Dàn "Táo Quân" lên sóng Truyền hình FPT trong sitcom hài "Có giời mới biết"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đâu chỉ mỗi người trần phải khốn đốn vì "KPIs" (chỉ số đo lường hiệu quả công việc) cuối năm, các vị thần trong gia đình cũng chật vật vì nhiều tình huống oái oăm của người trần trong sitcom (hài tình huống) "Có giời mới biết".

Theo thần thoại Việt Nam, mỗi gia đình có ba vị thần coi sóc: Thổ Công phụ trách công việc nhà cửa; Thổ Địa chăm việc bếp núc và Thổ Kỳ coi chuyện chợ búa. Câu chuyện về công việc của ba vị thần ấy đã trở thành hình mẫu cho bộ phim Có giời mới biết. Các vị gia thần được xây dựng với ba tính cách rất đặc trưng: Thổ Công (NSƯT Đức Khuê) thuộc túyp thần linh kiên định, nguyên tắc, thậm chí có phần bảo thủ. Trái lại, Thổ Địa (NSƯT Quang Thắng) lại xuề xòa, giải quyết vấn đề linh hoạt, mềm dẻo. Trong khi đó, vợ chung của hai ông là Thổ Kỳ (Nghệ sĩ Vân Dung) rất "cứng đầu", có lúc lại đanh đá, thường xuyên "bật" lại hai ông chồng sợ vợ kia.

Dàn Táo Quân lên sóng Truyền hình FPT trong sitcom hài Có giời mới biết - 1

Công việc của thần linh cũng phải phấn đấu thi đua như ai. Họ phải quản trị ba loại chỉ số Phúc, Lộc, Thọ, được ghi chép cặn kẽ trong Thiên Thư (sách trời) của gia đình mà mình phụ trách. Hễ có bất kỳ vấn đề trục trặc gì xảy ra với người phàm, "thành tích thi đua" và "chỉ tiêu quản trị" của các thần cũng sẽ theo đó mà bị ảnh hưởng.

Dàn Táo Quân lên sóng Truyền hình FPT trong sitcom hài Có giời mới biết - 2
Thổ Kỳ, Thổ Công và Thổ Địa rất nỗ lực để có đủ chỉ tiêu quản trị

Công việc của các vị thần thì không hề đơn giản, đặc biệt là khi gắn liền với các "gia chủ". Bốn thành viên trong gia đình người phàm mà các vị thần này chăm lo cũng có những nét tính cách rất khác biệt: Ông Hội (NSƯT Chí Trung) vừa nóng tính vừa gia trưởng; bà Đào (NSƯT Minh Hằng) thì uyển chuyển nhưng khó lường; cậu con trai tên Cương bất định; ưa suy nghĩ viển vông; còn cô giúp Thắm giúp việc lại hiền lành chất phác.

Dàn Táo Quân lên sóng Truyền hình FPT trong sitcom hài Có giời mới biết - 3
Thổ Kỳ thường xuyên "đe nẹt" hai ông chồng Thổ Công và Thổ Địa

Bốn tính cách tựa như bốn thành tố tự nhiên Lửa, Nước, Không khí và Đất, cùng hội tụ trong một gia đình, khiến cho các tình huống oái ăm lại càng trở nên khó giải quyết. Thế nên, ba vị gia thần lại phải nỗ lực để giữ mọi chuyện được êm ấm. Không ít lần, họ phải "hiện thân" thành ba người hàng xóm kỳ lạ cùng góp tay can thiệp xử lý. Đó cũng là điều làm nên sự khác biệt của Có Giời Mới Biết, khi hai gia đình thuộc về hai thế giới khác nhau cùng sống chung trong một căn nhà.

Dàn Táo Quân lên sóng Truyền hình FPT trong sitcom hài Có giời mới biết - 4
Bà Đào (NSƯT Minh Hằng) và ông Hội (NSƯT Chí Trung)

Kịch bản của bộ phim Có giời mới biết được chấp bút bởi "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng. Nổi tiếng "mát tay" trong vai trò biên kịch của nhiều chương trình truyền hình được yêu thích như Táo Quân - Gặp nhau cuối năm, Hỏi Xoáy - Đáp Xoay và Vui là chính… Đinh Tiến Dũng mang lại cho bộ phim những câu thoại đắt giá cùng tình huống thắt - mở hài hước, khó lường.

Là sản phẩm hài tình huống đầu tiên do Truyền hình FPT sản xuất, bộ phim Có giời mới biết lên sóng trở lại từ 25/01/2021 trên mục Trực Tiếp, mục Giải Trí, ứng dụng Foxy và kênh Youtube của Truyền hình FPT nhân dịp Tết Tân Sửu cận kề. Bộ phim gồm gồm 52 tập, lên sóng hằng ngày vào hai khung giờ 12 giờ 30 phút và 21 giờ.