DMagazine

Công an Đông "Phố trong làng" hé lộ "luật ngầm" với vợ là MC VTV nổi tiếng

(Dân trí) - "Từ lúc yêu đến lúc cưới, chúng tôi thống nhất quan điểm, trong phim nếu có cảnh tình cảm, ôm hôn thì về nhà nên kể trước để người bạn đời chuẩn bị sẵn tâm lý", diễn viên Đức Hiếu nói với Dân trí.

Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 1

"Quả là nhân duyên thú vị khi bộ phim Mátxcơva - Mùa thay lá mà Thùy Linh tham gia vừa khép lại thì Phố trong làng với sự xuất hiện của ông xã Đức Hiếu lập tức nối sóng", MC - diễn viên Thùy Linh tâm sự.

Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 2

Những ngày này, vai công an Đông do Đức Hiếu đảm nhiệm ở "Phố trong làng" đang tạo hiệu ứng tích cực. Bằng chứng là nhiều clip cắt ra từ phim được chia sẻ rầm rộ. Anh chị cảm thấy thế nào?

- Đức Hiếu: Sau khi phim được phát sóng, tôi rất bất ngờ và vui khi khán giả có phản hồi tích cực.

Những ngày này, chúng tôi vẫn đang tiếp tục quay ở Sóc Sơn, ra đường mọi người thường xuyên trêu "Đông, về mua quạt đi", "sửa quạt đi"… Còn ở đoàn, mọi người hay hỏi vợ có ghen không khi chồng đóng cảnh tình cảm.

Phim "Phố trong làng": Anh Đông công an phải lòng cô bán quạt

- Thùy Linh: Tôi cảm thấy rất vui vì tôi hiểu những băn khoăn, lo lắng, áp lực nhất định trong quá trình quay phim của anh Hiếu.

Đây là một trong những vai truyền hình dài hơi đầu tiên của anh. Nên anh dồn tâm, dồn sức, có sự đầu tư kĩ lưỡng cả về tư duy, hình ảnh, nét diễn cho nhân vật.

Nhiều lúc anh cũng băn khoăn không biết mình đã làm tốt hay chưa. Càng gần đến thời điểm phát sóng anh lại càng lo lắng hơn.

Khi nhiều trích đoạn được chia sẻ, bình luận tích cực trên mạng xã hội, bên cạnh niềm vui, tôi thấy đây là sự đền đáp xứng đáng cho những chuyên tâm của anh.

Sự đón nhận của khán giả chắc chắn sẽ là động lực để anh thêm tự tin, cố gắng làm tốt hơn.

Phản ứng của Thùy Linh thế nào khi hình ảnh của chị xuất hiện với tư cách cô gái được mai mối trong phim với Đông?

Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 3

Đức Hiếu vào vai anh công an Đông ở phim "Phố trong làng".

Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 4

Trong phim, cô của Đông lấy điện thoại ra, khoe một số "mối" ưng ý chọn cho cháu. Trong đó có một ứng cử viên sáng giá: "Ưng nhất là Linh này này, vừa xinh gái vừa đảm đang tháo vát". 

- Thùy Linh: Hôm phát sóng cảnh phim đó, tôi cũng rất bất ngờ vì anh Hiếu không thông báo gì trước.

Khi phim trong quá trình quay, Đạo diễn Mai Hiền đã gửi cho tôi một trích đoạn. Nhưng lúc này tôi không hiểu gì cả, cứ tưởng mọi người nói chuyện với nhau ở hiện trường và trêu nhau chứ không nghĩ đó là cảnh quay. Đạo diễn Mai Hiền không nói gì thêm, anh chỉ cười đầy bí ẩn.

Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 5

Thùy Linh phản ứng ra sao trước những phân cảnh tình cảm của ông xã với "cô bán quạt" trong phim?

- Đức Hiếu: Từ lúc yêu đến lúc cưới, chúng tôi thống nhất quan điểm, trong phim nếu có cảnh tình cảm, ôm hôn thì về nhà nên kể trước để người bạn đời chuẩn bị sẵn tâm lý.

Nhưng hôm vừa rồi, tôi chưa kịp báo trước thì lúc hai vợ chồng đang xem TV bỗng hiện ra một đoạn trailer có cảnh tình cảm. Vợ tôi xem được có giận, nhưng chỉ là một chút ghen đáng yêu thôi.

Tôi cũng cố gắng làm vợ dịu lại, giải thích luôn. Tôi tự nhận cách xử lý ban đầu của mình chưa tốt vì đã thống nhất với nhau như vậy rồi.

Sau vụ việc này, chúng tôi chia sẻ với nhau nhiều hơn. Đi quay cảnh tình cảm về là tôi thông báo trước với vợ. Vợ tôi hiểu và thông cảm đó là công việc, không có gì quá khắt khe.

Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 6
Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 7
Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 8

- Thùy Linh: Nhiều đồng nghiệp cũng hỏi và trêu tôi như vậy. Nhưng bản thân tôi làm truyền hình, tiếp xúc với nghệ sĩ. Tôi cũng ít nhiều trải nghiệm đóng phim truyền hình nên tôi hiểu cho công việc của anh: từ chuyện phải đi sớm, về khuya cho đến việc phải tương tác với bạn diễn nữ.

Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 9

"Chúng tôi có ấn tượng về nhau rất tốt trong lần đầu gặp mặt".

Nếu nói rằng, không cảm thấy gì thì cũng không đúng nhưng không đến mức ghen tuông, khó chịu. Dưới góc nhìn của người trong cuộc, tôi biết mọi thứ hoàn toàn chỉ là yếu tố công việc.

Yêu và lấy diễn viên phải hiểu đặc thù công việc của người bạn đời để thông cảm, có niềm tin.

Trong phim - ngoài đời là hai yếu tố mà một diễn viên chuyên nghiệp phải phân định rạch ròi.

Tôi vẫn thường nói với anh Hiếu: "Nếu khi nào có cảnh tình cảm, ôm hôn thì cứ nói trước với em". Việc này giúp tôi chủ động, không bị yếu tố tâm lý.

Cái duyên đưa hai anh chị trở thành vợ chồng?

- Đức Hiếu: Vợ chồng tôi từng tham gia chung một dự án phim hài Tết Giấc mộng quan trường, nhưng trong lúc quay chúng tôi không có cảnh chung. Đến khi off đoàn mới biết làm chung phim. Đó là lần đầu tiên tôi gặp, biết và quen Linh.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về Linh là nụ cười tươi, đôi mắt sáng long lanh. Trong lúc tôi đi một vòng tròn làm quen mọi người, đến chỗ Linh thấy hai chị em nói chuyện có vẻ hợp nhau, tôi mới "lân la" làm quen và chuyển sang gọi nhau là "bạn - tớ", nhắn tin qua lại, tán tỉnh cò cưa, rồi không biết từ khi nào, chuyển ngôi nhân xưng thành "anh - em" (Cười).

Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 10

- Thùy Linh: Đến buổi họp báo ra mắt phim chúng tôi mới gặp nhau, chính thức nói chuyện. Họp báo xong cả đoàn đi liên hoan, lúc này cả hai mới bắt đầu biết một chút về tính cách, công việc, cuộc sống của nhau.

Chúng tôi có ấn tượng về nhau rất tốt trong lần đầu gặp mặt. Nhưng theo lời kể của anh Hiếu thì có vẻ anh ấy ấn tượng về tôi mạnh hơn là tôi trong lần gặp đầu.

Sau này chính sự chủ động của anh Hiếu khiến tôi rung động. Phải chăng một phần do anh ấy kém tuổi tôi (Đức Hiếu kém Thùy Linh 5 tuổi), ở lứa tuổi ấy thích sẽ nói ra một cách bạo dạn thay vì giấu kín trong lòng.

Lần gặp đầu, Đức Hiếu có biết Thùy Linh vốn được mệnh danh là "nữ MC có nụ cười đẹp nhất VTV"?

- Đức Hiếu: Ban đầu tôi không biết, nhưng tôi cảm nhận được Linh là cô gái thông minh, duyên dáng, tính cách nhiệt tình. Tôi quyết tâm kiểu gì cũng phải tán đổ bằng được. Từ lúc yêu cho đến lúc cưới, chúng tôi có một năm tìm hiểu.

Giữa chúng tôi có khá nhiều điểm tương đồng nên dễ chia sẻ với nhau trong cuộc sống, công việc và quyết định về chung một nhà.

Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 11

Giờ đây khi đã về chung nhà, Thùy Linh còn nhận thấy ở Hiếu sự chủ động hay không?

- Thùy Linh: Tôi vẫn cảm nhận được điều đó. Trong cuộc sống, anh Hiếu là người dẫn dắt được cảm xúc của tôi. Tôi vui, buồn, giận hờn anh ấy vẫn luôn theo sát, động viên, chia sẻ.

Khi tôi buồn, anh ở bên cạnh để nỗi buồn trở nên nhẹ nhàng, đơn giản hơn.

Khi hai đứa giận hờn, anh cũng sẵn sàng nhún nhường một chút để tôi xua tan cơn giận.

Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 12

"Các cặp đôi mới cưới có lẽ đều giống nhau, nghĩ đến ngôi nhà và những đứa trẻ. Chúng tôi cũng không ngoại lệ".

Hai anh chị đặt ra mục tiêu dài hơi như thế nào trong thời gian tới?

- Thùy Linh: Chúng tôi cũng mới cưới được một thời gian, để nghĩ đến một cái gì xa xôi, to tát về vật chất thì chưa. Chúng tôi cố gắng chia sẻ cảm xúc cùng nhau.

Các cặp đôi mới cưới có lẽ đều giống nhau, nghĩ đến ngôi nhà và những đứa trẻ. Chúng tôi cũng không ngoại lệ. Chúng tôi sẽ cố gắng lên kế hoạch hài hòa giữa công việc của mỗi người và cuộc sống chung.

Đức Hiếu đã lấy chất liệu như thế nào để vào vai Đông tốt nhất?

- Đức Hiếu: Khi nhận kịch bản, ngay lập tức tôi nghiên cứu kĩ lưỡng và bắt đầu tạo hình, tham khảo ý kiến đạo diễn để "bắt" tâm lý chuẩn.

Để hoàn thành vai diễn này, tôi phải cảm ơn rất nhiều đến NSƯT, Đạo diễn Mai Hiền đã dìu dắt chỉ bảo, ê-kip VFC, các anh chị make-up, phục trang, quay phim, làm ánh sáng, kỹ thuật…

Tôi cũng may mắn có một vài người bạn trong ngành công an. Khi nhận kịch bản, tôi đã tâm sự, xin ý kiến của các anh về tác phong, ngôn ngữ, điều lệnh để hóa thân một cách chân thực nhất.

Tôi theo chân các anh lên cơ quan, quan sát cách các anh trả lời dân, tác phong đi đứng, xử lý công việc…

Vai Đông có gì giống và khác gì Đức Hiếu ở ngoài đời?

Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 13

- Đức Hiếu: Đông vốn là một chàng công tử, bố và cô ruột bao bọc từ nhỏ, chăm lo, quản thúc từ chuyện học hành, công việc, yêu đương. Cô ruột ra sức mai mối cho Đông những cô gái học thức.

Còn tôi, từ lúc lên Hà Nội học đại học, tôi đã tự chủ mọi thứ. Bố mẹ, gia đình luôn ủng hộ tôi hết mức, cho tôi tự quyết cuộc đời mình.

Còn điểm giống giữa tôi và Đông có lẽ là sự dí dỏm, vui vẻ, thật thà, có trách nhiệm với công việc.

Công an Đông Phố trong làng hé lộ luật ngầm với vợ là MC VTV nổi tiếng - 14

Trong tình yêu, Đông có một chút nhút nhát. Đây là một nét tính cách mà mọi người ít được biết ở những chiến sĩ công an.

Đạo diễn Mai Hiền đã mang hình ảnh này vào phim để khán giả cảm nhận một nét tươi mới, mềm mại hơn ở hình tượng người chiến sĩ công an. Có lẽ chính điều này đã tạo nên sức hút với khán giả.

Anh có thể hé lộ một chút về diễn biến tiếp theo của vai Đông?

- Đức Hiếu: Ở những tập sau, sẽ có nhiều phân cảnh tâm lý, tình cảm khá nặng. Vai diễn này có nhiều áp lực từ phía gia đình, chuyện tình cảm chứ không đơn thuần như những tập đầu chỉ có cảnh yêu đương, tán tỉnh vui tươi đâu.

Anh có kì vọng vai Đông sẽ trở thành đòn bẩy trong sự nghiệp diễn xuất của mình?

- Đức Hiếu: Trước khi đóng Phố trong làng, tôi từng tham gia phim Hồ sơ cá sấu, được làm việc với Đạo diễn Mai Hiền nên anh cũng biết về lối diễn của tôi.

Ê-kip sản xuất của VFC cũng gọi tôi đi casting vài vòng, định trang, sau đó tôi được nhận vai. Nếu nhận bất kì vai diễn nào tôi cũng đặt nhiều kì vọng để quyết tâm trong công việc. Tôi tập trung cố gắng hoàn thành tốt nhất vai diễn chứ không nghĩ đến sự nổi tiếng.

Lúc xem xong, tôi còn nói với vợ "Ôi chắc anh làm chưa ổn đâu, giọng nói chưa chuẩn lắm". Tôi không ngờ mọi người rất ủng hộ và dành lời khen tích cực, lấy động lực tiếp tục phát triển vai diễn.

Sau vai diễn này, anh muốn tiếp tục chinh phục dạng vai như thế nào?

- Đức Hiếu: Sau một vai diễn hiền lành, ngô nghê, nhút nhát, tôi muốn được hóa thân vào nhiều dạng vai. Nếu có cơ hội, tôi muốn được vào vai gai góc, cá tính mạnh, phản diện, đối lập hoàn toàn với Đông để có cơ hội thử sức mình đến đâu.