1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Hoa hậu Thu Thảo, Lan Phương háo hức được gặp Tổng thống Obama tại Việt Nam

(Dân trí) - Rất nhiều nghệ sĩ Việt, trong đó có nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, siêu mẫu Xuân Lan, diễn viên Lã Thanh Huyền, Lan Phương… đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông Obama. Đa số đều muốn được nhìn thấy ông Obama ở ngoài đời và sẽ kể nhiều câu chuyện đẹp về đất nước Việt Nam cho ông nghe. Trong đó, Hoa hậu Thu Thảo và diễn viên Lan Phương là hai người may mắn được gặp vị Tổng thống đáng kính này.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương: Với tôi, Tổng thống nước Mỹ là vị tổng thống ngoại quốc tôi thiện cảm nhất từ trước tới nay. Tôi thấy được ở ông Obama một sự gần gũi, bình dị và rất gia đình. Cũng vì những thiện cảm này mà tôi đã tìm đọc rất nhiều sách hoặc bài viết về ông. Chân dung Tổng thống của một đất nước lớn nhất thế giới phía sau chính trường đã làm tôi rất yêu quý và ngưỡng mộ ông.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.
Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Tôi cũng đã rơi nước mắt khi đọc những lời tri ân đầy xúc động của ông gửi cho những hai người phụ nữ có ý nghĩa lớn lao đối với ông trong Ngày của Mẹ vừa qua. Tôi đã đưa bức thư này cho chồng tôi đọc và anh cũng bảo rất xúc động. Tôi nghĩ rằng, không phải ngẫu nhiên mà ông Obama được người dân của nhiều đất nước trên thế giới yêu quý. Ở ông, ngoài một con người của chính trường còn là một người đàn ông rất sâu sắc và tình cảm.

Và cũng như bao người phụ nữ khác của Việt Nam, tôi rất mong được gặp vị Tổng thống đáng kính này. Nếu được gặp ông, tôi sẽ xin được bắt tay ông để xem tay ông có ấm như lời miêu tả của Mỹ Linh - cô gái có được vinh hạnh ra tận máy bay tặng hoa cho ông khi ông vừa đặt chân đến sân bay Nội Bài. Tiếp đó, tôi sẽ muốn ông nghe một vài sáng tác của tôi rồi hỏi ông về cảm nhận. Không phải ai cũng dễ được ông Obama nghe sáng tác của mình phải không? Hơn nữa tôi sẽ hướng dẫn ngài hát vài câu bằng tiếng Việt và ghi âm lại làm kỉ niệm để còn được khoe với bạn bè năm châu rằng ngài Obama đã từng hát nhạc của tôi bằng tiếng mẹ đẻ của đất nước tôi.

Siêu mẫu Xuân Lan: Sáng nay tôi có nói đùa trên trang cá nhân rằng, tôi sẽ có mặt tại GEM Center cả ngày 25/5 để nghe ông Obama nói chuyện mà đã nhận được hàng chục cuộc điện thoại của rất nhiều anh chị em nghệ sĩ gọi về hỏi xem có cách nào tham dự được cuộc nói chuyện này không, khiến tôi cảm thấy hạnh phúc quá chừng. Hạnh phúc vì chưa một vị nguyên thủ quốc gia nước bạn nào được chào đón nhiều đến thế. Cách đây một tuần, khi ông Obama chưa sang, trên các trang mạng xã hội đã bày tỏ niềm hân hoan được chào đón ông rồi. Đây là chuyện chưa bao giờ xảy ra. Chứng tỏ, không chỉ tôi mà rất nhiều người Việt Nam khác cũng yêu quý và ngưỡng mộ vị Tổng thống này lắm.

Siêu mẫu Xuân Lan.
Siêu mẫu Xuân Lan.

Trong mắt tôi, ông Obama là một vị nguyên thủ quốc gia có lối sống rất gần gũi, rất hòa đồng và rất con người. Nhìn cách ông lãnh đạo, cách ông cư xử trên chính trường, cách ông sống, cách ông chăm vợ chăm con, cách ông đối xử với những người kém thế hơn mình... mà tôi ngưỡng mộ ông lắm. Vì thế mà tôi mong ước được gặp ông trong dịp này lắm lắm luôn. Gặp ông để được tận mắt nhìn thấy ông bằng da bằng thịt và xem cách các cận vệ đã bảo vệ ông như thế nào. Nếu được gặp ông, điều đầu tiên tôi làm là sẽ xin phép ông được chụp một kiểu ảnh theo dạng selfie để khoe với bạn bè cũng như giữ làm kỷ niệm. Tiếp đó tôi muốn dẫn ông đi thăm phố phường Sài Gòn mà mời ông ăn những món ăn dân dã mà tôi yêu thích. Tôi nghĩ rằng, nếu điều kiện cho phép, chắc chắn ông Obama cũng sẽ thích điều đó.

Bức ảnh ông Obama bình dị bên vợ và hai con khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ về sự hạnh phúc và sự quan tâm gia đình của ông.
Bức ảnh ông Obama bình dị bên vợ và hai con khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ về sự hạnh phúc và sự quan tâm gia đình của ông.

