Con trai NSND Hoàng Dũng xúc động: "Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi"

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Chia sẻ đầu tiên của Hoàng Duy, con trai cả NSND Hoàng Dũng sau khi tang lễ kết thúc cùng hình ảnh phần mộ của cố nghệ sĩ phủ kín hoa gây xúc động mạnh.

Sau lễ an táng người cha quá cố, nam diễn viên phim "Chú dế nhỏ tội nghiệp" đã có chia sẻ đầu tiên đầy xúc động trên trang cá nhân: "Thế là bố đã kết thúc một hành trình thật đẹp và đầy ý nghĩa. Bố được sống với đam mê, được hy sinh cho đam mê số một của cuộc đời mình. Mối quan hệ giữa người bố và con trai luôn đặc biệt, bố với con cũng vậy, có những điều, có những thời khắc mà cả hai chỉ cần lặng im thôi là có thể cảm nhận được. Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi! Gia đình thật sự cảm động trước tình cảm mà tất cả mọi người đã dành cho bố. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất!".

Kèm theo đó, Hoàng Duy đăng tải hình ảnh phần mộ của người cha đáng kính được phủ kín hoa. Nhiều người đã để lại lời chia buồn sâu sắc tới Hoàng Duy và gia đình cố NSND Hoàng Dũng.

Con trai NSND Hoàng Dũng xúc động: Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi - 1
Con trai NSND Hoàng Dũng xúc động: Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi - 2

Con trai lớn của NSND Hoàng Dũng chia sẻ dòng trạng thái xúc động kèm ảnh phần mộ ngập trong hoa. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, hình ảnh Hoàng Duy ôm di ảnh của bố trong tang lễ, bên cạnh là cậu con trai bé bỏng nắm tay không rời cũng gây xúc động mạnh khi lan tỏa trên truyền thông. Dù còn nhỏ tuổi nhưng cháu đích tôn của cố NSND Hoàng Dũng rất ngoan ngoãn, đi theo bố xuyên suốt buổi lễ. Ánh mắt đượm buồn của bé trước thời khắc tiễn đưa ông nội về đất mẹ khiến công chúng xót xa. Lúc còn sinh thời, NSND Hoàng Dũng rất thương và hay chăm sóc bé Bảo Nam.

Con trai NSND Hoàng Dũng xúc động: Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi - 3

Xót xa hình ảnh cháu đích tôn không rời di ảnh, tiễn đưa ông nội Hoàng Dũng về nơi đất mẹ. (Ảnh: Quang Vinh)

Vào thời điểm sau khi NSND Hoàng Dũng trút hơi thở cuối cùng vào chiều ngày 14/02/2021 (Tức ngày mùng 3 tháng Giêng năm Tân Sửu) tại Viện Huyết học và Truyền máu TW sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư tụy, Hoàng Duy, cũng chia sẻ bức ảnh kỷ niệm của hai cha con kèm dòng trạng thái: "Sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội/Những phố dài xao xác hơi may/Người ra đi đầu không ngoảnh lại /Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy..."

Hoàng Duy từng là một diễn viên nhí, được đạo diễn Khải Hưng ưu ái và góp mặt trong loạt phim như:  "Chú dế nhỏ tội nghiệp", "Bà và cháu", "Vị khách đêm giao thừa"... NSND Hoàng Dũng và con trai cả còn cùng làm chung phim "Quà năm mới", "Hồi sinh".

Tuy nhiên, đến tuổi trưởng thành, Hoàng Duy không theo đuổi nghệ thuật, lại rẽ ngoặt sang công việc kinh doanh. Hiện tại, anh đã lập gia đình, có cậu con trai Bảo Nam kháu khỉnh, được ông bà nội hết mực yêu thương.

Con trai NSND Hoàng Dũng xúc động: Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi - 4

Hoàng Duy chia sẻ ảnh ngày nhỏ chụp với bố sau khi NSND Hoàng Dũng qua đời. (Ảnh: FBNV)

Em ruột của Hoàng Duy với tên thường gọi là Dương Dương thì đang theo học tại trường Đại học Sân khấu điện ảnh. Giống anh trai, Dương Dương cũng không kìm nén được tâm trạng ở thời điểm bố qua đời.

Trên trang cá nhân, anh chia sẻ bức ảnh bên người cha kính yêu kèm dòng tiễn biệt nghẹn ngào: "Không được là đồng nghiệp của bố thì bố hãy là khán giả của con nhé. Con hẹn bố ở một nơi khác, con yêu bố. Bố ơi con không biết nói gì ngoài con yêu bố"…

Nếu như trên phim ảnh, NSND Hoàng Dũng có duyên với những vai "ông trùm", người cha quyền lực, "hét ra lửa", có con cái hư hỏng thì cuộc sống đời thực, cố nghệ sĩ sống trong cơ ngơi rộng rãi, vợ hiền, các con vâng lời…

Con trai NSND Hoàng Dũng xúc động: Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi - 5

Gia đình hạnh phúc của cố NSND Hoàng Dũng.

Dòng sự kiện: NSND Hoàng Dũng qua đời