Thảo dược từ châu Âu cho trẻ viêm đường hô hấp

Trên Thế Giới hàng năm có khoảng hơn 4 triệu trẻ em tử vong do nhiễm trùng đường hô hấp, trong đó các nước đang phát triển chiếm tới 95% các ca tử vong này. Cũng theo các bác sĩ, tại Việt Nam, mỗi năm có đến 27.000 trẻ sơ sinh tử vong và một trong 3 nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ tử vong đó là nhiễm trùng hô hấp.

Các bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ có đặc điểm là dễ tái đi tái lại nhiều lần và khó điều trị dứt điểm. Trẻ hay phải sử dụng nhiều thuốc tây, có thể gây loạn khuẩn ruột, biếng ăn, chậm lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ về lâu về dài.

Ho, sốt nhẹ, có đờm có thể là những triệu chứng ban đầu của một số bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ: viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, thậm chí viêm phổi.

Thảo dược nguồn gốc châu Âu dùng cho các bệnh hô hấp ở trẻ

Trong thế kỷ 21, các nhà khoa học Đức đã kế thừa và phát triển những kinh nghiệm chữa trị được lưu tryền hàng trăm năm của những quốc gia châu Âu trong các bệnh viêm đường hô hấp vào y học hiện đại. Cỏ Xạ Hương là một vị thuốc quý đã có lịch sử sử dụng trong chữa trị viêm đường hô hấp trẻ em từ nhiều thế kỷ trước ở Đức, Hy lạp, Italia…

Cỏ Xạ Hương có dạng cây bụi, tên khoa học là Thymus vulgaris, thuộc họ Bạc Hà; có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và Tây Á. Cỏ Xạ Hương đã được sử dụng rộng rãi ở châu Âu và đưa vào làm chế phẩm trị viêm đường hô hấp, nhất là trên đối tượng trẻ em. Cỏ Xạ Hương có vị cay, tính ấm, mùi thơm đặc trưng.

(Cỏ xạ hương - Thymus Vulgaris)

(Cỏ xạ hương - Thymus Vulgaris)

Năm 2003, hai nhà khoa học Kalemba và Kunicka đã chỉ ra rằng tập hợp các phenolic chiết xuất từ cỏ Xạ Hương gồm eugenol, thymol và carvacrol có tác dụng kháng vi sinh vật như Klebsiella pneumonia - nguyên nhân chủ yếu gây bội nhiễm nghiêm trọng trong các bệnh đường hô hấp. Rất nhiều các công trình khác chỉ ra cỏ Xạ Hương có tác dụng kháng viêm tốt nhờ hiệp đồng tác dụng của 2 thành phần Thymol và Carvacrol.

Thymol, Carvacrol và viêm đường hô hấp trẻ em.

Thymol lần đầu tiên được phân lập bởi nhà hóa học người Đức Caspar Neumann vào năm 1719. Thymol và Carvacrol đã được các nghiên cứu của các nhà khoa học Đức chứng minh đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng chống chịu của đường hô hấp đối với virus, vi khuẩn đồng thời làm giảm mạnh các triệu chứng của viêm nhiễm đường hô hấp, đặc biệt trên đối tượng trẻ em viêm phế quản.

Đáp ứng viêm quá mức của hệ hô hấp làm tăng tiết dịch nhày và sưng, phù nề đường thở khiến thở khò khè, khó hơn bình thường. Cùng với các thành phần khác, dịch nhầy sẽ tạo thành đờm và trẻ ho để tống thải các chất cản trở đường thở này ra khỏi cơ thể. Hai thành phần Thymol và Carvacrol do có tính kháng viêm nên làm giảm bớt đáp ứng viêm của cơ thể khiến đờm sinh ra ít hơn và theo đó, ho cũng giảm dần đồng thời các cơn khò khè, khó thở cũng bớt đi. Ngoài ra, Thymol còn được chứng minh là giúp làm giãn phế quản.

Rất nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra hoạt động kháng vi sinh vật mạnh mẽ của Thymol cũng như hoạt tính chống oxy hóa nên thường được sử dụng để tăng cường sức khỏe cho người già yếu và trẻ nhỏ, tăng cường sức chống đỡ với bệnh tật.

Từ những bằng chứng khoa học và các nghiên cứu trên, cỏ Xạ Hương đã được Hội đồng cố vấn Khoa học Dược phẩm Đức phê duyệt sử dụng trong các trường hợp viêm đường hô hấp trẻ nhỏ, đặc biệt là viêm phế quản trẻ em. Ngoài ra, rất nhiều các công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới cũng công nhận hiệu quả điều trị của cỏ Xạ Hương trong bệnh viêm đường hô hấp khi kết hợp với các thảo dược khác.

Như vậy, việc sử dụng cỏ Xạ Hương kết hợp với các thảo dược thiên nhiên khác để có những tác dụng hiệp đồng cho các bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ đang là một liệu pháp tích cực mang lại nhiều ưu điểm đã được chứng minh nghiên cứu bởi các nhà khoa học và các tổ chức Y khoa có uy tín. Tin rằng, các liệu pháp thảo dược sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm đã được chứng minh.

Thông tin cho bạn:

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng Cốm hô hấp Bảo Khí Nhi là sản phẩm độc đáo kết hợp cỏ Xạ Hương được nhập từ Pháp và Thụy Sĩ và các thành phần thảo dược quý như: Húng Chanh Ấn Độ, Bách Bộ, Tỳ Bà Diệp. Bảo Khí Nhi giúp làm giảm đờm, ho, khò khè, khó thở và làm giảm tái phát các bệnh viêm đường hô hấp trẻ em, đặc biệt viêm phế quản.

Bảo Khí Nhi có thể sử dụng lâu dài và dùng chung với thuốc tây. Sử dụng một đợt từ 3 tới 6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Điện thoại tư vấn: 043.538.1670 - 0964.1800.11 hoặc truy cập website: www.hohaptreem.vn /facebook.com/benh.ho.hap.tre.em

Sản phẩm của công ty TNHH Tư Vấn Y Dược Quốc Tế (IMC).

GPQC: 1985/2014/ATTP-GPQC

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Đang được quan tâm