Diễn viên Lã Thanh Huyền: Ông Obama hình như là Tổng thống Mỹ được yêu mến nhất từ trước tới nay của tôi. Cá nhân tôi, ấn tượng với ông không hẳn vì ông ấy là tổng thống của một quốc gia lớn và còn là một người đàn ông chuẩn mực của gia đình. Hình ảnh Obama chăm sóc người vợ của mình và cách mà ông ấy thể hiện khiến cho rất nhiều người phụ nữ hiện đại cảm kích, đặt niềm tin vào tình yêu, hôn nhân và sự tôn trọng phụ nữ.

Tất nhiên ai cũng sẽ vui nếu như được diện kiến ngài tổng thống này trong lần ông sang Việt Nam lần này. Nếu có điều gì muốn nói thì tôi rất mong ông ấy sẽ có những kỷ niệm đẹp với đất nước Việt Nam xinh đẹp và hiếu khách này. Tôi cũng rất mong lần sau sẽ được đón tiếp cả gia đình ông đến đây và mong rằng sau chuyến công du này tình hữu nghị của Việt Nam và Mỹ sẽ càng tốt đẹp hơn.

Diễn viên Lan Phương: Tôi nhận được thư mời đến tham dự buổi nói chuyện của ông Obama vào 8h30 sáng 25/5 tới vì năm 2011 tôi tham gia chương trình trao đổi khách quốc tế mang tên “Nghệ thuật giúp thay đổi cuộc sống” cùng đại diện của hơn 20 quốc gia khác do Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức. Sau đó, Tổng Lãnh sự quán Mỹ đã đưa tôi vào danh sách thành viên của tổ chức YSEALI (Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á), tổ chức dành cho những alumni (cựu sinh viên) đã từng tham gia các khóa học của Mỹ trong tất cả các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Nhận được thư mời tôi rất vui mừng và háo hức.

Thư mời khiến Lan Phương cả đêm mất ngủ.
Thư mời khiến Lan Phương cả đêm mất ngủ.

Cả đêm tôi đã mất ngủ vì niềm vui lớn này. Có lẽ đây là niềm vui lớn nhất của tôi trong năm nay. Khi tôi chụp ảnh thư mời đưa lên trang cá nhân đã có không biết bao nhiêu người thân, bạn bè, đồng nghiệp… vào bày tỏ lời "ghen tỵ".

Với tôi, ngài Obama là người dễ gây thiện cảm, dù chưa nói chuyện với ông bao giờ nhưng ông mang cảm giác rất gần gũi và thân thiện. Điều khiến tôi ngưỡng mộ ông nữa là việc ông ủng hộ hòa bình, ông đã góp phần chấm dứt chiến tranh ở Iraq và đang gần tiến đến việc chấm dứt chiến tranh ở Afganistan.

Tôi rất mong, trong dịp gặp ông vào thứ Tư tới, tôi sẽ có cơ hội được kể với ông về đất nước và con Việt Nam. Tôi sẽ nói với ông rằng, đất nước chúng tôi đã hoàn toàn đổi mới, cởi mở hơn, phát triển mạnh mẽ hơn nhưng tấm lòng hiếu khách và nhân ái thì vẫn không thay đổi.

Ngoài ra, tôi cũng muốn dẫn ông đến một ngôi chùa để ông thấy được biểu tượng của lòng từ bi và văn hóa Việt Nam và cùng ông nguyện cầu cho thế giới luôn an bình. Ngoài ra, tôi cũng mong muốn chuyến sang thăm Việt Nam lần này sẽ để lại nhiều ấn tượng trong ông. Đặc biệt, tình hữu nghị giữa đất nước Việt Nam với đất nước Mỹ sẽ thắt chặt hơn nữa.

Tôi cũng mong ông hoặc người thân của ông sẽ đọc và cảm nhận được những niềm hân hoan của hàng triệu cư dân mạng trong nhiều ngày qua. Mong ông sẽ xem đó là tình yêu mà người dân Việt Nam dành cho ông.

Thư mời Hoa hậu Thu Thảo tham gia một sự kiện khiến cô quyết định hủy chuyến đi nước ngoài để gặp thần tượng Obama.
Thư mời Hoa hậu Thu Thảo tham gia một sự kiện khiến cô quyết định hủy chuyến đi nước ngoài để gặp thần tượng Obama.

Hoa hậu Thu Thảo cũng cho biết, cô đã quyết định hủy chuyến đi nước ngoài và các công việc quan trọng khác để được gặp thần tượng của mình là ông Obama trong một sự kiện diễn ra vào chiều 24/5 tại Quận 1, TPHCM. Hoa hậu Việt Nam 2012 cho rằng, đây là một cơ hội quá may mắn với mình và cô không thể bỏ qua.

Ngoài các nghệ sĩ trên, còn có rất nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ niềm hân hoan được đón chào Tổng thống Obama qua thăm Việt Nam. Một số người còn bày tỏ hối tiếc vì đã không có cơ hội được tham dự buổi nói chuyện của ông tại TP. Hồ Chí Minh vào 25/5 tới. Tuy nhiên, họ vẫn đặt rất nhiều kỳ vọng vào vị nguyên thủ này bởi họ tin chuyến qua Việt Nam lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa tình đoàn kết - hữu nghị giữa Việt Nam và Mỹ.

Hà Tùng Long