"Bỏ túi" những công thức nước ép tăng đề kháng, khỏe đẹp của mẹ đảm Đà Nẵng
(Dân trí) - Các công thức nước ép từ rau củ quả mà chị Nguyệt chia sẻ giúp làm giảm cholesterol, tăng sức đề kháng, bổ sung vitamin và khoáng chất, làm đẹp da, ngăn ngừa các bệnh cảm cúm, ung thư, táo bón...
Xuất phát từ câu nói đầy thách thức của chồng "em cũng nên xem lại cái bụng mỡ của mình đi", chị Nguyệt Ngô (ở Đà Nẵng) quyết tâm tìm hiểu và bén duyên với nước ép để tìm lại số cân nặng vốn có của bản thân.
Mẹ đảm dành thời gian tìm hiểu về nước ép, Eat Clean và chỉ trong 14 ngày chị đã giảm được 3kg.
Chị Nguyệt cho biết thêm, ngoài uống nước ép đều đặn, chị còn kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột, đường, hạn chế thức khuya và tập luyện thể dục hợp lý.
Mẹ đảm bật mí một vài mẹo dành cho người mới bắt đầu làm quen với nước ép:
Ép trái cây nhiều hơn rau củ, khi nào uống quen thì nên thay đổi ngược lại.
Ép các nguyên liệu cùng màu để cho ra nước màu đẹp.
Ép xen kẽ các nguyên liệu cứng và mềm để bã được đẩy ra nhanh hơn.
Thời điểm tốt nhất để uống nước ép là vào buổi sáng, uống ngay sau khi ép để lượng vitamin được bảo tồn nhiều nhất có thể và uống trước ăn 30 phút hoặc uống sau ăn 30 phút nếu ăn nhẹ và sau một tiếng nếu ăn no.
Nước ép màu xanh được khuyến khích bổ sung nhiều hơn cả so với các loại nước ép màu còn lại.
Nên cho thêm chút dược liệu như: gừng, sả, nghệ, tỏi, quế, rau húng, lá hương thảo…để tạo ra một ly nước ép đặc biệt hơn cùng với tác dụng không ngờ.
Một số công thức nước ép chị Nguyệt chia sẻ: