Vinmec tiên phong ứng dụng kỹ thuật đột phá điều trị suy tim do hẹp tác động mạch vành

​Ứng dụng tế bào gốc đã qua xử lý laser là kỹ thuật đột phá trong điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành, mang lại sự hồi phục tối ưu cho người bệnh. Tại Việt Nam, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec là đơn vị tiên phong tiếp cận và nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật đặc biệt này.

Thông tin được công bố tại Hội thảo “Sử dụng tế bào gốc kết hợp với chiếu tia laser và phẫu thuật để điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành” do Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec (Hệ thống Y tế Vinmec) tổ chức vừa qua tại Hà Nội. Hội thảo đã thu hút các chuyên gia đầu ngành Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, phẫu thuật tim tới tham dự và cập nhật nhiều thông tin giá trị về kỹ thuật đột phá trong điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành.

Vinmec tiên phong ứng dụng kỹ thuật đột phá điều trị suy tim do hẹp tác động mạch vành - 1

Diễn giả chính của Hội thảo là hai tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực tế bào gốc - phẫu thuật tim thế giới: TS Michael Heke đến từ ĐH Stanford (Mỹ) - một trong những nhà khoa học hàng đầu của Mỹ về sinh học phân tử, nghiên cứu tế bào gốc và GS Michael Klein - bác sỹ nổi tiếng về phẫu thuật và điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành tại Đức.

Theo các diễn giả, so với các phương pháp điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành truyền thống (phẫu thuật, ghép tim và ngay cả với phương pháp ghép tế bào gốc thông thường đang được áp dụng) - phương pháp ứng dụng tế bào gốc kết hợp với chiếu tia laser và phẫu thuật có những ưu điểm vượt trội. Việc chiếu tia laser vào khu vực tổn thương của tim trước khi ghép tế bào gốc sẽ tạo môi trường thuận lợi nhất kích thích sự phát triển tối đa của tế bào gốc. Đây là điểm mấu chốt giúp các cơ tim bị tổn thương được hồi phục và cải thiện khả năng co bóp của tim, nâng cao chất lượng sống cho người người bệnh.

Chi phí của kỹ thuật này cũng được đánh giá tốt hơn so với chi phí của các phương pháp điều trị truyền thống. Hiện kỹ thuật trên chưa phổ biến trên thế giới nhưng đã được thử nghiệm thành công ở nhiều trung tâm y tế hàng đầu tại Đức.

Vinmec tiên phong ứng dụng kỹ thuật đột phá điều trị suy tim do hẹp tác động mạch vành - 2

Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec cho biết: “Tại Việt Nam, việc điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành đã đạt được nhiều tiến triển nhưng chưa có nơi nào ứng dụng tế bào gốc kết hợp với chiếu tia laser và phẫu thuật để tạo ra đột phá. Vinmec đã tiên phong và từng bước tiếp cận với kỹ thuật này với mục tiêu mang lại hiệu quả điều trị tối ưu cho người bệnh”.

Ngay sau khi tổ chức thành công Hội thảo “Sử dụng tế bào gốc kết hợp với chiếu tia laser và phẫu thuật để điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành” giúp đội ngũ chuyên gia sớm tiếp cận và nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động chuyển giao công nghệ để sớm đưa kỹ thuật tiên tiến này vào điều trị trước mắt tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.

Ra đời từ tháng 11/2016, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec đã thực hiện thành công nhiều ca ghép tế bào gốc khó, mang lại cuộc đời mới cho bệnh nhân. Thành công trên là nền tảng vững chắc để Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec tiếp tục thúc đẩy việc nghiên cứu chuyên sâu và triển khai các kỹ thuật mới như ứng dụng tế bào gốc đã qua xử lý laser để tiếp tục nâng cao hiệu quả điều trị nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người bệnh./.

Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec, thuộc hệ thống y tế Vinmec do Tập đoàn Vingroup phát triển, với mục tiêu đưa các tiến bộ về di truyền và tế bào gốc trên thế giới ứng dụng tại Việt Nam, phục vụ chẩn đoán sớm, điều trị hiệu quả các bệnh hiểm nghèo.

