Mục tiêu của bố mẹ hiện đại: Phải đầu tư tiếng Anh hiệu quả cho con

Dân trí Với kỷ nguyên hội nhập hiện nay, việc cho trẻ tiếp cận với Tiếng Anh càng nhiều càng tốt đang là mục tiêu số 1 của nhiều gia đình. Tuy nhiên để tìm được môi trường giúp trẻ học tốt và hiệu quả với trẻ là một vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh phải “đau đầu”.

Học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: cho trẻ tiếp cận càng sớm với ngoại ngữ thì khả năng sử dụng thành thạo và phát âm chuẩn khi trưởng thành càng cao. Do vậy, ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh, trẻ cần được tiếp xúc với nguồn tiếng Anh chuẩn, có phương pháp dạy học đúng, hệ thống giáo trình phù hợp kết hợp với các hoạt động ngoại khóa…

Nhiều gia đình hiện nay chọn phương án cho con theo học tại các Trung tâm Ngoại ngữ với các giáo trình tiên tiến, giáo viên bản ngữ đứng lớp với các hoạt động trải nghiệm khá đa dạng. Đây cũng là môi trường tốt giúp các bạn nhỏ gia tăng vốn từ vựng, phản xạ nghe nói… Tuy nhiên, việc chương trình học và phương pháp dạy vênh nhau giữa giáo viên trong chương trình chính khóa chính là trở ngại lớn. Theo Ths. Vũ Tường Vi (Giám đốc đào tạo chương trình Cambridge, Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield): "Việc trẻ chưa nắm được hết các kiến thức Tiếng Anh giáo viên dạy trên lớp, nhưng sau giờ học lại tiếp tục học thêm từ vựng mới, ngữ pháp mới ở Trung tâm bên ngoài sẽ khiến cho việc tiếp thu của các con bị quá tải. Tốt nhất nên áp dụng phương pháp phụ đạo ngoài giờ, có giới hạn thời gian với chính giáo viên của con, hoặc phải có sự liên hệ giữa giáo viên trên lớp và giáo viên đang kèm thêm cho con thì mới đạt hiệu quả tốt nhất".

Đầu tư cho con ngay trong chính chương trình chính khóa

Thay vì cho con chạy show với những Trung tâm ngoại ngữ sau giờ học, nhiều phụ huynh bây giờ đã quan tâm đến việc chọn trường cho con mà trong chương trình học chính khóa môn Tiếng Anh đã được thiết kế riêng với nhiều ưu việt.

Đơn cử như Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield (khu đô thị Ecopark) với mục tiêu "ngoại ngữ là trọng tâm", chương trình tiếng Anh tại đây được xây dựng nhằm giúp học sinh vừa có các kết quả học tập tốt, đủ tiêu chuẩn để học lên cao, vừa có thể sử dụng thành thạo trong cuộc sống.

Các tiết học tiếng Anh tại trường chiếm đến 20-30% thời lượng học tập. Cụ thể: Hệ Chất lượng cao (10 tiết tiếng Anh/tuần, trong đó 5 tiết đối với Tiểu học và 4 tiết đối với Trung học do giáo viên nước ngoài giảng dạy); Hệ Năng khiếu Tiếng Anh THCS và THPT (12 tiết tiếng Anh/tuần, trong đó có 6 tiết do giáo viên nước ngoài giảng dạy); Hệ Quốc tế Cambridge (14 tiết tiếng Anh và dạy bằng tiếng Anh/ tuần, trong đó 12 tiết do giáo viên nước ngoài giảng dạy, bao gồm: Tiếng Anh, Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh). Các hệ đào tạo đều được thiết kế xuyên suốt từ bậc Tiểu học cho đến Phổ thông với mục đích phát triển năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học.

Mục tiêu của bố mẹ hiện đại: Phải đầu tư tiếng Anh hiệu quả cho con - Ảnh 1.

Các tiết học tiếng Anh tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield chiếm từ 20 đến 30% thời lượng học tập.

Bên cạnh đó, các cuộc thi lấy chứng chỉ như Starters, Movers, Flyers… cũng được tổ chức để học sinh có cơ hội khẳng định năng lực tiếng Anh của mình. Đặc biệt, ngoài các giờ học tiếng Anh chính khóa, học sinh còn được học và rèn luyện Tiếng Anh liên tục tại các Câu lạc bộ, các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn….

