Hoa hậu Thu Thảo, Lan Phương háo hức được gặp Tổng thống Obama tại Việt Nam

Dân trí Rất nhiều nghệ sĩ Việt, trong đó có nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, siêu mẫu Xuân Lan, diễn viên Lã Thanh Huyền, Lan Phương… đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông Obama. Đa số đều muốn được nhìn thấy ông Obama ở ngoài đời và sẽ kể nhiều câu chuyện đẹp về đất nước Việt Nam cho ông nghe. Trong đó, Hoa hậu Thu Thảo và diễn viên Lan Phương là hai người may mắn được gặp vị Tổng thống đáng kính này.
>>Đoàn xe của ông Obama "lướt" trên phố, người dân đổ ra đường chào đón
>>Tổng thống Obama trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng Mỹ như thế nào?

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương: Với tôi, Tổng thống nước Mỹ là vị tổng thống ngoại quốc tôi thiện cảm nhất từ trước tới nay. Tôi thấy được ở ông Obama một sự gần gũi, bình dị và rất gia đình. Cũng vì những thiện cảm này mà tôi đã tìm đọc rất nhiều sách hoặc bài viết về ông. Chân dung Tổng thống của một đất nước lớn nhất thế giới phía sau chính trường đã làm tôi rất yêu quý và ngưỡng mộ ông.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.
Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Tôi cũng đã rơi nước mắt khi đọc những lời tri ân đầy xúc động của ông gửi cho những hai người phụ nữ có ý nghĩa lớn lao đối với ông trong Ngày của Mẹ vừa qua. Tôi đã đưa bức thư này cho chồng tôi đọc và anh cũng bảo rất xúc động. Tôi nghĩ rằng, không phải ngẫu nhiên mà ông Obama được người dân của nhiều đất nước trên thế giới yêu quý. Ở ông, ngoài một con người của chính trường còn là một người đàn ông rất sâu sắc và tình cảm.

Và cũng như bao người phụ nữ khác của Việt Nam, tôi rất mong được gặp vị Tổng thống đáng kính này. Nếu được gặp ông, tôi sẽ xin được bắt tay ông để xem tay ông có ấm như lời miêu tả của Mỹ Linh - cô gái có được vinh hạnh ra tận máy bay tặng hoa cho ông khi ông vừa đặt chân đến sân bay Nội Bài. Tiếp đó, tôi sẽ muốn ông nghe một vài sáng tác của tôi rồi hỏi ông về cảm nhận. Không phải ai cũng dễ được ông Obama nghe sáng tác của mình phải không? Hơn nữa tôi sẽ hướng dẫn ngài hát vài câu bằng tiếng Việt và ghi âm lại làm kỉ niệm để còn được khoe với bạn bè năm châu rằng ngài Obama đã từng hát nhạc của tôi bằng tiếng mẹ đẻ của đất nước tôi.

Siêu mẫu Xuân Lan: Sáng nay tôi có nói đùa trên trang cá nhân rằng, tôi sẽ có mặt tại GEM Center cả ngày 25/5 để nghe ông Obama nói chuyện mà đã nhận được hàng chục cuộc điện thoại của rất nhiều anh chị em nghệ sĩ gọi về hỏi xem có cách nào tham dự được cuộc nói chuyện này không, khiến tôi cảm thấy hạnh phúc quá chừng. Hạnh phúc vì chưa một vị nguyên thủ quốc gia nước bạn nào được chào đón nhiều đến thế. Cách đây một tuần, khi ông Obama chưa sang, trên các trang mạng xã hội đã bày tỏ niềm hân hoan được chào đón ông rồi. Đây là chuyện chưa bao giờ xảy ra. Chứng tỏ, không chỉ tôi mà rất nhiều người Việt Nam khác cũng yêu quý và ngưỡng mộ vị Tổng thống này lắm.

Siêu mẫu Xuân Lan.
Siêu mẫu Xuân Lan.

