Thứ sáu, 18/01/2019 - 10:00

Mục tiêu của bố mẹ hiện đại: Phải đầu tư tiếng Anh hiệu quả cho con

Dân trí

Với kỷ nguyên hội nhập hiện nay, việc cho trẻ tiếp cận với Tiếng Anh càng nhiều càng tốt đang là mục tiêu số 1 của nhiều gia đình. Tuy nhiên để tìm được môi trường giúp trẻ học tốt và hiệu quả với trẻ là một vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh phải “đau đầu”.

Học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: cho trẻ tiếp cận càng sớm với ngoại ngữ thì khả năng sử dụng thành thạo và phát âm chuẩn khi trưởng thành càng cao. Do vậy, ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh, trẻ cần được tiếp xúc với nguồn tiếng Anh chuẩn, có phương pháp dạy học đúng, hệ thống giáo trình phù hợp kết hợp với các hoạt động ngoại khóa…

Nhiều gia đình hiện nay chọn phương án cho con theo học tại các Trung tâm Ngoại ngữ với các giáo trình tiên tiến, giáo viên bản ngữ đứng lớp với các hoạt động trải nghiệm khá đa dạng. Đây cũng là môi trường tốt giúp các bạn nhỏ gia tăng vốn từ vựng, phản xạ nghe nói… Tuy nhiên, việc chương trình học và phương pháp dạy vênh nhau giữa giáo viên trong chương trình chính khóa chính là trở ngại lớn. Theo Ths. Vũ Tường Vi (Giám đốc đào tạo chương trình Cambridge, Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield): "Việc trẻ chưa nắm được hết các kiến thức Tiếng Anh giáo viên dạy trên lớp, nhưng sau giờ học lại tiếp tục học thêm từ vựng mới, ngữ pháp mới ở Trung tâm bên ngoài sẽ khiến cho việc tiếp thu của các con bị quá tải. Tốt nhất nên áp dụng phương pháp phụ đạo ngoài giờ, có giới hạn thời gian với chính giáo viên của con, hoặc phải có sự liên hệ giữa giáo viên trên lớp và giáo viên đang kèm thêm cho con thì mới đạt hiệu quả tốt nhất".

Đầu tư cho con ngay trong chính chương trình chính khóa

Thay vì cho con chạy show với những Trung tâm ngoại ngữ sau giờ học, nhiều phụ huynh bây giờ đã quan tâm đến việc chọn trường cho con mà trong chương trình học chính khóa môn Tiếng Anh đã được thiết kế riêng với nhiều ưu việt.

Đơn cử như Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield (khu đô thị Ecopark) với mục tiêu "ngoại ngữ là trọng tâm", chương trình tiếng Anh tại đây được xây dựng nhằm giúp học sinh vừa có các kết quả học tập tốt, đủ tiêu chuẩn để học lên cao, vừa có thể sử dụng thành thạo trong cuộc sống.

Các tiết học tiếng Anh tại trường chiếm đến 20-30% thời lượng học tập. Cụ thể: Hệ Chất lượng cao (10 tiết tiếng Anh/tuần, trong đó 5 tiết đối với Tiểu học và 4 tiết đối với Trung học do giáo viên nước ngoài giảng dạy); Hệ Năng khiếu Tiếng Anh THCS và THPT (12 tiết tiếng Anh/tuần, trong đó có 6 tiết do giáo viên nước ngoài giảng dạy); Hệ Quốc tế Cambridge (14 tiết tiếng Anh và dạy bằng tiếng Anh/ tuần, trong đó 12 tiết do giáo viên nước ngoài giảng dạy, bao gồm: Tiếng Anh, Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh). Các hệ đào tạo đều được thiết kế xuyên suốt từ bậc Tiểu học cho đến Phổ thông với mục đích phát triển năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học.

Mục tiêu của bố mẹ hiện đại: Phải đầu tư tiếng Anh hiệu quả cho con - Ảnh 1.

Các tiết học tiếng Anh tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield chiếm từ 20 đến 30% thời lượng học tập.

Bên cạnh đó, các cuộc thi lấy chứng chỉ như Starters, Movers, Flyers… cũng được tổ chức để học sinh có cơ hội khẳng định năng lực tiếng Anh của mình. Đặc biệt, ngoài các giờ học tiếng Anh chính khóa, học sinh còn được học và rèn luyện Tiếng Anh liên tục tại các Câu lạc bộ, các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn….

Mục tiêu của bố mẹ hiện đại: Phải đầu tư tiếng Anh hiệu quả cho con - Ảnh 2.

Ngoài các giờ học tiếng Anh chính khóa, học sinh còn được học và rèn luyện tiếng Anh liên tục tại các Câu lạc bộ, các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn….

Để giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo tiếng Anh của nhà trường, Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield tổ chức Hội thảo "Lộ trình học tập tiếng Anh tại Đoàn Thị Điểm Greenfield". Đây là chương trình số 3 nằm trong chuỗi Hội thảo Tuyển sinh năm học 2019 - 2020 do Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với các chuyên gia giáo dục thực hiện.

Mục tiêu của bố mẹ hiện đại: Phải đầu tư tiếng Anh hiệu quả cho con - Ảnh 3.

Hội thảo "Lộ trình học tiếng Anh tại Đoàn Thị Điểm Greenfield".

Chương trình sẽ được tổ chức vào lúc 09:30 - 11:00, Thứ Bảy, ngày 26/01/2019 tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield. Tại Hội thảo, các bậc phụ huynh sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về các hệ đào tạo, yêu cầu đầu vào, mục tiêu đầu ra và lộ trình triển khai tại Đoàn Thị Điểm Greenfield. Đặc biệt, phụ huynh và học sinh khi đăng ký Hội thảo sẽ được tham gia tiết học trải nghiệm tiếng Anh cùng các giáo viên quốc tế.

Phụ huynh tham dự chương trình có thể đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ 024-6261-8651 (Máy lẻ 111) để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield là trường liên cấp một, hai, ba nằm ở đường Rừng Cọ, khu đô thị Ecopark.

Thành lập từ năm 2012, trường luôn lấy yêu thương làm kim chỉ nam trong mọi hành động và tôn trọng sự phát triển cá nhân của học sinh là tiêu chí hàng đầu trong giáo dục. Hàng năm, nhà trường tuyển sinh hơn 300 chỉ tiêu ở các cấp.

Thông tin liên hệ:

Website: http://greenfield.edu.vn/vi

Hotline: 024 6261 8651 (Máy lẻ 111)

Fanpage: Doan Thi Diem Greenfield School

Email: info@greenfield.edu.vn