Mục tiêu của bố mẹ hiện đại: Phải đầu tư tiếng Anh hiệu quả cho con - Ảnh 2.

Ngoài các giờ học tiếng Anh chính khóa, học sinh còn được học và rèn luyện tiếng Anh liên tục tại các Câu lạc bộ, các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn….

Để giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo tiếng Anh của nhà trường, Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield tổ chức Hội thảo "Lộ trình học tập tiếng Anh tại Đoàn Thị Điểm Greenfield". Đây là chương trình số 3 nằm trong chuỗi Hội thảo Tuyển sinh năm học 2019 - 2020 do Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với các chuyên gia giáo dục thực hiện.

Mục tiêu của bố mẹ hiện đại: Phải đầu tư tiếng Anh hiệu quả cho con - Ảnh 3.

Hội thảo "Lộ trình học tiếng Anh tại Đoàn Thị Điểm Greenfield".

Chương trình sẽ được tổ chức vào lúc 09:30 - 11:00, Thứ Bảy, ngày 26/01/2019 tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield. Tại Hội thảo, các bậc phụ huynh sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về các hệ đào tạo, yêu cầu đầu vào, mục tiêu đầu ra và lộ trình triển khai tại Đoàn Thị Điểm Greenfield. Đặc biệt, phụ huynh và học sinh khi đăng ký Hội thảo sẽ được tham gia tiết học trải nghiệm tiếng Anh cùng các giáo viên quốc tế.

Phụ huynh tham dự chương trình có thể đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ 024-6261-8651 (Máy lẻ 111) để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield là trường liên cấp một, hai, ba nằm ở đường Rừng Cọ, khu đô thị Ecopark.

Thành lập từ năm 2012, trường luôn lấy yêu thương làm kim chỉ nam trong mọi hành động và tôn trọng sự phát triển cá nhân của học sinh là tiêu chí hàng đầu trong giáo dục. Hàng năm, nhà trường tuyển sinh hơn 300 chỉ tiêu ở các cấp.

Thông tin liên hệ:

Website: http://greenfield.edu.vn/vi

Hotline: 024 6261 8651 (Máy lẻ 111)

Fanpage: Doan Thi Diem Greenfield School

Email: info@greenfield.edu.vn


MỚI NHẤT
Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh bằng kết quả thi năng lực của ĐHQG TPHCM
Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh bằng kết quả thi năng lực của ĐHQG TPHCM

(Dân trí) - Trường ĐH Nha Trang đã có công bố thông tin tuyển sinh đại học và cao đẳng hệ chính quy năm 2019. Ở bậc ĐH, trường tuyển 3.500 chỉ tiêu với 4 phương thức xét tuyển trong đó lần đầu tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM.

Thứ ba, 22/01/2019 - 05:07

Nhiều dự định và cách làm mới tại Đại học Huế năm 2019
Nhiều dự định và cách làm mới tại Đại học Huế năm 2019

(Dân trí) - Trong cuộc gặp gỡ báo chí trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế đã chia sẻ nhiều dự định và cách làm mới để phát triển khối Đại học Huế.

Thứ ba, 22/01/2019 - 10:11

Tuyển sinh năm 2019: Cho phép thí sinh trúng tuyển nhiều trường?
Tuyển sinh năm 2019: Cho phép thí sinh trúng tuyển nhiều trường?

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Bộ GD&ĐT đang cân nhắc cho phép thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường sau đó chọn trường để nhập học, không giới hạn chỉ trúng tuyển 1 trường như hiện nay. Phương án này Bộ đang cân nhắc để xem xét áp dụng trong thời gian tới.

Thứ ba, 22/01/2019 - 08:16

Học nghề để lập nghiệp
Học nghề để lập nghiệp

Chương trình tư vấn hướng nghiệp mùa tuyển sinh 2019 đã và đang được Bộ GDĐT, Bộ Lao động Thương binh-Xã hội, các trường Đại học (ĐH), các doanh nghiệp tổ chức ở các địa phương, góp phần sớm định hướng cho người học để không lãng phí nguồn nhân lực. Trước ngưỡng cửa vào đời của các bạn trẻ, hướng học nghề để lập nghiệp cũng đang là xu hướng được lựa chọn ngày càng nhiều.

Thứ hai, 21/01/2019 - 06:34

Gian lận điểm thi ở Sơn La: Đã xác định những thí sinh “bị” sửa điểm
Gian lận điểm thi ở Sơn La: Đã xác định những thí sinh “bị” sửa điểm

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, cơ quan điều tra đã xác định danh tính, số báo danh thí sinh sửa điểm đang theo học tại một số trường.

