Rút ngắn thời gian viếng lễ tang của NSND Hoàng Dũng vì tình huống đột xuất

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Diễn viên Việt Anh cho biết, vì tình huống đột xuất, thời gian viếng đám tang của cố NSND Hoàng Dũng vào sáng nay, ngày 20/2 sẽ rút ngắn lại còn 1 tiếng, từ 7h30 đến 8h30.

Theo cáo phó, lễ viếng NSND Hoàng Dũng diễn ra 7h30-9h ngày 20/2 (Mùng 9 tháng Giêng) tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội. Lễ truy điệu vào lúc 9h cùng ngày. Lễ an táng tổ chức cùng ngày tại Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.

Tuy nhiên, đêm 19/2, diễn viên Việt Anh đã có thông báo mới nhất về tang lễ của NSND Hoàng Dũng. Nam diễn viên phim "Người phán xử" cho biết, vì tình huống đột xuất, thời gian viếng đám tang của cố nghệ sĩ sẽ rút ngắn lại còn 1 tiếng, từ 7h30 đến 8h30 ngày 20/2.

Rút ngắn thời gian viếng lễ tang của NSND Hoàng Dũng vì tình huống đột xuất - 1

Thời gian viếng đám tang của NSND Hoàng Dũng sẽ rút ngắn lại còn 1 tiếng. (Ảnh: FBNV)

"Trân trọng thông báo với mọi người. Do ngày mai 20/2 (tức mùng 9 tháng Giêng), có tình huống đột xuất nên thời gian viếng đám tang của NSND Hoàng Dũng sẽ rút ngắn lại còn 1 tiếng, từ 7h30 đến 8h30 nên mọi người cố gắng lưu ý để tránh bị lỡ việc nhé", nam diễn viên thông tin.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ 16/2, Hà Nội đã siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hạn chế tập trung đông người, nên tang lễ của cố NSND Hoàng Dũng sẽ được tổ chức giản dị, kín đáo và hạn chế tập trung đông người để giữ an toàn giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo NSND Công Lý, di nguyện cuối cùng của cố NSND Hoàng Dũng cũng là lễ tang của ông được tổ chức giản dị, không bi lụy. "Với sự yêu mến của đông đảo khán giả cũng như đồng nghiệp và đặc biệt là các cơ quan truyền thông báo chí, đám tang của NSND Hoàng Dũng vào ngày 20/2/2021 tới đây dự kiến sẽ rất đông người đến viếng.

Thành phố Hà Nội đã bắt đầu siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 để hạn chế tập trung đông người. Cùng với di nguyện của NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời: đám tang giản dị, kín đáo, không bi lụy. Chính vì vậy, Ban tổ chức tang lễ quyết định đám tang sẽ không có quay phim chụp hình…", NSND Công Lý  thay mặt gia đình thông báo một số yêu cầu đặc biệt trong lễ tang NSND Hoàng Dũng.

Trước đó, gia đình NSND Hoàng Dũng cũng đưa ra thông tin lưu ý trong cáo phó để đảm bảo phòng chống dịch Covid- 19: "Gia đình đã chuẩn bị hoa cho khách đến phúng viếng. Quý vị vui lòng mang khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn khi dự tang lễ".

NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nơi NSND Hoàng Dũng từng làm giám đốc 10 năm trước khi về nghỉ hưu cho biết,  Nhà hát chủ trì cùng với gia đình và Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức một tang lễ trang trọng nhưng giản dị, không bi lụy đúng như tâm nguyện của cố nghệ sĩ.

Ý tưởng của NSND Trung Hiếu là tái dựng hình tượng Bá Nhỡ trong vở kịch "Tiếng đàn vùng Mê Thảo" (tác giả: PGS.TS Tất Thắng, đạo diễn: NSND Doãn Hoàng Giang) để tôn vinh nghệ sĩ Hoàng Dũng. Vai Bá Nhỡ trong vở kịch cũng là một trong những vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng, nhân vật ấy cũng qua đời ở cuối vở diễn.

Thay vì khúc nhạc tang lễ sầu não, bài hát "Kiếp tằm" trong vở kịch này sẽ được phát trong lễ tang, tiễn đưa cố nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

NSND Hoàng Cúc - nữ diễn viên đóng cặp thành công nhất với NSND Hoàng Dũng kể cả trên sân khấu lẫn phim ảnh, cùng đồng hành với nhau suốt thời thanh xuân rực rỡ viết điếu văn cho tang lễ.

Rút ngắn thời gian viếng lễ tang của NSND Hoàng Dũng vì tình huống đột xuất - 2

NSND Hoàng Dũng ra đi đột ngột khiến vai diễn trong phim  "Trở về giữa yêu thương" phải tìm người thay thế.

NSND Hoàng Dũng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 14h15 ngày 14/2 tại bệnh viện Huyết Học Trung Ương sau thời gian chiến đấu với bạo bệnh. Sự ra đi đột ngột của ông khiến nhiều khán giả, đồng nghiệp, nghệ sĩ đau xót, tiếc thương.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Không chủ đích theo đuổi nghệ thuật, nhưng nghề diễn lại chọn ông. Trong lúc chờ kết quả đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp năm 1978, ông trở về Đoàn kịch Hà Nội (tiền thân của Nhà hát Kịch Hà Nội).

Trên sân khấu kịch, ông được ví như một "con dao pha", có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, từ vai hài đến vai bi, vai chính đến vai phụ...

Không chỉ tài năng ở sân khấu kịch, NSND Hoàng Dũng là tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng và ăn khách như: "Tướng về hưu", "Gái già lắm chiêu" (Điện ảnh), "Sinh tử", "Trở về yêu thương", "Về nhà đi con"... Đặc biệt, vai diễn "ông trùm" Phan Quân trong phim "Người phán xử"... của NSND Hoàng Dũng đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Năm 2007, NSND Hoàng Dũng giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội và nghỉ hưu vào năm 2017. Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2007…

Dòng sự kiện: NSND Hoàng Dũng qua đời