Công Lý và dàn diễn viên "Người phán xử" đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Tại lễ tang của cố NSND Hoàng Dũng, gia đình đã chuẩn bị hoa cho người tới viếng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các nghệ sĩ và khách viếng đều ý thức đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

NSND Hoàng Dũng đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 14h15 ngày 14/02/2021 (Tức ngày mùng 3 tháng Giêng năm Tân Sửu) tại Viện Huyết học và Truyền máu TW sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư tụy, hưởng dương 65 tuổi.

Sáng nay (ngày 20/2), lễ viếng và an táng cố NSND Hoàng Dũng đã diễn ra từ 7h30 đến 8h30  tại nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Sau đó gia đình sẽ tiến hành lễ truy điệu vào lúc 9h cùng ngày. Lễ an táng tổ chức cùng ngày tại Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 1

Lễ tang NSND Hoàng Dũng được tổ chức vào sáng 20/2 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội. 

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 2

Ngoài người thân, đông đảo đồng nghiệp, nghệ sĩ và khán giả đã đến tiễn biệt cố nghệ sĩ.

Ngoài người thân, đông đảo đồng nghiệp, nghệ sĩ và khán giả đã đến tiễn biệt cố nghệ sĩ. Đó là các NSND Công Lý, NSND Minh Hòa, Hoàng Cúc, Lan Hương Bông, NSND Trung Anh, NSND Trung Hiếu, NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội", NSƯT Minh Vượng, Đỗ Kỷ, NSƯT Chí Trung, NSƯT Diệu Thuần, NSND Thu Hà, NSƯT Minh Vượng,  NSƯT Đức Hải, NSƯT Xuân Bắc, MC Thảo Vân... Nghệ sĩ, diễn viên trẻ ở Nhà hát Kịch Hà Nội, các học trò của NSND Hoàng Dũng như Việt Anh, Bảo Anh, Hồng Đăng… Đoàn làm phim "Trở về giữa yêu thương" do đạo diễn Trịnh Lê Phong dẫn đầu tới viếng.

Đúng như di nguyện của NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội phối hợp với gia đình, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam chủ trì lễ tang trang trọng, ấm cúng và giản dị cho cố nghệ sĩ.

Tại lễ tang, gia đình cố nghệ sĩ đã chuẩn bị hoa cho người tới viếng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các nghệ sĩ và khách viếng đều ý thức đeo khẩu trang.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 3

NSND Trung Hiếu đọc điếu văn, NSND Công Lý có mặt từ sớm để tiễn đưa người nghệ sĩ đáng kính, có ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Sự ra đi của NSND Hoàng Dũng vào thời điểm đầu năm mới, khi vai diễn trên sóng truyền hình còn dang dở, khiến nhiều đồng nghiệp đau xót, tiếc thương.

"Bố ơi, bố hãy vui và thanh thản nơi đó bố nhé. Mọi người yêu mến bố và bố yêu mến đều ở đây để tiễn bố rồi. Những điều bố đã cống hiến, đã dành cho công chúng, cho mọi người sẽ luôn được trân trọng và ghi nhận. Những hình ảnh này, những tâm tư này của bố sẽ luôn trường tồn. Con và anh em sẽ cố gắng để duy trì và phát huy những tâm huyết của bố. Bố hãy luôn dõi theo và ủng hộ chúng con bố nhé. Yêu bố nhiều lắm bố ơi !!!", diễn viên Việt Anh, người thủ vai Phan Hải- con trai "ông trùm " Phan Quân ( NSND Hoàng Dũng thủ vai) trong phim "Người phán xử" xúc động chia sẻ.

Nam diễn viên cũng đăng clip ghi lại hành trình sự nghiệp của NSND Hoàng Dũng, xót xa tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 4
Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 5
Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 6

Diễn viên Việt Anh, Quỳnh Nga, NSND Trung Anh buồn bã đến tiễn đưa NSND Hoàng Dũng.

Trên trang cá nhân, danh hài Hoài Linh cũng gửi lời tiễn biệt NSND Hoàng Dũng khiến nhiều người xúc động: "Về "quê" thanh thản anh nhé!".

Trong giờ phút tiễn biệt, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội đã cùng nhau mặc lại bộ trang phục trong vở kịch NSND Hoàng Dũng từng đóng vai Bá Nhỡ là "Tiếng đàn vùng Mê Thảo" để tiễn biệt cố nghệ sĩ.