Thứ hai, 21/01/2019 - 06:30

Những lưu ý bổ ích đối với học sinh trước kỳ thi THPT quốc gia 2019
Những lưu ý bổ ích đối với học sinh trước kỳ thi THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - Nhiều câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh THPT về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã được các thầy cô và chuyên gia giải đáp tại chương trình Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019.

Chủ nhật, 20/01/2019 - 02:46

2 phương án xét tuyển vào khối ngành Sức khỏe
2 phương án xét tuyển vào khối ngành Sức khỏe

Liên quan đến những đổi mới trong xét tuyển vào ngành y năm 2019, bà Nguyễn Thị Kim Phụng- Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH (Bộ GDĐT) cho biết, dự thảo quy chế tuyển sinh sửa đổi năm 2019 dự kiến quy định: “Đối với ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ ĐH, CĐ, TC, các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GDĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển”.

Chủ nhật, 20/01/2019 - 06:42

Hơn 5.000 học sinh Nghệ An dự chương trình tư vấn tuyển sinh
Hơn 5.000 học sinh Nghệ An dự chương trình tư vấn tuyển sinh

(Dân trí) - Sáng 19/1, tại Trường THPT chuyên ĐH Vinh (Nghệ An), báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT và tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 02:01

ĐH Quốc gia TPHCM bắt đầu mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực
ĐH Quốc gia TPHCM bắt đầu mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực

(Dân trí) - Ngày 18/1, ĐH Quốc gia TPHCM chính thức mở cổng thông tin điện tử để thí sinh đăng ký kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2019 đợt 1. Việc mở cổng đăng kí dự thi đợt 1 kéo dài từ ngày 18/1 đến 28/2.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 12:13

Nên nâng mức vay bằng mức học phí đối với sinh viên sư phạm
Nên nâng mức vay bằng mức học phí đối với sinh viên sư phạm

(Dân trí) - Góp ý về chính sách tín dụng đối với sinh viên sư phạm trong Luật Giáo dục sửa đổi, nhóm nghiên cứu của Học viện Tài chính vừa đưa ra 3 phương án.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:13

Tuyển sinh đại học 2019: Đào tạo đa ngành đón đầu cuộc cách mạng 4.0
Tuyển sinh đại học 2019: Đào tạo đa ngành đón đầu cuộc cách mạng 4.0

Đón đầu xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mùa tuyển sinh 2019 nhiều trường đại học (ĐH) đã có những thay đổi trong đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao. Trong đó, thay vì đào tạo đơn ngành như trước đây, hướng mới hiện nay là đào tạo liên ngành, xuyên ngành để tăng hiểu biết cũng như tăng cơ hội chuyển đổi qua ngành khác không gặp nhiều khó khăn.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 07:07

Trường ĐH Công nghệ TPHCM tuyển sinh với 2 phương thức trong năm 2019
Trường ĐH Công nghệ TPHCM tuyển sinh với 2 phương thức trong năm 2019

(Dân trí) - Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2019. Theo đó, trường có 2 phương thức xét tuyển với tổng chỉ tiêu là 5.880 sinh viên.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 01:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Đổi ngành khi đang học ĐH được không?
Đổi ngành khi đang học ĐH được không?

Không ít sinh viên sau một thời gian học ĐH mới nhận ra mình không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động để cho phép sinh viên được chuyển.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 06:45

Năm 2019, ĐH Kinh tế Đà Nẵng có nhiều điểm mới trong xét tuyển thẳng
Năm 2019, ĐH Kinh tế Đà Nẵng có nhiều điểm mới trong xét tuyển thẳng

(Dân trí) - Bên cạnh xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp, năm 2019, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng mở rộng nhiều đối tượng thí sinh xét tuyển thẳng; đặc biệt, Trường nhận xét tuyển thẳng (có điều kiện) đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS trong thời hạn đạt từ 5.5 trở lên.

Thứ năm, 17/01/2019 - 05:33

9 mẹo học tập giúp bạn đạt kết quả cao
9 mẹo học tập giúp bạn đạt kết quả cao

(Dân trí) - Những người giỏi họ học như thế nào? Họ có bí quyết gì? Thực ra những người học giỏi họ luôn có kế hoạch biết cách sắp xếp, bố trí thời gian phương pháp để thu nhận được kiến thức hiệu quả nhất.