Trong mắt tôi, ông Obama là một vị nguyên thủ quốc gia có lối sống rất gần gũi, rất hòa đồng và rất con người. Nhìn cách ông lãnh đạo, cách ông cư xử trên chính trường, cách ông sống, cách ông chăm vợ chăm con, cách ông đối xử với những người kém thế hơn mình... mà tôi ngưỡng mộ ông lắm. Vì thế mà tôi mong ước được gặp ông trong dịp này lắm lắm luôn. Gặp ông để được tận mắt nhìn thấy ông bằng da bằng thịt và xem cách các cận vệ đã bảo vệ ông như thế nào. Nếu được gặp ông, điều đầu tiên tôi làm là sẽ xin phép ông được chụp một kiểu ảnh theo dạng selfie để khoe với bạn bè cũng như giữ làm kỷ niệm. Tiếp đó tôi muốn dẫn ông đi thăm phố phường Sài Gòn mà mời ông ăn những món ăn dân dã mà tôi yêu thích. Tôi nghĩ rằng, nếu điều kiện cho phép, chắc chắn ông Obama cũng sẽ thích điều đó.

Bức ảnh ông Obama bình dị bên vợ và hai con khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ về sự hạnh phúc và sự quan tâm gia đình của ông.
Bức ảnh ông Obama bình dị bên vợ và hai con khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ về sự hạnh phúc và sự quan tâm gia đình của ông.

Diễn viên Lã Thanh Huyền: Ông Obama hình như là Tổng thống Mỹ được yêu mến nhất từ trước tới nay của tôi. Cá nhân tôi, ấn tượng với ông không hẳn vì ông ấy là tổng thống của một quốc gia lớn và còn là một người đàn ông chuẩn mực của gia đình. Hình ảnh Obama chăm sóc người vợ của mình và cách mà ông ấy thể hiện khiến cho rất nhiều người phụ nữ hiện đại cảm kích, đặt niềm tin vào tình yêu, hôn nhân và sự tôn trọng phụ nữ.

Tất nhiên ai cũng sẽ vui nếu như được diện kiến ngài tổng thống này trong lần ông sang Việt Nam lần này. Nếu có điều gì muốn nói thì tôi rất mong ông ấy sẽ có những kỷ niệm đẹp với đất nước Việt Nam xinh đẹp và hiếu khách này. Tôi cũng rất mong lần sau sẽ được đón tiếp cả gia đình ông đến đây và mong rằng sau chuyến công du này tình hữu nghị của Việt Nam và Mỹ sẽ càng tốt đẹp hơn.

Diễn viên Lan Phương: Tôi nhận được thư mời đến tham dự buổi nói chuyện của ông Obama vào 8h30 sáng 25/5 tới vì năm 2011 tôi tham gia chương trình trao đổi khách quốc tế mang tên “Nghệ thuật giúp thay đổi cuộc sống” cùng đại diện của hơn 20 quốc gia khác do Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức. Sau đó, Tổng Lãnh sự quán Mỹ đã đưa tôi vào danh sách thành viên của tổ chức YSEALI (Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á), tổ chức dành cho những alumni (cựu sinh viên) đã từng tham gia các khóa học của Mỹ trong tất cả các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Nhận được thư mời tôi rất vui mừng và háo hức.

Thư mời khiến Lan Phương cả đêm mất ngủ.
Thư mời khiến Lan Phương cả đêm mất ngủ.

Cả đêm tôi đã mất ngủ vì niềm vui lớn này. Có lẽ đây là niềm vui lớn nhất của tôi trong năm nay. Khi tôi chụp ảnh thư mời đưa lên trang cá nhân đã có không biết bao nhiêu người thân, bạn bè, đồng nghiệp… vào bày tỏ lời "ghen tỵ".

Với tôi, ngài Obama là người dễ gây thiện cảm, dù chưa nói chuyện với ông bao giờ nhưng ông mang cảm giác rất gần gũi và thân thiện. Điều khiến tôi ngưỡng mộ ông nữa là việc ông ủng hộ hòa bình, ông đã góp phần chấm dứt chiến tranh ở Iraq và đang gần tiến đến việc chấm dứt chiến tranh ở Afganistan.

