Hình ảnh cuối đời của NSND Hoàng Dũng: Ăn uống khó khăn, đi có người dìu

(Dân trí) - Trong thời gian chống chọi với bệnh tật, NSND Hoàng Dũng vẫn tận hiến với nghề tới giây phút cuối cùng. Trước sự ra đi đột ngột của ông, bộ phim vừa quay vừa phát sóng buộc phải tìm người thay thế…

Vai diễn cuối cùng trên phim cũng là những hình ảnh cuối đời của NSND Hoàng Dũng là nhân vật ông Phương trong bộ phim "Trở về giữa yêu thương" đang phát sóng trên VTV. Nam nghệ sĩ gạo cội đã trút hơi thở cuối cùng vào 14h15 chiều 14/2 sau khoảng thời gian chống chọi với bạo bệnh. Vì giữ kín về bệnh tình trước đó nên khi ông mất, nhiều đồng nghiệp, khán giả không khỏi bàng hoàng đau xót.

Hình ảnh cuối đời của NSND Hoàng Dũng: Ăn uống khó khăn, đi có người dìu - 1

NSND Hoàng Dũng gầy đi trông thấy khi tham gia "Trở về giữa yêu thương".

Trong phim, NSND Hoàng Dũng vào vai ông Phương, cựu giám đốc của một nhà xuất bản sách. Vợ mất sớm, ông Phương không đi bước nữa, mà dành tâm huyết cho công việc và nuôi dạy con trưởng thành. Tuy nhiên, chính sự yêu thương đó khiến các con ông luôn cảm thấy áp lực.

Hai đứa con của ông Thu (Hoa Thúy thủ vai) và Toàn (Anh Tuấn thủ vai) đều có cuộc sống riêng không hạnh phúc, trên bờ vực tan vỡ. Tưởng nghỉ hưu an nhàn, nhưng ông Phương vẫn phải lo cơm áo gạo tiền, đồng thời học cách hiểu và yêu thương con. Chứng kiến sự thất bại và sa ngã của các con, ông Phương đã "rút lui" để các con tự quyết định cuộc đời mình.

"Trở về giữa yêu thương" có tên ban đầu là "Ai rồi cũng già" do đạo diễn Trịnh Lê Phong thực hiện. Bộ phim dự kiến dài khoảng 62 tập, hiện mới phát sóng tới tập 33 (tính tới 9/2).

Tại thời điểm ra mắt bộ phim (ngày 11/12/2020), NSND Hoàng Dũng gầy hơn, đi lại khá khó khăn, lên sân khấu phải có người dìu.

Theo chia sẻ của NSND Hoàng Dũng, trong khoảng thời gian đóng phim này, ông bắt đầu đau lưng, đau cơ. Ho một chút cũng đau. Có những đêm, ông chỉ ngủ được hai tiếng. Chính vì thế, khi quay, ông phải nghỉ ngơi nhiều hơn do nhiều lúc ngồi xuống, không thể đứng lên được.

Tuy nhiên, ở thời điểm sức khỏe suy giảm, ngoại hình khá tiều tụy của NSND Hoàng Dũng lại… phù hợp với vai một người cha ở tuổi xế chiều với nội tâm giằng xé khi đối diện với những mâu thuẫn trong gia đình.

"Tuổi tác rồi ăn uống khó khăn hơn, cũng tiền ít hơn nên không có điều kiện để bồi dưỡng cho nên gầy hơn. Với lại, đạo diễn bảo vai này trông khổ khổ, gầy tốt hơn nên tôi nhịn…", NSND Hoàng Dũng hài hước chia sẻ khi được hỏi về sức khỏe của bản thân.

Khi bộ phim lên sóng, những khán giả tinh ý cũng nhận ra NSND Hoàng Dũng có phần gầy yếu hơn trước.

Sau buổi họp báo giới thiệu phim ít ngày, quản lý của nghệ sĩ Hoàng Dũng đã xác nhận, ông phải trải qua một cuộc phẫu thuật cột sống ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Hình ảnh cuối đời của NSND Hoàng Dũng: Ăn uống khó khăn, đi có người dìu - 2

NSND Hoàng Dũng trong một cảnh phim: "Trở về giữa yêu thương".

Tình trạng đau lưng, đi lại khó khăn của NSND Hoàng Dũng đã có từ trước đó, khi tham gia vai diễn nhỏ trong bộ phim điện ảnh "Gái già lắm chiêu V" của đạo diễn Nguyễn Trần Bảo Nhân.

Chia sẻ với báo chí trước đây, đạo diễn Nguyễn Trần Bảo Nhân bàng hoàng cho biết, không ngờ lần đầu hợp tác với nam diễn viên gạo cội và cũng là lần cuối. "Lần cuối ê-kíp phim gặp cố NSND Hoàng Dũng chính là khi quay hình quảng bá phim "Gái già lắm chiêu V". Lúc đó anh bị đau, ngồi hay đứng cũng đau nhưng rất cố gắng quay cùng ê-kíp. Thậm chí là quay từ 7h sáng đến 6h chiều mới xong. Sau đó, anh bay về lại Hà Nội, kể từ đó chúng tôi không còn gặp nữa…", anh nói.

Trước sự ra đi của NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng, chị vào vai một phụ nữ có tuổi không con cái, sống vui vẻ, luôn quan tâm đến người hàng xóm là ông Phương (NSND Hoàng Dũng) trong phim "Trở về giữa yêu thương" xúc động  về những ngày cuối đời của NSND Hoàng Dũng: "...Đang làm phim dở dang với bạn thì bạo bệnh! Bạn nhập viện trước ngày sinh 31/12/2020. Bạn ra đi mãi ở tuổi 65...

Người bạn với bao hoài bão lớn đang dở dang... Chúng tôi thương bạn đến xót xa lòng khi trên giường bệnh đã hôn mê mà bạn vẫn nhắc tới làm phim, tới công việc bạn đã hẹn mà chưa làm xong!"...

Theo ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, NSND Hoàng Dũng bị ung thư di căn giai đoạn cuối. Trong thời gian chống chọi với bệnh tật, ông vẫn đóng phim không ngừng nghỉ, tận hiến với nghề.

"Chú bị ung thư di căn giai đoạn cuối, chú vẫn tận hiến với nghề tới những phút giấy cuối cùng. Phim chú đóng vẫn đang chiếu trên sóng VTV. Mới đây, chú vẫn xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Thật tiếc thương chú…", Trung Quân nghẹn ngào bày tỏ trên trang cá nhân.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí  trước khi qua đời không lâu, NSND Hoàng Dũng bày tỏ niềm hạnh phúc vì dù đã về hưu nhưng vẫn luôn có việc để làm. Thậm chí, ông còn bận rộn với nhiều dự án phim hơn trước…

Dòng sự kiện: NSND Hoàng Dũng qua đời
Đọc thêm