Tại sao tăng huyết áp lại dễ xảy ra tai biến?
Tăng huyết áp được xem là yếu tố hàng đầu gây tai biến mạch máu não, chiếm đến 80%. Theo nhiều nghiên cứu, những người bị tăng huyết áp có nguy cơ tai biến mạch máu não gấp 4 lần so với người huyết áp bình thường.
2 nguyên nhân chính
Thứ nhất, tăng huyết áp làm cho mạch máu luôn phải chịu áp lực lớn nên dễ bị rạn nứt, tổn thương. Tổn thương mạch máu trong tăng huyết áp là tổn thương mãn tính, làm cho mạch máu dễ bị xơ cứng và hẹp dần lại, mặt khác tổn thương này dễ xuất hiện nguy cơ hình thành cục máu đông trong lòng mạch. Cục máu đông di chuyển trong lòng mạch dễ gây tắc ở các mạch máu nhỏ như ở não gây nhồi máu não, ở tim gây nhồi máu cơ tim.
Thứ hai, tăng huyết áp, nhất là những người bị huyết áp cao dao động thất thường, lúc cao, lúc thấp, áp lực máu trong lòng mạch tăng đột ngột, mạch máu phồng lên và dễ bị vỡ, máu chảy ồ ạt gây xuất huyết não, nhồi máu cơ tim.
Cần điều trị lâu dài
Bệnh tăng huyết áp cần điều trị lâu dài, liên tục để đạt được huyết áp mục tiêu và hướng tới cải thiện chất lượng lâu dài cho cuộc sống người bệnh. Do đó, để phòng ngừa tai biến mạch máu não, trước hết cần kiểm soát huyết áp ở ngưỡng cho phép.
Trong điều trị tăng huyết áp, chỉ dùng thuốc hạ huyết áp thôi thì vẫn chưa đủ để phòng ngừa nguy cơ tai biến.
Bên cạnh việc uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh còn cần xây dựng một chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý và đặc biệt là cần kết hợp các biện pháp phòng ngừa cục máu đông hay còn gọi là huyết khối trong lòng mạch - tác nhân nguy hiểm gây tai biến thông qua việc sử dụng các thảo dược, cây con có tác dụng ngăn ngừa, tan máu đông.
Ví như Địa Long là vị thuốc bào chế từ giun đất đã được y học cổ truyền sử dụng hơn 1000 năm nay và có công dụng tốt trong việc giúp ngăn ngừa và phá tan cục máu đông, ngăn ngừa tai biến tắc mạch máu nhờ thành phần Enzyme Fibrinolytic trong giun đất. Enzym này có khả năng thủy phân mạnh mẽ, làm đứt các sợi Fibrin – Tác nhân chính hình thành nên mảng xơ vữa và cục máu đông.
Tại Nhật Bản, người dân Nhật sử dụng Nattokinase – Nguồn gốc từ món ăn truyền thống Natto là một phương thuốc dân gian để phòng, chữa các bệnh tim mạch như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, thiểu năng tuần hoàn não, tai biến mạch máu não. Nattokinase còn được các nhà khoa học Nhật Bản chứng minh có tác dụng làm giảm huyết áp.
Thực phẩm chức năng Hạ Áp Ích Nhân được bào chế từ các thành phần: Địa Long, Nattokinase và các vị thuốc trong bài thuốc “Giáng áp hợp tễ” như câu đằng, huyền sâm, hạ khô thảo, hà thủ ô chế, táo nhân. Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viên Y học cổ truyền Trung ương chứng minh khi dùng kết hợp các thuốc Tây y sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh như: ổn định huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông, phòng ngừa tai biến. TPCN Hạ Áp Ích Nhân Ổn định huyết áp – Phòng ngừa tai biến Sử dụng Thực phẩm chức năng Hạ Áp Ích Nhân, ngoài việc ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến, người bệnh còn giảm tối đa những triệu chứng khó chịu do bệnh tăng huyết áp gây ra như mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt... và hoàn toàn không có tác dụng phụ. Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Tư vấn: 04.7305.6199/ 08.7305.6199 Website: huyetapcao.vn Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Số giấy phép HSĐKQC: 1207/2014/XNQC-ATTP |