Cuộc thi MsMA 2023 - Lan tỏa thông điệp về trao quyền cho phụ nữ

Hương Hồ

(Dân trí) - Vượt xa một đấu trường sắc đẹp bình thường, cuộc thi MsMA 2023 - Trao quyền cho phụ nữ, được tổ chức trên toàn châu Á, không phân biệt vùng miền hay ngành nghề.

Mới đây, Ban Tổ chức cuộc thi đã họp báo công bố tại Việt Nam với sự có mặt của nhà sáng lập - tỷ phú Peter Tan và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

MsMA là cuộc thi thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tư duy, nhân cách và giá trị của người phụ nữ. Lấy cảm hứng từ triết lý "Phụ nữ vì Phụ nữ", cuộc thi hứa hẹn sẽ lan tỏa thông điệp ý nghĩa về một xã hội bình đẳng, nơi mà hình ảnh phụ nữ sẽ được trân trọng và đề cao.

Đây là cuộc thi mang tầm vóc châu lục dành cho phụ nữ trên toàn châu Á, không phân biệt vùng miền hay ngành nghề. MsMA 2023 là cơ hội vàng dành cho những người phụ nữ để có thể tỏa sáng, khẳng định mình và trở thành biểu tượng cho hoạt động Trao quyền cho phụ nữ.

Cuộc thi MsMA 2023 - Lan tỏa thông điệp về trao quyền cho phụ nữ - 1

Ban Tổ chức MsMA 2023 trao 100 suất quà cho các em học sinh tại Trường PTCS dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội (Ảnh: Ban Tổ chức).

Với MsMA, các thí sinh có cơ hội thể hiện năng lượng, bản lĩnh và tài năng của mình. Đồng thời được trực tiếp tham gia các hoạt động xã hội đầy nhân văn và mang đến đóng góp tích cực cho cộng đồng. Không dừng lại ở đó, đây còn là dịp để kết nối, giao lưu với những người phụ nữ tài giỏi trong nhiều lĩnh vực từ thời trang, làm đẹp đến kinh doanh. Đặc biệt, người phụ nữ ưu tú nhất sẽ mang về giải thưởng 1 triệu USD cùng nhiều trải nghiệm đặc biệt. 

Theo đó, để tham gia cuộc thi, các thí sinh cần tạo video giới thiệu về bản thân khoảng 1 phút và gửi về Ban Tổ chức.

Những clip này sẽ được tổng hợp, chia sẻ trên nền tảng cuộc thi và khán giả chính là người quyết định ai sẽ chiến thắng thông qua số lượng bình chọn.

Cuộc thi MsMA 2023 - Lan tỏa thông điệp về trao quyền cho phụ nữ - 2

Theo dự kiến, Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 7/2023 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Điều đặc biệt là MsMA 2023 dành cho những người phụ nữ trong độ tuổi từ 18-59, không cần quá xinh đẹp vì đây không phải cuộc thi người đẹp mà thi về chỉ số EQ (Emotional Quotient - chỉ số thông minh cảm xúc) và tầm ảnh hưởng cộng đồng.

Ban Tổ chức cũng cho biết, bước đầu cuộc thi dựa trên số lượng bình chọn minh bạch do công nghệ, nền tảng. Tới Chung kết, sẽ có Ban giám khảo cùng đánh giá. Chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra trong tháng 7/2023.

Bên cạnh đó, với mong muốn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, Ban Tổ chức cũng lên kế hoạch tiến hành các hoạt động từ thiện, chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn.

Vào ngày 6/3 vừa qua, Ban Tổ chức đã trao 100 suất quà cũng như tiền mặt cho các em học sinh tại Trường PTCS dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội để động viên, khuyến khích các em cố gắng, nỗ lực học tập tốt hơn.