Thứ tư, 05/08/2020 - 08:04

Sóc Trăng, Bạc Liêu: Sẵn sàng tổ chức thi với thí sinh bị ảnh hưởng dịch

Dân trí

UBND các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu đề nghị sở, ngành, địa phương có phương án kịp thời để ứng phó, khắc phục những sự cố bất thường liên quan đến mưa, lũ, dịch bệnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Sóc Trăng có 8.545 thí sinh đăng ký dự thi. Tỉnh bố trí 21 điểm thi, với 375 phòng thi.

Điểm thi có số thí sinh đông nhất là trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) với 692 thí sinh; điểm thi ít nhất là trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách) và trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa (huyện Mỹ Tú), đều cùng 228 thí sinh mỗi điểm.

Đến nay, công tác tổ chức thi đã được chuẩn bị chu đáo để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Sóc Trăng, Bạc Liêu: Sẵn sàng tổ chức thi với thí sinh bị ảnh hưởng dịch - 1

Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng - ông Ngô Hùng chỉ đạo ngành Giáo dục và các sở, ngành, địa phương đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GD&ĐT xây dựng phương án hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để thí sinh vì khó khăn về kinh tế, đi lại mà không thể tham gia dự thi.

Ngành Giáo dục chủ động phối hợp với các Sở, ngành, địa phương triển khai phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; trong đó, mỗi điểm thi ít nhất phải có 2 phòng thi dự phòng; phòng thi ở khu cách ly đối với thí sinh thuộc diện F1; tổ chức phun thuốc khử trùng tất cả các điểm thi trước khi thí sinh tập trung; bắt buộc đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đối với tất cả thí sinh, cán bộ coi thi và những người làm nhiệm vụ có liên quan trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Đoàn thanh niên phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức các chương trình tình nguyện, tiếp sức mùa thi, hỗ trợ thí sinh và người thân có khó khăn trong đi lại, ăn ở tại các địa điểm tổ chức thi.

Sóc Trăng, Bạc Liêu: Sẵn sàng tổ chức thi với thí sinh bị ảnh hưởng dịch - 2

Lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu cùng các ngành chức năng kiểm tra cơ sở vật chất tại một điểm thi ở TP Bạc Liêu.

Tại Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương chuẩn bị mọi điều kiện để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra thành công.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, yêu cầu bố trí các điểm thi, phòng thi dự phòng và các điều kiện khác để sẵn sàng tổ chức thi đối với những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Đề nghị các địa phương rà soát, kịp thời hỗ trợ về đi lại, ăn ở cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em tham gia kỳ thi đầy đủ.

Giao Công an tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép vào phòng thi, nhất là các thiết bị thu phát công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận; tung tin không đúng sự thật về kỳ thi trên không gian mạng; xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực gây hoang mang dư luận.

Xuân Lương - Huỳnh Hải