TPHCM:

Tăng chỉ tiêu vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Dân trí

Chỉ tiêu vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM) năm học 2020-2021 là 535 học sinh, cao hơn chỉ tiêu của nhiều năm gần đây.

Chiều 18/5, Sở GD&ĐT TPHCM đã thông báo về kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021 với chỉ tiêu 535 học sinh. Các năm gần đây trường đều tuyển 525 học sinh.

Đối tượng dự tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn Tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5. Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ).

Tăng chỉ tiêu vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - 1

Học sinh tham gia kỳ khảo sát vào lớp 6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020

Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Ngày 6/7, trường sẽ bắt đầu phát phiếu đăng kí dự khảo sát. Học sinh thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong ngày 25/7 với thời gian 90 phút.

Dự kiến ngày 29/7 sẽ công bố kết quả khảo sát. Những học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất ở TPHCM được tổ chức khảo sát đầu đối với học sinh lớp 6. Hàng năm, có trên 4.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường, với tỷ lệ 1 "chọi" 8.

Hoài Nam