Tôi rất mong, trong dịp gặp ông vào thứ Tư tới, tôi sẽ có cơ hội được kể với ông về đất nước và con Việt Nam. Tôi sẽ nói với ông rằng, đất nước chúng tôi đã hoàn toàn đổi mới, cởi mở hơn, phát triển mạnh mẽ hơn nhưng tấm lòng hiếu khách và nhân ái thì vẫn không thay đổi.

Ngoài ra, tôi cũng muốn dẫn ông đến một ngôi chùa để ông thấy được biểu tượng của lòng từ bi và văn hóa Việt Nam và cùng ông nguyện cầu cho thế giới luôn an bình. Ngoài ra, tôi cũng mong muốn chuyến sang thăm Việt Nam lần này sẽ để lại nhiều ấn tượng trong ông. Đặc biệt, tình hữu nghị giữa đất nước Việt Nam với đất nước Mỹ sẽ thắt chặt hơn nữa.

Tôi cũng mong ông hoặc người thân của ông sẽ đọc và cảm nhận được những niềm hân hoan của hàng triệu cư dân mạng trong nhiều ngày qua. Mong ông sẽ xem đó là tình yêu mà người dân Việt Nam dành cho ông.

Thư mời Hoa hậu Thu Thảo tham gia một sự kiện khiến cô quyết định hủy chuyến đi nước ngoài để gặp thần tượng Obama.
Thư mời Hoa hậu Thu Thảo tham gia một sự kiện khiến cô quyết định hủy chuyến đi nước ngoài để gặp thần tượng Obama.

Hoa hậu Thu Thảo cũng cho biết, cô đã quyết định hủy chuyến đi nước ngoài và các công việc quan trọng khác để được gặp thần tượng của mình là ông Obama trong một sự kiện diễn ra vào chiều 24/5 tại Quận 1, TPHCM. Hoa hậu Việt Nam 2012 cho rằng, đây là một cơ hội quá may mắn với mình và cô không thể bỏ qua.

Ngoài các nghệ sĩ trên, còn có rất nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ niềm hân hoan được đón chào Tổng thống Obama qua thăm Việt Nam. Một số người còn bày tỏ hối tiếc vì đã không có cơ hội được tham dự buổi nói chuyện của ông tại TP. Hồ Chí Minh vào 25/5 tới. Tuy nhiên, họ vẫn đặt rất nhiều kỳ vọng vào vị nguyên thủ này bởi họ tin chuyến qua Việt Nam lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa tình đoàn kết - hữu nghị giữa Việt Nam và Mỹ.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Cậu bé “Người Nhện” với phép thuật uốn dẻo gây kinh ngạc thế giới Ả Rập
Cậu bé “Người Nhện” với phép thuật uốn dẻo gây kinh ngạc thế giới Ả Rập

(Dân trí) - Những bức ảnh gây kinh ngạc dưới đây chụp lại cuộc sống kỳ lạ của một cậu bé Palestine được mệnh danh là “Người Nhện”. Khi bước ra từ cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Ả Rập, cậu đã được cả thế giới Ả Rập biết đến như một “thầy phù thủy uốn dẻo”.

Thứ tư, 25/05/2016 - 02:00

Liên hoan Xiếc Quốc tế 2016 mới lạ sẽ diễn ra tại Huế
Liên hoan Xiếc Quốc tế 2016 mới lạ sẽ diễn ra tại Huế

(Dân trí) - Chiều 24/5 tại Sở VH,TT&DL tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra buổi họp báo về Liên hoan Xiếc quốc tế 2016.

Thứ tư, 25/05/2016 - 01:00

BTC Hoa hậu Biển phải “giải trình” trước nghi vấn mua bán giải
BTC Hoa hậu Biển phải “giải trình” trước nghi vấn mua bán giải

(Dân trí) - Trước những thông tin lùm xùm xoay quanh cuộc thi như nghi vấn lộ kết quả, mua bán giải... Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Biển đã phải gửi báo cáo bằng văn bản tới Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Thứ ba, 24/05/2016 - 04:21

Diva Mỹ Linh nói gì sau khi hát trong sự kiện Tổng thống Obama phát biểu?
Diva Mỹ Linh nói gì sau khi hát trong sự kiện Tổng thống Obama phát biểu?

