Khán giả đòi “tẩy chay” phim “Về nhà đi con” vì chiếu quá lắt nhắt, ngắn củn

(Dân trí) - Mỗi tập phim “Về nhà đi con” chỉ khoảng 28 phút bao gồm cả quảng cáo… khiến khán giả xem phim mà phải “nín thở” vì sợ hết. Nhiều người cảm thấy ức chế về điều này nên đã kêu gọi “tẩy chay”, dừng xem phim.

Tập 22 của bộ phim “Về nhà đi con” phát sóng tối 13/5 trên VTV1 đã đẩy các nút thắt của phim lên cao trào. Đây là tập phim đánh dấu bước ngoặt mới trong mối quan hệ của Anh Thư và Vũ. Nếu trước đây, Vũ vô cùng cay cú vì bị Thư lừa và quyết tìm mọi cách để trả thù cô nàng thì trong tập này hai người đã qua đêm với nhau.

Khán giả đòi “tẩy chay” phim “Về nhà đi con” vì chiếu quá lắt nhắt, ngắn củn - 1

Vũ đưa Thư về khách sạn uống rượu sau khi giải cứu cô khỏi quán bar.

Theo đó, quá buồn chán vì công việc kinh doanh vừa khởi phát đã gặp sự cố, Thư lên bar uống rượu say. Cô bị một gã đàn ông trêu ghẹo và Vũ đã có mặt kịp thời để đưa cô ra khỏi chỗ này. Tuy nhiên, khi về tới cổng nhà, Thư nhất định không chịu vào mà đòi đi uống tiếp tới khi nào say mới thôi. Không thuyết phục được Thư nên Vũ đưa Thư tới khách sạn uống rượu tiếp.

Người say thường nói thật, trong lúc uống rượu say Anh Thư hỏi Vũ nghĩ gì về mình. Không để Vũ kịp nói, Thư tự nhận mình là người thực dụng, thích tiền, thích mồi chài đàn ông. Cô còn hỏi xoáy Vũ có phải anh ta nghĩ rằng chỉ cần một thả thính người đàn ông hào nhoáng là cô “cắn câu” ngay.

“Tôi dùng nhan sắc, tuổi trẻ để kiếm đại gia thì sao nào. Nếu lấy chồng giàu tôi sẽ có nhiều tiền lo cho bố và các chị em của mình. Nếu tôi có nhiều tiền thì bố tôi sẽ không phải lo cho tôi nữa, bố tôi sẽ hạnh phúc khi nhìn thấy các con của mình hạnh phúc”, Thư rơm rớm nước mắt.

Trong lúc say, hai người đã “mặn nồng” với nhau. Tỉnh dậy, Thư vội vàng rời khỏi khách sạn, còn Vũ lo lắng chạy theo đòi đưa Thư về nhà nhưng cô không chịu. Thư khóc thừa nhận do lỗi của mình và yêu cầu Vũ đừng làm phiền. Trước khi rời khỏi khách sạn, Vũ dặn với theo bảo Thư uống thuốc.

Khán giả đòi “tẩy chay” phim “Về nhà đi con” vì chiếu quá lắt nhắt, ngắn củn - 2
Khán giả đòi “tẩy chay” phim “Về nhà đi con” vì chiếu quá lắt nhắt, ngắn củn - 3

Cả hai đã qua đêm với nhau tại khách sạn trong cơn ngà ngà của hơi men.

Về phần mình, Vũ áy náy gọi điện hỏi thăm Anh Thư nhưng đều bị cô cáu gắt. Không giống như những lần tình một đêm khác, lần này Vũ vô cùng ngạc nhiên khi biết dù Thư có vẻ ngoài cáo già và thích mồi đại gia nhưng lại vẫn còn con gái. Trước đó dù ngoài mặt tỏ ra không ưa Thư nhưng thâm tâm Vũ lại bị cô thu hút.

Tập phim vừa kết thúc cũng là lúc khán giả “la ó” đủ kiểu trên trang cá nhân của diễn viên và trang fanpage của bộ phim vì mỗi tập quá ngắn.

Theo đó, thông thường, mỗi tập phim truyền hình trên VTV sẽ có thời lượng khoảng 45 - 50 (bao gồm cả quảng cáo) nhưng mỗi tập “Về nhà đi con” chỉ khoảng 28 phút bao gồm cả quảng cáo. Có những tập chỉ vỏn vẹn có hai cảnh quay đã kết thúc. Điều này khiến khán giả vừa ức chế, vừa thòm thèm...

