Ca sĩ gen Z Võ Việt Phương tổ chức đêm nhạc gây quỹ

Mộc Khải

(Dân trí) - Ca sĩ Võ Việt Phương cùng Câu lạc bộ Guitar của trường Đại học Luật TPHCM sẽ tổ chức đêm nhạc miễn phí cho sinh viên vào ngày 6/4 để đóng góp vào quỹ Cơm có thịt và quán cơm Nụ cười.

Chương trình mang tên "Nắng hạ", nằm trong dự án "Võ Việt Phương Unitour" mà ca sĩ Võ Việt Phương kết hợp với các câu lạc bộ âm nhạc của các trường đại học trên địa bàn TPHCM thực hiện.

Ca sĩ gen Z Võ Việt Phương tổ chức đêm nhạc gây quỹ - 1

Ca sĩ Võ Việt Phương (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Theo kế hoạch, các show diễn trong dự án này sẽ không bán vé mà với mỗi đơn đăng ký tham dự đêm nhạc, Ban Tổ chức sẽ góp 40.000 đồng vào quỹ thiện nguyện Cơm có thịt và quán cơm Nụ cười nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, ca sĩ Võ Việt Phương cho biết dù đây là chương trình âm nhạc miễn phí cho sinh viên nhưng anh và Câu lạc bộ Guitar của trường Đại học Luật TPHCM sẽ cố gắng hết sức để đêm nhạc diễn ra chỉn chu và chuyên nghiệp.

Nam ca sĩ chia sẻ: "Đêm diễn "Nắng hạ" sẽ do nhạc sĩ Nguyễn Dân đảm nhận vị trí Giám đốc Âm nhạc. Lần này, tôi sẽ trình diễn 8 bài hát, trong đó có 3 bài hát đã phát hành và 5 bài mới toanh, vừa hoàn thành. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Guitar của trường Đại học Luật TPHCM sẽ trình diễn 5 bài, 2 câu lạc bộ khách mời sẽ trình diễn 4 bài. Hơn 1 tháng qua, chúng tôi đã lao vào tập luyện để biểu diễn thật nhuần nhuyễn, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khán giả. Tôi muốn vừa tổ chức show để mọi người thưởng thức âm nhạc mà vừa làm được một việc tốt cho xã hội".

Ca sĩ gen Z Võ Việt Phương tổ chức đêm nhạc gây quỹ - 2

Đội văn nghệ và ban nhạc đang tập luyện cho đêm diễn (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Grey D (cựu thành viên nhóm Monstar). Ca sĩ Nicky (cựu thành viên nhóm Monstar) đảm nhận vị trí MC.

Võ Việt Phương (SN 2003) là cái tên không quá xa lạ với những người yêu nhạc. Anh được khán giả biết đến khi mới 17 tuổi nhờ tác phẩm Tạm biệt, cha đi - ca khúc tưởng nhớ 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở đất ở trạm kiểm lâm 67 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế).

Năm 2020, nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ được đề cử Nhân vật truyền cảm hứng của năm tại WeChoice Awards. Sau đó, anh tiếp tục ghi dấu ấn với những ca khúc sâu lắng, chạm đến trái tim như: Rồi trăm năm ta gặp lại - bài hát được lấy cảm hứng từ tình yêu của vợ chồng nghệ sĩ Chí Tài - Phương Loan; Những ngày phố ốm - ca khúc ra đời vào thời điểm Covid-19 hoành hành...

Ca sĩ gen Z Võ Việt Phương tổ chức đêm nhạc gây quỹ - 3

Võ Việt Phương được đánh giá là một trong những nhạc sĩ gen Z triển vọng (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nam ca sĩ cho biết dù biết con đường âm nhạc phía trước còn nhiều chông gai, song anh chấp nhận thử thách, không ngừng trau dồi kỹ năng, kiến thức, mong muốn đem đến cho khán giả những sản phẩm ý nghĩa, chỉn chu.

Ông Triết - cha ruột của Việt Phương - chia sẻ dù gia đình trước nay không có ai theo nghệ thuật nhưng vẫn luôn hết lòng ủng hộ và hỗ trợ con trai theo đuổi âm nhạc, hy vọng con có thể thỏa mãn đam mê.

"Là một người cha, tất nhiên tôi thấy âm nhạc của con trai khá hay. Tôi cũng biết con đường âm nhạc nhiều khó khăn, dù vậy gia đình vẫn luôn ủng hộ con. Chúng tôi chỉ mong muốn con trở thành nghệ sĩ hướng về cộng đồng, làm nhạc có giá trị nhân văn", cha của nam ca sĩ bộc bạch.