Từ trà Thái Nguyên đến trà xanh không độ
Trên những kệ hàng của siêu thị, chợ hay các của hàng tạp hóa… bạn dễ dàng tìm thấy các loại nước uống đóng chai như nước ép trái cây, nước tăng lực, trà xanh...
Chính vì sự phong phú đó mà người tiêu dùng rất khó để lựa chọn cho mình một loại nước giải khát phù hợp.
Lợi thế cạnh tranh trong sản xuất
Khi tốc độ xã hội phát triển, yếu tố “cầu toàn” trong mọi nhu cầu sống ngày một tăng lên. Người tiêu dùng ngày nay có quyền đòi hỏi chất lượng cao cho sản phẩm mà mình lựa chọn. Theo đó, các nhà sản xuất kinh doanh cũng chú trọng đầu tư cho sản phẩm của mình, nhằm khẳng định vị trí trên thị trường vốn đã cạnh tranh khắc nghiệt.
Trong lĩnh vực nước giải khát, để có được sản phẩm ngon, đạt tiêu chuẩn vệ sinh thì các doanh nghiệp phải mạnh tay đầu tư cho công nghệ và tìm kiếm nguồn nguyên liệu tốt nhất. Quá trình sản xuất nước giải khát giống như bộ trò chơi LEGO. Cũng là những mảnh ghép nhưng mỗi người lại có cách lắp ghép khác nhau và cùng một loại nguyên liệu nhưng mỗi nhà sản xuất sẽ có cách chế biến khác nhau, tạo ra sản phẩm khác biệt của riêng mình. Ví như trà xanh, cùng là nguyên liệu trà nhưng mỗi nơi có một công nghệ chế biến khác, cách thêm thắt nguyên phụ liệu cũng khác, tạo nên một “dòng” trà xanh khác hoàn toàn.
Dây chuyền sản xuất trà xanh
Cuộc “di cư”của trà Thái Nguyên đến trà xanh Không Độ
Trong vô vàn các loại nước giải khát, trà xanh luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi không chỉ giải khát mà trà xanh còn tuyệt vời bởi những bí ẩn trong dưỡng chất của nó. Qua các cuộc nghiên cứu đã cho thấy, trà có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là tinh chất EGCG chống lão hóa, tươi trẻ, giảm căng thẳng mệt mỏi...
Để có được trà ngon, nguyên liệu cũng được tuyển chọn kĩ lưỡng. Nhiều nhà sản xuất đã chọn trà từ vùng đất Thái Nguyên, tương truyền nơi đây là cái nôi của trà Việt, là nơi trồng được loại trà ngon nhất, đặc biệt nhất. Đây cũng là nơi Tân Hiệp Phát chọn nguyên liệu cho sản phẩm trà xanh Không Độ của mình.
Trà xanh Không Độ đã tạo được nét riêng của mình bởi có một qui trình sản xuất khép kín rất hiện đại từ châu Âu. Những đọt trà tươi từ vùng đất “đệ nhất danh trà” được đưa vào hệ thống làm sạch, sau đó trích ly tinh chất của trà và đưa qua hệ thống li tâm siêu tốc để loại bỏ tạp chất. Dịch trà sẽ được đưa vào hệ thống thanh trùng UHT ở nhiệt độ cao nhằm loại bỏ các vi sinh. Cuối cùng là khâu chiết rót thành phẩm trong phòng sạch vô trùng để đảm bảo tốt nhất độ ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dây chuyền công nghệ hiện đại khép kín sản xuất Trà xanh Không Độ
Như vậy, khác với những công đoạn “lắp ghép LEGO” của những sản phẩm khác, cuộc “di cư” từ những lá trà xanh Thái Nguyên đến trà xanh Không Độ, được thực hiện theo công nghệ cũng chiết nóng vô trùng hoàn toàn tự động và khép kín, luôn luôn đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Giữ lại 100% tinh chất chống oxy hóa EGCG giúp cơ thể luôn sảng khoái, giảm căng thẳng mệt mỏi, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol ...
Lương y Phạm Duy Xuân Phong – Bệnh viện Y học dân tộc Trong y học Trung Quốc cổ đại, trà xanh là một trong những loại thảo dược có ý nghĩa rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt của cơ thể. Y học cổ truyền cho thấy uống trà xanh chủ yếu là để tránh đau đầu và trầm cảm, nhưng tác dụng dược liệu của nó là sâu rộng hơn. Trà xanh được cho là có tác dụng ngăn chặn ung thư và cũng được sử dụng trong điều trị kết hợp với hóa trị liệu. Ngoài ra, trà xanh còn giúp kiểm soát dịch bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson, giảm tình trạng hình thành cục máu đông là nguyên nhân gây ra bệnh tim. Trà xanh “bước vào” cuộc sống hiện đại dưới dạng thức uống đóng chai tiện dụng. Uống trà xanh mỗi ngày là một trong những phương pháp giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thư thái, sảng khoái, yêu đời, không lo căng thẳng mệt mỏi. |