Thứ năm, 17/01/2019 - 04:14

Chỉ tiêu và chính sách ưu tiên của Trường ĐH Cần Thơ năm 2019
Chỉ tiêu và chính sách ưu tiên của Trường ĐH Cần Thơ năm 2019

(Dân trí) - Trường Đại học Cần Thơ vừa có dự kiến danh mục ngành, chỉ tiêu tuyển sinh và chính sách ưu tiên đối với thí sinh dự tuyển vào trường năm 2019.

Thứ năm, 17/01/2019 - 06:30

Trường đại học tư đầu tiên phía Nam tổ chức thi đánh giá năng lực riêng
Trường đại học tư đầu tiên phía Nam tổ chức thi đánh giá năng lực riêng

(Dân trí) - Ngày 16/1, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố phương thức tuyển sinh mới trong năm 2019. Đáng chú ý, trong 5 phương thức xét tuyển trường đưa ra có phương thức sử dụng kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.

Thứ tư, 16/01/2019 - 04:03

AUN - QA kiểm định 4 chương trình dạy bằng tiếng Anh của trường ĐH Ngoại thương
AUN - QA kiểm định 4 chương trình dạy bằng tiếng Anh của trường ĐH Ngoại thương

(Dân trí) - Trường ĐH Ngoại thương vừa tổ chức khai mạc đợt kiểm định chất lượng 4 chương trình Cử nhân chất lượng cao giảng dạy bằng Tiếng Anh.

Thứ tư, 16/01/2019 - 01:23

Tuyển sinh đại học 2019: Cân nhắc nguyện vọng
Tuyển sinh đại học 2019: Cân nhắc nguyện vọng

Dù đăng ký bao nhiêu nguyện vọng (NV) thì cuối cùng các em cũng chỉ có thể nhập học một trường duy nhất nếu đỗ. Vì vậy, các chuyên gia lưu ý các thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký NV. Về lo lắng của các trường khó khăn trong việc lọc thí sinh “ảo”, bà Nguyễn Thị Kim Phụng- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GDĐT) cho rằng, phải có cách để kiểm soát thí sinh ảo bằng những con số thống kê qua các năm.

Thứ tư, 16/01/2019 - 06:37

Nền công nghiệp 4.0 đòi hỏi hàng loạt nghề mới
Nền công nghiệp 4.0 đòi hỏi hàng loạt nghề mới

(Dân trí) - Các ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế - kỹ thuật dự báo sẽ sự bùng nổ trong thời công nghiệp 4.0.

Thứ tư, 16/01/2019 - 05:43

Đại học Đà Nẵng dự kiến có 13.300 chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019
Đại học Đà Nẵng dự kiến có 13.300 chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

(Dân trí) - Ngày 15/1, thông tin từ Đại học Đà Nẵng cho biết, dự kiến đại học vùng này có 13.300 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo bậc đại học cho tất cả các trường, khoa thành viên.

Thứ ba, 15/01/2019 - 08:59

Tuyển sinh 2019: Nhiều ngành mới độc, lạ
Tuyển sinh 2019: Nhiều ngành mới độc, lạ

Robot và trí tuệ nhân tạo, kinh doanh số, khoa học thông tin địa không gian... là những ngành mới các trường tung ra để thu hút học sinh giỏi.

Thứ ba, 15/01/2019 - 06:58

Sáng tạo văn chương thời 4.0 vào đề thi HS giỏi quốc gia
Sáng tạo văn chương thời 4.0 vào đề thi HS giỏi quốc gia

(Dân trí) - Đề thi môn Ngữ văn, kì thi HS giỏi quốc gia năm nay được đánh giá mang hướng mở. Trong đó, câu nghị luận xã hội yêu cầu học sinh bàn về cá tính bản thân, câu nghị luận văn học bàn về sự sáng tạo trong văn học là độc quyền của con người.

Thứ hai, 14/01/2019 - 11:09

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM: Hiệu phó phụ trách ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên
Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM: Hiệu phó phụ trách ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND TPHCM đã ký văn bản chấp thuận việc phân công TS Trần Thanh Nhàn - phó hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Ngoại ngữ tin học TPHCM (HUFLIT). Bà Nhàn sẽ là người ký bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp đã chờ gần 6 tháng qua để nhận bằng.

Thứ hai, 14/01/2019 - 09:47