Với sự đầu tư chiều sâu về công nghệ, tài chính và đội ngũ nhân sự hàng đầu trong lĩnh vực sinh học phân tử, di truyền tế bào và liệu pháp gen - Viện hiện là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Việt Nam.

MỚI NHẤT
Thiếu chất này khiến con bạn lười ăn
Thiếu chất này khiến con bạn lười ăn

Chế độ ăn không hợp lý dẫn đến thiếu vi chất, liên tục sử dụng kháng sinh điều trị các bệnh nhiễm khuẩn… là các nguyên nhân chính dẫn đến cơ thể trẻ thiếu kẽm, gây chán ăn, thấp còi, suy dinh dưỡng…

Chủ nhật, 25/06/2017 - 09:24

Chưa có nhiều tổ chức đào tạo chuyên sâu chính quy về chỉnh nha
Chưa có nhiều tổ chức đào tạo chuyên sâu chính quy về chỉnh nha

Mặc dù ngành nha khoa đang rất phát triển, số bác sĩ chuyên chỉnh nha lại rất hiếm. Bởi trên thực tế, các tổ chức đào tạo ngành y trong nước chưa có hệ đào tạo chuyên sâu dài hạn và chính quy về chỉnh nha.

Thứ bảy, 24/06/2017 - 08:00

Cần Thơ: Cứu sống sản phụ song thai bị thiếu máu, xoắn dây rốn
Cần Thơ: Cứu sống sản phụ song thai bị thiếu máu, xoắn dây rốn

(Dân trí) - Ngày 23/6, nguồn tin từ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho sản phụ bị thiếu máu, mang song thai con so lại bị xoắn dây rốn.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 03:58

Có nên kiêng ăn mít trong ngày nắng nóng?
Có nên kiêng ăn mít trong ngày nắng nóng?

Trên thực tế nhiều người cho rằng, ăn mít sẽ rất nóng cho nên dù có thích nhưng họ lại kiêng.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 03:05

Bệnh viện Hồng Ngọc hợp tác đào tạo bác sĩ với Bệnh viện Kyungpook Hàn Quốc
Bệnh viện Hồng Ngọc hợp tác đào tạo bác sĩ với Bệnh viện Kyungpook Hàn Quốc

Ngày 22/06 vừa qua, đoàn chuyên gia Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook dẫn đầu là Giám đốc Dr Kim Sioh đã có chuyến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo BV Hồng Ngọc về chương trình hợp tác đào tạo bác sĩ nhằm đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 01:30

Chế độ ăn low-carb tác động tới não bộ như ma túy?
Chế độ ăn low-carb tác động tới não bộ như ma túy?

(Dân trí) - Một số người theo đuổi chế độ ăn low-carb cho biết họ cảm thấy phấn khích, đầu óc sáng láng, không có cảm giác thèm ăn. Và các nhà khoa học đã chỉ ra cơ chế tác động của chế độ ăn này với não bộ.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 08:23

Áp lực thi cử (2): Làm sao để con không bị… tâm thần?
Áp lực thi cử (2): Làm sao để con không bị… tâm thần?

Tiếp nối kỳ trước, ở kỳ này, Báo ANTĐ cung cấp những thông tin về hậu quả có thể xảy ra đối với các em học sinh nếu như phải chịu áp lực thi cử, học hành ở mức độ cao trong thời gian dài. Bên cạnh đó là lời khuyên từ chuyên gia để cha mẹ, nhà trường và thầy cô biết cách phát huy mặt tích cực của áp lực, để việc học – việc thi không còn là “ác mộng” đối với các bạn trẻ.

Thứ năm, 22/06/2017 - 09:08

Bảo Thanh - Thuốc ho bổ phế, Top 20 Thương hiệu phát triển bền vững quốc gia
Bảo Thanh - Thuốc ho bổ phế, Top 20 Thương hiệu phát triển bền vững quốc gia

Là sản phẩm thuốc ho đông dược cao cấp được người tiêu dùng tín nhiệm những năm qua, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh đã trở thành 1 trong 20 thương hiệu phát triển bền vững quốc gia.