(Dân trí) - Giọng ca "Hương Ngọc Lan" chia sẻ rằng, chị cảm thấy rất vinh dự khi hát "Quốc ca" trong sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm Việt Nam và có bài diễn thuyết tới cộng đồng doanh nghiệp và trí thức trẻ tại Hà Nội. Và chị tin rằng mình đã hát với cảm xúc và niềm hy vọng về tình hữu nghị Việt- Mỹ thay cho hàng triệu trái tim Việt Nam.

Thứ ba, 24/05/2016 - 01:58

“TPHCM rực rỡ sắc màu” lọt top ảnh đẹp tại cuộc thi ảnh quốc tế
“TPHCM rực rỡ sắc màu” lọt top ảnh đẹp tại cuộc thi ảnh quốc tế

(Dân trí) - Dưới đây là những bức ảnh đang được ban giám khảo của giải ảnh quốc tế National Geographic Travel Photographer of the Year 2016 đánh giá cao. Trong đó có một bức chụp lại vẻ đẹp rực rỡ sắc màu đầy lạ lẫm của TPHCM.

Thứ ba, 24/05/2016 - 01:54

Tân Hoa hậu Biển: “Bị tố mua giải, tôi rất sốc”
Tân Hoa hậu Biển: “Bị tố mua giải, tôi rất sốc”

(Dân trí) - Sau đêm chung kết, Tân Hoa hậu Biển Việt Nam Phạm Thùy Trang lần đầu tiên lên tiếng về scandal bủa vây như nghi vấn mua giải, trải lòng về phần thi ứng xử thiếu bản lĩnh trên sân khấu. Người đẹp đã bật khóc vì gánh chịu nhiều áp lực từ dư luận...

Thứ ba, 24/05/2016 - 09:25

Ông Obama - vị Tổng thống khiến người Mỹ “lấy lại niềm tin” vào tình yêu
Ông Obama - vị Tổng thống khiến người Mỹ “lấy lại niềm tin” vào tình yêu

(Dân trí) - Ông Obama có thể khiến người dân Mỹ phát sốt vì cách thể hiện tình yêu “ngọt lịm” với vợ. Ông cũng là vị Tổng thống hiếm hoi trong đời sống văn hóa Mỹ khiến câu chuyện gia đình bên trong Nhà Trắng trở nên ấm cúng, dung dị hơn bao giờ hết.

Thứ ba, 24/05/2016 - 09:00

Xuân Bắc: Nghệ sĩ yêu con trẻ
Xuân Bắc: Nghệ sĩ yêu con trẻ

(Dân trí) - Xuân Bắc tự nhận mình là người yêu trẻ con nên mong muốn mang tới cho trẻ em những sản phẩm nghệ thuật tốt nhất. Bên cạnh đó, anh cũng nhận lời làm giám khảo của Nhí Tài Năng để đồng hành, phát triển năng khiếu của các bé.

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:30

Chuyện chưa biết về bức tranh “Đức mẹ Việt Nam” giá 5.000 USD
Chuyện chưa biết về bức tranh “Đức mẹ Việt Nam” giá 5.000 USD

(Dân trí) - Bức tranh “Đức mẹ Việt Nam” nổi tiếng thế giới bởi nét riêng biệt của “Đức mẹ” trong hình hài người phụ nữ Việt Nam. Sau nhiều năm được trưng bày ở thành Rome (Italia), cuối đời họa sĩ Nam Phong đã đồng ý bán tranh với giá 5.000 USD.

