"Chung một dòng sông" - tái hiện ký ức hào hùng của mảnh đất thép Quảng Trị

(Dân trí) - Chương trình nhằm tái hiện những ký ức hào hùng, bi tráng của mảnh đất thép Quảng Trị và thể hiện khát vọng hòa hợp dân tộc, tình yêu quê hương xứ sở.

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng tỉnh Quảng Trị, 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị, Báo Nhân Dân tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên "Chung một dòng sông".

Chương trình nhằm tái hiện những ký ức hào hùng, bi tráng của mảnh đất thép Quảng Trị với con sông gắn với một giai đoạn lịch sử của đất nước là sông Bến Hải qua đó thể hiện khát vọng hòa hợp dân tộc, tình yêu quê hương xứ sở.

Có thể nói, tinh thần dân tộc, cội nguồn quê hương là điều sâu thẳm nhất gắn kết những con người Việt Nam dù ở bất cứ giai đoạn lịch sử, bối cảnh không gian nào. Nó góp phần làm cho con người Việt Nam một tinh thần vững mạnh, vượt qua nghịch cảnh - gắn bó yêu thương - khát khao hòa bình - cống hiến.

Chung một dòng sông - tái hiện ký ức hào hùng của mảnh đất thép Quảng Trị - 1

"Chung một dòng sông" tái hiện những ký ức hào hùng, bi tráng của Quảng Trị (Ảnh chụp màn hình).

Theo đó, chương trình giao lưu truyền hình đặc biệt với tên gọi "Chung một dòng sông" sẽ là một bản hòa tấu để ca ngợi tinh thần dân tộc, khát vọng hòa bình và cội nguồn quê hương.

Chương trình sẽ được chia làm 5 nội dung chính gồm Khát vọng, hạt giống hòa hợp vượt qua chia cắt; Tình yêu quê hương, xứ sở; Chung tay xây dựng, phát triển, giữ gìn đất nước; Cùng chung tiếng Việt yêu thương và Thế hệ mới, cội nguồn xưa.

Chương trình với mong muốn lan tỏa thông điệp đó chính là sự đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước. Những nội dung trên sẽ được truyền tải thông qua các câu chuyện lần đầu được kể tại mảnh đất thép Quảng Trị cũng như ở bên kia bờ Đại Tây Dương và những nơi trên thế giới có dấu chân người Việt.

Ngoài ra, chương trình còn gửi đến khán giả những ca khúc đi cùng năm tháng về quê hương đất nước, về dòng sông Bến Hải huyền thoại do nhiều ca sĩ tên tuổi hiện nay biểu diễn.

"Chung một dòng sông" sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26/4 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Nhân Dân cùng một số kênh truyền hình khác.