Chủ nhật, 05/08/2018 - 12:18

Cần Thơ chấm phúc khảo hơn 1.000 bài thi THPT quốc gia 2018

Dân trí

Sở GD-ĐT Cần Thơ đang tiến hành chấm phúc khảo 1.075 bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 vừa qua.

Các bài phúc khảo này chấm theo đề nghị chấm phúc khảo của thí sinh tham dự kỳ thi theo quy định.

Còn đối với việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh, đại diện Sở GD-ĐT Cần Thơ cho biết Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia của thành phố đã có báo cáo cụ thể.

Theo đó, lãnh đạo Sở GD-ĐT Cần Thơ khẳng định, kỳ thi THPT quốc gia tại Cần Thơ được tổ chức nghiêm túc tất cả các khâu, từ công tác tổ chức, in sao đề thi, coi thi, chấm thi… đã được đảm bảo công bằng, khách quan.

Việc vận chuyển đề thi, bài thi đã được đảm bảo an toàn cho đến khi kết thúc bài thi cuối cùng của kỳ thi này.

Sao in đề thi được thực hiện ở khu vực biệt lập, được bảo vệ nghiêm, những người hoạt động trong khu vực này chỉ được hoạt động ở những nơi cho phép.

Toàn Cần Thơ có tất cả 27 điểm thi, được bố trí cán bộ coi thi, lực lượng giám sát đầy đủ. Trong đợt thi không có thí sinh hay người làm công tác thi vi phạm quy chế.

Việc chấm thi được thực hiện chính xác, quy trình chấm thi tự luận thực hiện đúng theo quy định là 2 vòng độc lập tại 2 phòng chấm riêng biệt.

Khu vực chấm thi trắc nghiệm có bộ phận giám sát liên tục, trực tiếp suốt từ khi mở niêm phong túi đựng phiếu trả lời đến khi chấm thi xong.

Kỳ thi năm nay tại Cần Thơ ở môn tiếng Anh có 10 thí sinh đạt điểm 10 nhưng cũng có tỷ lệ thí sinh điểm dưới trung bình cao nhất so với các môn thi khác (64,59%).

Môn Lịch sử, Cần Thơ có tỷ lệ trên trung bình khá cao so với cả nước, chỉ có 58,44% thí sinh điểm thi dưới trung bình. Ở môn này Cần Thơ không có thí sinh nào đạt điểm 10 mà chỉ có 1 thí sinh đạt điểm 9.

Môn Toán, Cần Thơ không có thí sinh đạt điểm 10 nhưng có tới 27 thí sinh đạt điểm 9,5, và có đến 216 em đạt điểm từ 9 đến 9,4; tỷ lệ điểm dưới trung bình của môn này là 44,65%.

Môn tự luận duy nhất trong kỳ thi là môn Ngữ văn, Cần Thơ có đến 80,28% thí sinh đạt điểm trên trung bình. Tỷ trọng điểm 9 môn Văn của Cần Thơ thuộc nhóm cao, cùng với Cao Bằng, Bắc Kạn, Nghệ An, Hậu Giang... vượt xa tỷ trọng của Hà Nội và bỏ xa TPHCM.

Lê Đăng Đạt