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:00

4 Khu phố độc đáo tại Singapore (kỳ 1)
4 Khu phố độc đáo tại Singapore (kỳ 1)

Singapore là một đảo quốc kỳ lạ, nơi hòa quyện rất nhiều nền văn hóa độc đáo khác nhau. Không cần đi đâu xa, chỉ dạo bước qua 4 khu phố nổi tiếng này ở Đảo quốc Sư tử thôi, bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự đa dạng, phong phú của những nét văn hóa vô cùng đặc sắc. Quá nhiều thứ để ngắm nhìn, để tìm hiểu và… để nhớ!

Thứ ba, 24/05/2016 - 06:00

Người ngồi ăn bún chả với Tổng thống Obama là ai?
Người ngồi ăn bún chả với Tổng thống Obama là ai?

(Dân trí) - Người ngồi ăn bún chả với Tổng thống Obama trong quán nhỏ Hà Nội là ai? Đằng sau con người ấy là cả một câu chuyện đặc biệt về mối duyên lạ với Việt Nam.

Thứ ba, 24/05/2016 - 01:21

Điều ít biết về những chú chó nghiệp vụ Mỹ đi theo bảo vệ Tổng thống Mỹ
Điều ít biết về những chú chó nghiệp vụ Mỹ đi theo bảo vệ Tổng thống Mỹ

Vài giờ trước khi chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Barack Obama hạ cánh xuống khu vực Vip của sân bay Quốc tế Nội Bài tối qua 22-5-2016, chó nghiệp vụ của Mỹ đã rà soát khắp khu vực sân bay, kiểm soát người ra vào và hành lý...

Thứ hai, 23/05/2016 - 10:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Tân Hoa hậu Biển vừa đăng quang đã vướng scandal?
Tân Hoa hậu Biển vừa đăng quang đã vướng scandal?

(Dân trí) - Vừa đăng quang Hoa hậu Biển, người đẹp Phạm Thùy Trang đã phải đối diện với “lùm xùm” như nghi án “mua giải”, “lộ giải”, trả lời ứng xử chưa thuyết phục...Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng sẽ vào cuộc, yêu cầu BTC cuộc thi giải trình, có câu trả lời rõ ràng trước dư luận.

Thứ hai, 23/05/2016 - 11:21

Cành Cọ Vàng từ chối “sốc, sex”, lựa chọn nhân văn
Cành Cọ Vàng từ chối “sốc, sex”, lựa chọn nhân văn

(Dân trí) - Liên hoan phim Cannes là một sự kiện điện ảnh không ngại yếu tố “sốc, sex”, thậm chí, những phim tranh giải càng giật gân càng dễ rinh giải lớn. Nhưng năm nay, Cannes đã từ chối “sốc, sex” để trao Cành Cọ Vàng cho câu chuyện điện ảnh nhân văn, thời sự.

Thứ hai, 23/05/2016 - 11:05

Bebe Phạm: “Tôi luôn ủng hộ mối quan hệ của chồng tôi với vợ cũ”
Bebe Phạm: “Tôi luôn ủng hộ mối quan hệ của chồng tôi với vợ cũ”

(Dân trí) - “Tôi thấy mối quan hệ giữa Dustin với vợ cũ hơn tình bạn, nó giống như người tri kỷ, rất hiểu nhau. Bản thân tôi cũng rất ủng hộ mối quan hệ này bởi ngoài vợ chồng ra tôi rất muốn anh có những người bạn tốt, người bạn tri kỷ để anh chia sẻ. Tôi không muốn vì tôi mà anh Dustin không được gặp người này, người kia”, Bebe Phạm, bà xã của Dustin Nguyễn chia sẻ.

Thứ hai, 23/05/2016 - 10:35

7 phim chú ý được chiếu với giá ưu đãi trong Tuần lễ phim Việt
7 phim chú ý được chiếu với giá ưu đãi trong Tuần lễ phim Việt

(Dân trí) - Sau buổi khai mạc vừa được tổ chức tại TPHCM vào ngày 20/5 vừa qua, Tuần lễ phim Việt tiếp tục đến với khán giả thủ đô. Đơn vị tổ chức đã liên tiếp tổ chức các buổi giao lưu với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến nhất hiện nay như: ChiPu (ngày 22/5), Hoàng Thuỳ Linh (ngày 26/5), Đông Nhi (ngày 27/5) cùng ê-kíp các bộ phim “Nữ đại gia”, “Bao giờ có yêu nhau”.