Thứ năm, 22/06/2017 - 08:00

Trị đau thắt lưng: Yoga hiệu quả tương đương vật lý trị liệu
Trị đau thắt lưng: Yoga hiệu quả tương đương vật lý trị liệu

(Dân trí) - Trong khi ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các loại thuốc giảm đau, vốn là cứu cánh cho hàng triệu người đau thắt lưng mạn tính trong hàng thập kỷ qua, kém hiệu quả thì nghiên cứu mới nhất cho thấy yoga có thể là phương pháp điều trị mới cho người đau thắt lưng

Thứ tư, 21/06/2017 - 10:45

Các món ăn bồi bổ cho sĩ tử
Các món ăn bồi bổ cho sĩ tử

Mùa thi vào những ngày hè nóng bức nên các sĩ tử luôn luôn ở tâm trạng mệt mỏi, hay quên, buồn ngủ, ngủ chập chờn...

Thứ tư, 21/06/2017 - 06:04

Kinh nghiệm điều trị các bệnh về dạ dày
Kinh nghiệm điều trị các bệnh về dạ dày

Đau dạ dày là một bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có thể xuất hiện ở nhiều người dưới mọi lứa tuổi. Đau dạ dày thường kèm theo các bệnh liên quan như: viêm dạ dày tá tràng, đau dạ dày cấp, loét dạ dày… khiến cho người bệnh thấy đau âm thầm, khó tiêu mọi lúc mọi nơi.

Thứ ba, 20/06/2017 - 02:56

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ 5 nguyên tắc cơ bản của ăn "sạch"
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ 5 nguyên tắc cơ bản của ăn "sạch"

(Dân trí) - “Ăn sạch” là một khái niệm mới, hứa hẹn vượt xa chuyện ăn “đúng”. Những cuốn sách, website, chương trình truyền hình và tạp chí về dinh dưỡng ngày càng tập trung nội dung vào vấn đề này. Thậm chí các công ty thực phẩm cũng bắt đầu nói về độ sạch trong sản phẩm của họ.

Thứ ba, 20/06/2017 - 09:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Lý do nhiều người Việt tốn hàng chục triệu niềng răng nhưng vẫn hỏng
Lý do nhiều người Việt tốn hàng chục triệu niềng răng nhưng vẫn hỏng

Bệnh nhân chủ quan, sinh hoạt không cẩn thận; Bác sĩ nha khoa tổng quát làm chỉnh nha và đưa ra những dự đoán điều trị không chuẩn xác là hai lý do chính khiến cho nhiều người Việt bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ mà kết quả niềng răng hoàn toàn không như mong đợi.

Thứ hai, 19/06/2017 - 09:00

17 cách đơn giản để giảm stress
17 cách đơn giản để giảm stress

(Dân trí) - Lại một ngày nữa trôi qua với đầy những điều vụn vặt khó chịu? Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn thư giãn.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 08:29

Suýt tử vong vì không đi khám khi hồi hộp, trống ngực, hoa mắt
Suýt tử vong vì không đi khám khi hồi hộp, trống ngực, hoa mắt

(Dân trí) - Từng có các cơn hồi hộp, trống ngực từ 3 tháng trước nhưng bệnh nhân không đi kiểm tra, đến khi chóng mặt, dữ dội, ngất lịm mới nhập viện thì tình trạng đã rất nguy kịch.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 01:17

Chấn chỉnh tình trạng du lịch y tế... tự phát
Chấn chỉnh tình trạng du lịch y tế... tự phát

(Dân trí) - Dịch vụ đưa đón bệnh nhân nước ngoài, bệnh nhân từ các tỉnh đến TPHCM khám chữa bệnh, tham quan du lịch thời gian qua đều là tự phát.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 11:34

