học sinh. Sự việc tuy nhỏ nhưng khiến báo chí rất quan tâm.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 07:07

NSƯT Trần Lực giễu nhại thói rởm đời với vở kịch 500 năm tuổi của Molière
NSƯT Trần Lực giễu nhại thói rởm đời với vở kịch 500 năm tuổi của Molière

(Dân trí) - Tối qua (23/11), đoàn kịch LucTeam được sáng lập bởi NSƯT Trần Lực đã chính thức ra mắt công chúng. Trong sự kiện này, đoàn kịch đã ra mắt vở “Cơn ghen của Lọ Lem” giễu nhại những thói rởm đời và những vấn đề “nóng” trong xã hội.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 02:00

Triển lãm loạt tranh khỏa thân “kiệt tác”
Triển lãm loạt tranh khỏa thân “kiệt tác”

(Dân trí) - Bộ sưu tập các bức tranh khỏa thân do họa sĩ nổi danh người Ý Amedeo Modigliani thực hiện đang được triển lãm quy mô lớn. Bức “Khỏa thân nằm tựa” của ông hiện là bức họa đắt thứ 3 trong lịch sử đấu giá tranh (giá 3.872 tỷ đồng).

Thứ năm, 23/11/2017 - 03:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Cung An Định 100 năm tuổi và vẻ đẹp cổ kính Á - Âu đậm nét
Cung An Định 100 năm tuổi và vẻ đẹp cổ kính Á - Âu đậm nét

(Dân trí) - Hưởng ứng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) và kỷ niệm di tích cung An Định tròn 100 tuổi (1917-2017), Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vào sáng 23/11 đã tổ chức triển lãm chủ đề “100 năm cung An Định”.

Thứ năm, 23/11/2017 - 09:00

Chi Pu bị yêu cầu cấm hát, Cục Nghệ thuật Biểu diễn lên tiếng
Chi Pu bị yêu cầu cấm hát, Cục Nghệ thuật Biểu diễn lên tiếng

(Dân trí) - Hát dở, hụt hơi và phát ngôn “cứ cầm mic lên là thành ca sĩ” của Chi Pu khiến nhiều người phản ứng dữ dội. Thậm chí có nghệ sĩ yêu cầu nên cấp lại thẻ hành nghề để “thanh lọc” người hát như Chi Pu. Trước bức xúc từ dư luận, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã lên tiếng về vấn đề này…

Thứ năm, 23/11/2017 - 07:56

Nhiều ý kiến về những cuộc tình “chú cháu” trong phim Hàn
Nhiều ý kiến về những cuộc tình “chú cháu” trong phim Hàn

(Dân trí) - Có ý kiến cho rằng, người Hàn Quốc khá câu nệ chuyện tuổi tác trong quan hệ nam nữ. Điều này phản ánh trong cả cách họ nhìn nhận việc phân vai trong các bộ phim. Gần đây, khi nam diễn viên ngoài 40 vẫn diễn cặp với nữ diễn viên ngoài 20, khán giả Hàn đã có những phản ứng.

Thứ năm, 23/11/2017 - 02:00

Không ai được quyền cấm người hát dở lên sân khấu và trở thành ca sỹ?
Không ai được quyền cấm người hát dở lên sân khấu và trở thành ca sỹ?

(Dân trí) - Đó là những câu hỏi được đặt ra xoay quanh những tranh cãi liên quan đến chuyện Chi Pu đi hát và danh xưng “ca sĩ”. Nhiều người cho rằng, ca sĩ hát hay hoặc dở là do người nghe quyết định chứ không ai được cấm họ lên sân khấu.

Thứ năm, 23/11/2017 - 02:00

Hậu duệ vua Lý Thái Tổ được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam
Hậu duệ vua Lý Thái Tổ được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

(Dân trí) - Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTT&DL vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Lý Xương Căn - hậu duệ đời thứ 31 của vua Lý Thái Tổ làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc trong nhiệm kỳ 3 năm.