NSND Trung Hiếu xúc động đọc điếu văn tại lễ tang: "NSND Hoàng Dũng ra đi quá đường đột! Thật là một tin dữ, một sự đau xót thắt lòng cho những người yêu nghệ thuật, cho bạn nghề, cho mỗi chúng ta. Mặc dù đã được các bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc và cứu chữa, nhưng NSND Hoàng Dũng vẫn không cưỡng lại nổi quy luật muôn đời khắc nghiệt của tạo hóa.

NSND Hoàng Dũng bạo bệnh khi anh đang quay bộ phim "Trở về giữa yêu thương" và phải đi cấp cứu. Gia đình, họ hàng thân quyến, các đồng nghiệp, toàn thể Nhà hát Kịch Hà Nội, đoàn làm phim, báo giới … Tất cả mọi người đều thầm mong sẽ có một phép nhiệm màu nào đó xảy ra giúp anh chiến thắng cơn bạo bệnh. Vậy mà … điều đó đã không xảy ra!

Gia đình anh có lẽ còn chưa khỏi bàng hoàng, đau đớn. Khán giả hàng ngày vẫn đang dõi theo bộ phim anh đóng như thể anh vẫn còn nơi đây. Các học trò vẫn ngày ngày ngóng đợi bóng dáng thầy Hoàng Dũng đến trường. Đồng nghiệp, đoàn làm phim và chúng tôi - Tập thể nghệ sĩ, cán bộ nhân viên của Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn mong mỏi lại được nhìn thấy đôi vai gầy của anh, được thấy lại nụ cười hóm hỉnh, vô cùng ấm áp, vô cùng thân thiện của anh dù chỉ là một phút giây. Giờ đây, trong niềm đau mất mát không gì bù đắp nổi, với lòng thương tiếc vô hạn, chúng ta đành phải tiễn biệt một người nghệ sĩ tài hoa một đời khắc dấu, lưu ảnh trên sân khấu, phim trường về cõi vĩnh hằng…

Hình ảnh của NSND Hoàng Dũng sẽ còn mãi trong lòng chúng ta, trong lòng khán giả Thủ đô và cả nước. Sau hơn 40 năm cuộc đời dâng hiến trọn vẹn cho nghề, sự ra đi thanh thản của anh như một giấc ngủ thiên thu và cũng là sự mãn nguyện của một đời người nghệ sĩ"...

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 7
Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 8
Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 9
Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 10

Người thân ôm di ảnh cố NSND Hoàng Dũng tiến ra xe tang. Đông đảo đồng nghiệp cúi đầu tiễn biệt...

Nghệ sĩ Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Không chủ đích theo đuổi nghệ thuật, nhưng nghề diễn lại chọn ông. Trong lúc chờ kết quả đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp năm 1978, ông trở về Đoàn kịch Hà Nội (tiền thân của Nhà hát Kịch Hà Nội).

Trên sân khấu kịch, ông được ví như một "con dao pha", có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, từ vai hài đến vai bi, vai chính đến vai phụ...

Không chỉ tài năng ở sân khấu kịch, NSND Hoàng Dũng là tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng và ăn khách như: "Tướng về hưu", "Gái già lắm chiêu" (Điện ảnh), "Sinh tử", "Trở về yêu thương", "Về nhà đi con"... Đặc biệt, vai diễn "ông trùm" Phan Quân trong phim "Người phán xử"... của NSND Hoàng Dũng đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Năm 2007, NSND Hoàng Dũng giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội và nghỉ hưu vào năm 2017. Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2007…

Một số hình ảnh nghệ sĩ đến viếng cố NSND Hoàng Dũng:

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 11

NSND Trung Hiếu.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 12

NSƯT Quốc Khánh.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 13

NSND Minh Hòa.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 14

NSND Như Quỳnh.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 15

NSƯT Đức Hải.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 16

"Hai bố con" phim "Về nhà đi con" Tuấn Tú và Quang Anh.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 17

Diễn viên Hồng Diễm.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 18

Bảo Hân.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 19

NSƯT Chiều Xuân.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 20

MC Thảo Vân.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 21

NSƯT Chí Trung.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 22

NSƯT Xuân Bắc.

Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 23
Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 24
Công Lý và dàn diễn viên Người phán xử đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - 25

Nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp đến viếng cố NSND Hoàng Dũng...

Dòng sự kiện: NSND Hoàng Dũng qua đời