Canxi: Nguy cơ từ thiếu thành thừa
Canxi: Nguy cơ từ thiếu thành thừa

(Dân trí) - Rất nhiều người, nhất là phụ nữ, thường mặc nhiên cho rằng mình bị thiếu canxi hoặc cần bổ sung thêm canxi. Tuy nhiên, chỉ có 1 vài thời điểm trong đời cần bổ sung canxi. Hậu quả là con người đang phải đối mặt với việc thừa canxi.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 06:32

Quảng Trị: Điều trị thành công dị tật tim bẩm sinh cho 2 bệnh nhân nhi
Quảng Trị: Điều trị thành công dị tật tim bẩm sinh cho 2 bệnh nhân nhi

(Dân trí) - Nhập viện điều trị trong tình trạng bị tim bẩm sinh, 2 bệnh nhân nhi người đồng bào dân tộc đã được đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị áp dụng biện pháp điều trị mới. Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe 2 bệnh nhi đã ổn định, có thể xuất viện.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 03:34

Đánh giá kết quả đào tạo điều dưỡng giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và Tập đoàn y tế IMS Nhật Bản
Đánh giá kết quả đào tạo điều dưỡng giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và Tập đoàn y tế IMS Nhật Bản

Ngày 15/6 vừa qua, buổi làm việc đánh giá kết quả đào tạo điều dưỡng giữa bà Kitagami Yoko - Giám đốc điều dưỡng Tập đoàn y tế IMS Nhật Bản cùng Ban Giám đốc và bộ phận điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã kết thúc thành công tốt đẹp, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực y tế.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 08:00

Đoán sức khỏe qua tai
Đoán sức khỏe qua tai

(Dân trí) - Có gì xảy ra khi tai của bạn trông hơi khác hoặc bị đau, ù, hoặc ngứa? Đó có thể là dấu hiệu của một điều gì đó không chỉ ở tai.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 04:45

Bệnh viện phụ sản Nhi Đà Nẵng tư vấn hiếm muộn miễn phí cho các cặp vợ chồng
Bệnh viện phụ sản Nhi Đà Nẵng tư vấn hiếm muộn miễn phí cho các cặp vợ chồng

(Dân trí) - Sáng 17/6, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình Tư vấn hiếm muộn miễn phí dành cho các cặp vợ chồng đang sinh sống tại Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận khu vực miền Trung có nhu cầu được hỗ trợ tư vấn về tình trạng vô sinh, hiếm muộn mà họ gặp phải hoặc quan tâm.

Thứ năm, 15/06/2017 - 10:43

Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi tán sỏi mật qua ống Kehr và qua da
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi tán sỏi mật qua ống Kehr và qua da

(Dân trí) - Ngày 14/6, bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp BVĐK Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa thực hiện thành công phẫu thuật nội soi, tán sỏi mật qua ống Kehr, qua da cho 4 bệnh nhân nhờ sự chuyển giao kỹ thuật của các bác sĩ ở bệnh viện Trưng Vương – TP HCM.

Thứ tư, 14/06/2017 - 08:36

Ăn đúng cách mới tốt
Ăn đúng cách mới tốt

Tổ chức Y tế thế giới ắt hẳn đã có cơ sở vững chắc khi quả quyết nguyên nhân của không dưới 70% bệnh chứng nghiêm trọng bắt nguồn từ sai lầm trong chế độ dinh dưỡng, nếu không vì món ăn thì cũng do cách ăn!

Thứ tư, 14/06/2017 - 11:26

Công ty Dược phẩm Hoa Linh được Bộ Y tế tặng bằng khen
Công ty Dược phẩm Hoa Linh được Bộ Y tế tặng bằng khen

Với nhiều sản phẩm tiêu biểu, kế thừa và phát triển trên nền tảng y dược cổ truyền, công ty Dược phẩm Hoa Linh đã được Bộ y tế tặng bằng khen vì những thành tích đóng góp cho sự phát triển của nền y dược cổ truyền Việt Nam.

Thứ tư, 14/06/2017 - 08:00