Thứ tư, 22/11/2017 - 03:53

Thị trấn miền quê xinh đẹp trả tiền cho người dân đến ở
Thị trấn miền quê xinh đẹp trả tiền cho người dân đến ở

(Dân trí) - Một thị trấn tĩnh lặng, xinh đẹp, nằm ở miền quê Thụy Sĩ sẵn sàng trả tiền cho người dân đến ở.

Thứ tư, 22/11/2017 - 02:28

Kẻ gian muốn tìm châu báu khi đào bới lăng mộ mẹ vua Dục Đức?
Kẻ gian muốn tìm châu báu khi đào bới lăng mộ mẹ vua Dục Đức?

(Dân trí) - Sáng 22/11 trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân (TP Huế) cho biết, sự việc lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị đào bới ở nhà bia là nghi kẻ gian muốn tìm tài sản châu báu.

Thứ tư, 22/11/2017 - 02:26

Người mẹ bật khóc vì không nhận ra con trai sau phẫu thuật thẩm mỹ
Người mẹ bật khóc vì không nhận ra con trai sau phẫu thuật thẩm mỹ

(Dân trí) - Đoạn clip cảm động đưới dây ghi lại hình ảnh một người mẹ bật khóc nghẹn ngào khi không thể nhận ra chính con trai của mình sau cuộc “lột xác” ngoạn mục nhờ phẫu thuật thẩm mỹ.

Thứ tư, 22/11/2017 - 02:20

Cần cấp lại thẻ hành nghề để “thanh lọc” người hát như Chi Pu?
Cần cấp lại thẻ hành nghề để “thanh lọc” người hát như Chi Pu?

(Dân trí) - Ồn ào xoay quanh câu chuyện Chi Pu đi hát và phát ngôn “cứ cầm mic lên là thành ca sĩ” vẫn chưa dừng lại trước phản ứng của không ít nghệ sĩ. Đã có ý kiến gay gắt cho rằng cần cấp lại thẻ hành nghề cho ca sĩ để “thanh lọc” những thảm họa nhạc Việt như Chi Pu…

Thứ tư, 22/11/2017 - 02:17

Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về việc chia tay “Ai là triệu phú”
Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về việc chia tay “Ai là triệu phú”

(Dân trí) - Gắn bó với "Ai là triệu phú" 12 năm, Nhà báo - MC Lại Văn Sâm đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả truyền hình. Vì thế, việc anh thôi dẫn dắt chương trình này đã khiến nhiều người tiếc nuối. Mới đây, nhà báo Lại Văn Sâm đã có những chia sẻ rất chân tình khi sắp chia tay chương trình và khán giả của chương trình này.

Thứ tư, 22/11/2017 - 09:52

Lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị kẻ gian đào tung nhà bia
Lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị kẻ gian đào tung nhà bia

(Dân trí) - Chiều 21/11 theo ông Tôn Thất Hộ, Ban lăng mộ Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc tại Huế cho biết Lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị kẻ gian đào tung nhà bia, đem bia đá, chân bia đá ra ngoài.

Thứ tư, 22/11/2017 - 07:38

Hôn nhân với “tỷ phú USD” trong mắt các “bà vợ nghệ sĩ” (tiếp)
Hôn nhân với “tỷ phú USD” trong mắt các “bà vợ nghệ sĩ” (tiếp)

(Dân trí) - “Tôi vẫn còn nhớ Musk nói: Ở bên anh là em đã chọn con đường khó khăn. Tôi không hiểu về điều anh nói tại thời điểm ấy, nhưng giờ thì tôi đã hiểu. Nó rất khó khăn, thậm chí cả điên rồ nữa”, nữ diễn viên Talulah Riley nói về cuộc hôn nhân với tỷ phú Elon Musk.

Thứ tư, 22/11/2017 - 06:00