Ngọc Hà, Tào Dương đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2019

(Dân trí) - Tại vòng chung kết Quốc tế, 12 thí sinh đã mang đến một bữa tiệc âm nhạc qua 20 ca khúc với nhiều cảm xúc hấp dẫn, thú vị giành cho khán giả hai nước. Mỗi thí sinh trình bày một ca khúc của Việt Nam và một ca khúc tiếng Trung.

Tối 28/12 tại Trung tâm nghệ thuật Galaxy, Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Quốc tế và Lễ trao giải Cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt Trung 2019 do Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Tây, Trung Quốc tổ chức.

Ngọc Hà, Tào Dương đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2019 - 1

Nguyễn Thị Ngọc Hà (Việt Nam) giành giải Nhất.

Tại vòng chung kết Quốc tế, 12 thí sinh đã mang đến một bữa tiệc âm nhạc qua 20 ca khúc với nhiều cảm xúc hấp dẫn, thú vị giành cho khán giả hai nước. Mỗi thí sinh trình bày một ca khúc của Việt Nam và một ca khúc tiếng Trung.

Kết thúc đêm thi, BTC đã trao giải Nhất cho Nguyễn Thị Ngọc Hà (Việt Nam), Tào Dương (Trung Quốc); 4 giải Nhì cho nhóm Pha Lê, Bùi Dương Thái Hà (Việt Nam), Ngô Tương Hồng, Lưu Tịnh (Trung Quốc); 4 giải Ba: Nguyễn Diệu Thúy, Nguyễn Trường Linh (Việt Nam), Hà Quân Khiết, Dương Xuân Mai (Trung Quốc).

Ngọc Hà, Tào Dương đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2019 - 2

Tào Dương (Trung Quốc) cũng giành giải Nhất.

“Đây là lần thứ 9 tôi tham gia Hội đồng giám khảo cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung, tôi nhận thấy chất lượng cuộc thi ngày càng được nâng cao. Ở cuộc thi này thí sinh hai nước có sự đồng đều về kỹ thuật và đều thể hiện hết mình.

Đặc biệt lần này phía Trung Quốc mang sang một đội hình hát rất tốt cả ca khúc tiếng Việt và tiếng Trung Quốc. Các bạn ấy rất chịu khó học tiếng Việt và tìm tòi các ca khúc mới, đang thịnh hành ở Việt Nam. Có thí sinh biểu diễn ca khúc Việt Nam mà tôi thấy xúc động. Không chỉ hát rõ lời, đúng giai điệu mà các bạn còn thể hiện rất xúc cảm. Các thí sinh Việt Nam hát tiếng Trung cũng rất giỏi. Tôi ấn tượng với thí sinh Ngọc Hà, hát tiếng Trung rất tốt, hay hơn cả ca khúc Việt Nam.

Ngọc Hà, Tào Dương đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2019 - 3

Ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và NSND Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) lên tặng hoa cho 2 thí sinh đoạt giải Nhất.

Đây là một sân chơi nghệ thuật tốt, cần được nhân rộng để tạo điều kiện cho lớp trẻ hai nước được tìm hiểu nền văn hóa của hai nước, thúc đẩy quan hệ hai quốc gia ngày càng tốt đẹp hơn”,  NSƯT Đức Trịnh – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo chia sẻ.

Trước khi bước vào đêm chung kết, BTC đã bố trí cho thí sinh hai nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và có những hoạt động trải nghiệm cùng nhau như: đi tham quan và thưởng thức ẩm thực của Thủ đô Hà Nội.

Cuộc thi “Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2019” là cuộc thi nghệ thuật quốc tế được tổ chức thường niên tại hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc nhằm phát hiện tài năng nghệ thuật ca hát của ca sĩ trẻ hai nước. Đây là sự kiện giao lưu văn hoá quốc tế đặc biệt, thể hiện tình hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước...

Ngọc Hà, Tào Dương đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2019 - 4
Ngọc Hà, Tào Dương đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2019 - 5
Ngọc Hà, Tào Dương đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2019 - 6
Ngọc Hà, Tào Dương đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2019 - 7
Ngọc Hà, Tào Dương đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung 2019 - 8

Một số hình ảnh khác tại vòng chung kết Quốc tế và Lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt Trung 2019.

Qua 19 lần tổ chức luân phiên giữa hai nước, cuộc thi đang ngày càng nhận được nhiều tình cảm của công chúng bởi chất lượng chuyên môn cao và sự tham gia đông đảo các thí sinh khắp mọi miền của Việt Nam và Trung Quốc.

Nguyễn Hằng