Thứ hai, 23/05/2016 - 10:20

Những sai lầm kinh điển chỉ vì… “nhìn bìa sách, đoán nội dung”
Những sai lầm kinh điển chỉ vì… “nhìn bìa sách, đoán nội dung”

(Dân trí) - Trong tiểu sử của những con người tài năng, xuất chúng, thậm chí là những thiên tài, vĩ nhân, có khá nhiều nhân vật kiệt xuất từng bị đánh giá sai lầm trầm trọng chỉ vì thói quen… “nhìn bìa sách, đoán nội dung”.

Thứ hai, 23/05/2016 - 09:32

MC Hạnh Phúc đã “gỡ rối” cho Tân Hoa hậu Biển như thế nào?
MC Hạnh Phúc đã “gỡ rối” cho Tân Hoa hậu Biển như thế nào?

(Dân trí) - Trong khi câu trả lời ứng xử của Tân Hoa hậu Biển vấp nhiều ý kiến trái chiều vì sự ấp úng, thiếu tự tin thì sự nhanh nhạy, kịp “cứu nguy” người đẹp Phạm Thùy Trang trong đêm chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 của MC Hạnh Phúc khiến nhiều khán giả có thiện cảm.

Thứ hai, 23/05/2016 - 08:16

Thi nhan sắc, chuyện tình đẹp nghệ sĩ và Lý Nhã Kỳ ở Cannes
Thi nhan sắc, chuyện tình đẹp nghệ sĩ và Lý Nhã Kỳ ở Cannes

(Dân trí) - Đừng bỏ lỡ những câu chuyện tiêu điểm của đời sống văn hóa tuần qua trên Dân trí!

Thứ hai, 23/05/2016 - 02:00

Tổng thống Obama trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng Mỹ như thế nào?
Tổng thống Obama trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng Mỹ như thế nào?

(Dân trí) - Đối với người dân Mỹ, ông Barack Obama không chỉ là một vị Tổng thống, mà còn là một biểu tượng của văn hóa đại chúng Mỹ. Ông là một chính trị gia có sức hấp dẫn lớn không chỉ trên chính trường mà còn cả trong đời sống văn hóa của người dân.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 07:32

Nghệ sĩ Việt náo nức đi bầu cử
Nghệ sĩ Việt náo nức đi bầu cử

(Dân trí) - Hoà chung trong Ngày hội lớn của non sông, sáng nay (22/5), rất nhiều nghệ sỹ Việt đã dậy từ rất sớm để đến điểm bỏ phiếu thực hiện quyền của một công dân.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 01:34

Tưng bừng đêm nghệ thuật “Ngày hội non sông” chào mừng ngày bầu cử
Tưng bừng đêm nghệ thuật “Ngày hội non sông” chào mừng ngày bầu cử

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ngày hội non sông” chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã diễn ra tối 21/5 tại Hà Nội.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 11:41

“Thần đồng đánh trống” không biết về ngôi vị quán quân của mình
“Thần đồng đánh trống” không biết về ngôi vị quán quân của mình

(Dân trí) - Từ khi đoạt giải quán quân rồi trở về nhà, sinh hoạt của bé Trọng Nhân vẫn diễn ra bình thường và không ảnh hưởng gì về giải thưởng mà mình nhận được.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 11:25

Vẻ đẹp dữ dội trong những “cơn giận của thiên nhiên”
Vẻ đẹp dữ dội trong những “cơn giận của thiên nhiên”

(Dân trí) - Những bức ảnh ấn tượng dưới đây đã được ghi lại qua ống kính của một nhiếp ảnh gia không sợ hãi, một người thường xuyên đi săn đuổi những cơn bão dữ dội nhất.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 09:34