Xét nghiệm tận nơi - Loại bỏ mối lo chăm sóc sức khỏe ngày Tết

Cái lạnh cắt da, cắt thịt dịp cuối năm đã khiến người dân ngại ra đường, song người có bệnh mạn tính hay người không may có “trục trặc” về sức khỏe vẫn cần đi kiểm tra. Ngoài cái giá lạnh, việc chờ đợi, đi lại nhiều lần khiến việc đi khám bệnh tăng bội lần ngại ngần. Tuy nhiên, với dịch vụ xét nghiệm tận nơi, tiện ích người dân Thủ đô có thể an tâm chăm sức khỏe ngay tại nhà của mình.

Phục vụ tận nơi, mọi ngày, mọi thời tiết

Cưới được hơn 2 năm, mong mỏi mãi nhưng vợ chồng anh Quang (Tây Hồ, 37 tuổi) vẫn chưa có tin vui. Sau lần đi khám bác sỹ khuyên vợ chồng anh khó có con bằng tự nhiên mà có thể sử dụng các biện pháp nhân tạo. Khi đó, vợ chuyển phôi được 14 ngày, nóng lòng muốn biết kết quả nên làm xét nghiệm thử thai sớm. Nghĩ lại khoảng thời gian này, anh vui vẻ tâm sự:

“Nghe lời bác sỹ khuyên là vợ mình nên hạn chế đi lại, được bạn bè giới thiệu gọi điện đến tổng đài 1900 56 56 56 để đăng ký xét nghiệm máu tận nơi. Vừa hẹn xong, cán bộ của bệnh viện đã đến tận nơi lấy mẫu theo giờ hẹn. Mình thấy giá các xét nghiệm nói chung hợp lý và thu đúng giá tại viện. Ngoài trả tiền làm xét nghiệm thử thai, mình chỉ cần trả thêm 10 nghìn đồng phí đến lấy mẫu và trả kết quả tận nơi. Ai nóng ruột muốn biết kết quả nhanh, có thể tra cứu trên website: medlatec.vn”.

Cán bộ phục vụ tận
tình, chu đáo

Cán bộ phục vụ tận tình, chu đáo

Sau lần sử dụng đầu tiên đó, khi trao đổi lý do dịch vụ “chiếm” tình cảm của gia đình, anh Quang cho biết thêm:

“Hôm đó là ngày giáp tết, phần lớn các đơn vị đã nghỉ, tuy nhiên, các cán bộ của MEDLATEC vẫn đến phục vụ chu đáo và đúng giờ. Kết quả xét nghiệm chính xác nên tết đó mình chỉ nhờ MEDLATEC đến tại nhà lấy máu xét nghiệm. Và thành quả của lần chuyển phôi đó là cu Bi gần một tuổi.

Sau nhiều lần sử dụng, mình thấy dịch vụ này thật tuyệt vời, không chỉ phục vụ tận nơi mà còn sẵn sàng đến nhà dân bất cứ thời gian nào, kể cả ngày lễ, tết cũng như không quản ngại thời tiết mưa, nắng”.

Tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi

Ngoài ý nghĩa với người đi lại khó khăn, xét nghiệm tận nơi còn mang nhiều tiện ích với người theo dõi bệnh lý mạn tính và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

“Mỗi lần cô đi xét nghiệm kiểm tra đều phải nhịn ăn sáng, có hôm đông bệnh nhân phải chờ lâu nên cũng thấy chóng mặt. Cô bảo đi một mình, nhưng con gái không an tâm nên lần nào em nó cũng nghỉ làm để đưa cô đi khám”, Cô Hiền (Thanh Xuân, 53 tuổi) bị bệnh tiểu đường, cho hay.

Hỏi về những khó khăn đưa mẹ đi khám, con gái cô Hiền tâm sự:

“Sau vài lần đưa mẹ đi khám như vậy, em thấy rất mất thời gian, công sức đi lại nhiều lần, rồi thủ tục. Em đã tìm hiểu thông tin chăm sóc sức khỏe tại nhà thì được các chị, các mẹ bảo nhau có bệnh viện ở 42 Nghĩa Dũng làm xét nghiệm tận nơi. Thấy dịch vụ khá phù hợp, em liền gọi luôn đến tổng đài của để đăng ký xét nghiệm cho mẹ. Thế là mẹ được phục vụ làm xét nghiệm tại nhà. Kết quả trả trong ngày và còn có bác sỹ của viện gọi điện tư vấn kết quả nữa. Và gia đình em cũng rất hài lòng là thái độ phục vụ hòa nhã, vui vẻ và tận tình của các cán bộ bệnh viện MEDLATEC”.

Sự chuyên nghiệp hóa của mỗi bộ phận

Xét nghiệm chính xác trên hệ thống máy móc hiện đại.
Xét nghiệm chính xác trên hệ thống máy móc hiện đại.

Sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của mỗi dịch vụ. Đối với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, là đơn vị y tế tiên phong triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm ở phía Bắc, thương hiệu của dịch vụ đã và đang được khẳng định với đông đảo người dân Thủ đô.

Chia sẻ về việc giữ vững và phát triển được thương hiệu, Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết:

“Suốt gần 20 năm qua, sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng là sự khích lệ rất lớn với chúng tôi. Tuy nhiên, trong mục tiêu mang dịch vụ y tế tiện ích, hoàn hảo và hiệu quả chăm sóc sức khỏe phục vụ mọi người dân được tốt nhất, chúng tôi cam kết với khách hàng về việc hoàn thiện để tiến tới sự chuyên nghiệp và chất lượng của mỗi bộ phận. Vì vậy, chất lượng cán bộ nhân viên không ngừng được đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao kiến thức chuyên môn đến tin thần phục vụ; hệ thống máy móc luôn được chú trọng đầu tư hiện đại, đồng bộ để cho kết quả nhanh và chính xác; hay việc quan tâm đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dịch vụ, trong đó kết quả đáng ghi nhận là việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Bản quyền tác giả đã cấp Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả cho phần mềm lấy mẫu tại nhà IMED. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn quán triệt tinh thần sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân, ngày trong tuần, cũng như ngày lễ tết, bất kể thời tiết mưa, lạnh,...”

Thu Hương