Không ít khán giả than phiền trên fanpage của bộ phim rằng, họ luôn phải chờ đợi mỗi tập phim được lên sóng. Thậm chí có người còn trách nhà sản xuất vì thời lượng của mỗi tập phim quá ngắn.

“Xem ức chế bỏ xừ ra ấy. Chả hiểu nhà sản xuất kiểu gì nữa. Mang tiếng phim truyện mà ngắn chả khác gì sitcom. Chương trình phim truyện lúc 18h trên VTV3 tối nào cũng chiếu 2 tập liền mà quảng cáo rất ít”, khán giả Linh Linh bày tỏ.

“Phim làm tui nhớ lí do vì sao tui có chồng quá trời. Cũng hai đứa nhậu say để rồi mai tui đi đẻ rồi nè! Hy vọng thời lượng phát sóng dài tý xíu chứ bà bầu như tui đi vệ sinh xong vào hết phim buồn lắm”, khán giả Qi Ry nói.

“Tôi tha thiết, mong mỏi, năn nỉ, cầu xin… nhà Đài xem xét lại lịch chiếu để con dân được coi phim với một tinh thần thoải mái, giải trí chứ không phải coi phim xong ôm cục tức đi ngủ vì phim quá ngắn. Coi mà không dám rời mắt khỏi màn hình chỉ sợ nhìn lại hết phim”, Phương Ngoan Hiền chia sẻ.

Khán giả đòi “tẩy chay” phim “Về nhà đi con” vì chiếu quá lắt nhắt, ngắn củn - 4

Nhiều khán giả thú nhận, họ cảm thấy bị tụt hứng khi xem phim mà không dám làm việc riêng vì sợ hết phim ngay lập tức.

“Vừa xem phim, vừa phải nhịn thở, không dám cười to… chỉ lo hết phim”, “Phim chiếu 10 phút thôi, chiếu 20 phút lại dài quá”, “Phim có 28 phút mà quảng cáo hết 8 phút còn có 20 phút để xem”, “Xem phim này lỡ đang cần đi vệ sinh gấp cũng phải cố mà nhịn bởi sợ đi xong quay lại hết phim mất”… là những lời “than phiền dễ thương” của khán giả.

Nhiều khán giả thậm chí còn tuyên bố dừng xem phim đợi khi nào phim phát sóng xong hết tất cả các tập thì sẽ xem một mạch để cảm xúc không bị đứt đoạn.

“Không dám xem, để mai mốt chiếu xong rồi xem luôn thể, sợ trong lúc cao trào nó hết phim chắc tôi vứt luôn cái điện thoại quá”, khán giả Đặng Đài nói.

“Kêu gọi anh em dừng xem phim đợi bao giờ ra hết thì xem cả bộ trên Youtube. Ở đây (trên truyền hình) sau bao lần xem hụt hẫng tụt “mood” mình quyết định dừng, không xem nữa”, Hảo Đồng kêu gọi.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cho biết, theo khung sóng cũ của Đài, mỗi tập phim truyền hình sẽ có thời lượng khoảng 45 – 50 phút. Tuy nhiên, theo khung sóng mới, mỗi tập chỉ được giới hạn trong thời lượng 25 phút. Bộ phim “Về nhà đi con” là phim truyền hình đầu tiên sản xuất và công chiếu theo khung sóng mới này.

Nam đạo diễn cho biết, anh cảm thấy rất vui khi bộ phim nhận được sự quan tâm và yêu thích của nhiều tầng lớp khán giả. Anh cũng cảm thấy hơi tiếc khi phim chiếu với thời lượng hơi ngắn so với trước đây nhưng đó là quy định của nhà Đài nên không thể khác.

“Chúng tôi là đơn vị sản xuất, còn công tác phát sóng lại do Đài quyết định nên không thể can thiệp được. Tôi rất vui khi thấy khán giả khóc cười với mỗi tập phim nhưng cũng không biết làm thế nào để đáp ứng được mong mỏi “chiếu dài hơn” của số đông khán giả. Tôi rất mong khán giả cảm thông và chia sẻ với ê-kíp sản xuất”, đạo diễn Danh Dũng nói thêm.

Hà Tùng Long

Đọc thêm
Đang được quan tâm