Dàn diễn viên “Về nhà đi con” bất ngờ góp mặt trong “Tinh hoa Bắc Bộ”

(Dân trí) - Vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” sẽ công diễn trở lại sau một tháng dừng nâng cấp lên diện mạo mới. Đặc biệt, vở diễn sẽ dành tặng khán giả một đêm diễn mới mẻ vào ngày 3/8 với sự hóa thân của dàn diễn viên đang “gây bão” trong phim “Về nhà đi con” trong những phân cảnh chính trên sân khấu mặt nước.

Cụ thể, trong suất diễn ngày 3/8, “Xính Lao” Anh Thư (Bảo Thanh) cùng “ông bố quốc dân” ông Sơn (NSƯT Trung Anh) và Linh - bạn thân Thư (Phùng Khánh Linh) sẽ hóa thân vào những vai diễn.

Dàn diễn viên “Về nhà đi con” bất ngờ góp mặt trong “Tinh hoa Bắc Bộ” - 1
Dàn diễn viên “Về nhà đi con” bất ngờ góp mặt trong “Tinh hoa Bắc Bộ” - 2
Dàn diễn viên “Về nhà đi con” bất ngờ góp mặt trong “Tinh hoa Bắc Bộ” - 3

NSƯT Trung Anh tham gia tập luyện cùng các diễn viên tham gia vở diễn.

NSƯT Trung Anh và Bảo Thanh cho biết, mặc dù đang rất bận rộn với lịch quay phim và làm việc nhưng cả hai không chút do dự khi gật đầu đồng ý hoá thân vào các nhân vật. Cặp bố con chia sẻ, họ coi cơ hội lần đầu tiên được diễn xuất trên sân khấu mặt nước là một trải nghiệm thú vị trong sự nghiệp của mình.

NSƯT Trung Anh bật mí, hóa thân vào vai diễn trong “Tinh hoa Bắc Bộ”, anh được khoác lên mình “chiếc áo” đặc biệt. “Khán giả sẽ thấy một hình ảnh khác của tôi - một sự tươi mới khi đặt cạnh vai “người bố quốc dân” quen thuộc hàng ngày trong Về nhà đi con”.

Bảo Thanh cũng thể hiện sự phấn chấn với những trải nghiệm trên sân khấu thực cảnh. Không còn là một Thư trắc trở trong những tình thế oái oăm bi kịch chiếm được sự đồng cảm và lấy nước mắt của triệu trái tim khán giả màn ảnh nhỏ; Bảo Thanh sẽ cùng Phùng Khánh Linh hóa thân trong một phân cảnh đặc sắc và mãn nhãn nhất của vở diễn.

Dàn diễn viên “Về nhà đi con” bất ngờ góp mặt trong “Tinh hoa Bắc Bộ” - 4
Dàn diễn viên “Về nhà đi con” bất ngờ góp mặt trong “Tinh hoa Bắc Bộ” - 5

Bảo Thanh và Khánh Linh hứng khởi khi được trải nghiệm cảm giác mới trong vở thực cảnh này.

Theo đơn vị sản xuất, sau khi ngừng diễn để bảo trì toàn bộ hệ thống từ âm thanh, ánh sáng, đạo cụ, phục trang… với mong muốn sẽ mang đến một diện mạo mới, chương trình sẽ giàu bản sắc và đậm tính giải trí hơn.

“Đường dây kịch bản, âm nhạc, diễn viên được gút lại chặt chẽ giữ được nhịp độ diễn hấp dẫn xuyên suốt, khiến khán giả không thể rời mắt. Lứa sinh viên trường múa đầu tiên trải qua 2 năm biểu diễn đã đến ngày tốt nghiệp, thay vào đó một lứa sinh viên khác lên tiếp nối, cho vở diễn luôn tươi mới.

Đặc biệt, linh hồn của vở diễn là 150 người nông dân nay được tăng lên 200 diễn viên nông dân. Trong lần trở lại của Tinh hoa Bắc Bộ, ê-kíp thực hiện cũng phô diễn nhiều hơn những chất liệu truyền thống, làng nghề như đơm đó - hình dáng giống như hạt lúa được cách điệu và phóng lớn, một chỉ dấu cho nền văn minh lúa nước”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết.

Dàn diễn viên “Về nhà đi con” bất ngờ góp mặt trong “Tinh hoa Bắc Bộ” - 6

Vở diễn sau thời gian tạm dừng sẽ mang diện mạo mới.

Bên cạnh đó, diện mạo trang phục được thay mới, một số trang phục của vở diễn cũng được thiết kế lại. Trong đó, 4 bộ áo dài của tố nữ Tứ Bình được thiết kế độc bản và thực hiện bởi bàn tay của em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hà Tùng Long