Thứ tư, 23/09/2015 - 13:39

Quảng Trị: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân nước bạn Lào

Dân trí

Hơn 1.000 người dân thuộc cụm bản Ka Túp, huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet (Lào) đã được đội ngũ cán bộ quân y thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị khám và cấp phát thuốc miễn phí.

Ngày 22/9, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) đã tổ chức hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại cụm bản Ka Túp, huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

 

Người dân đã được đội ngũ cán bộ biên phòng Quảng Trị khám bệnh miễn phí...
Người dân đã được đội ngũ cán bộ biên phòng Quảng Trị khám bệnh miễn phí...

Đây là địa phương giáp với tỉnh Quảng Trị, điều kiện sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, với khoảng 534 hộ.

Không chỉ khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, đoàn công tác cũng đã tư vấn cho người dân tự bảo vệ, phòng tránh các bệnh thường gặp như: sốt rét, bệnh ngoài da, các bệnh ở trẻ em; hướng dẫn nhân dân các biện pháp vệ sinh môi trường sống, thực hiện ăn chín uống sôi…

Trong ngày, có rất đông người dân đến thăm khám và đều nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ cán bộ thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị.

...và tư vấn cách đảm bảo vệ sinh, đề phòng bệnh tật 
...và tư vấn cách đảm bảo vệ sinh, đề phòng bệnh tật 

Được biết, đây là hoạt động thường xuyên của BĐBP Quảng Trị, nhằm mục đích giúp người nghèo ở cụm bản Ka Túp có điều kiện được tư vấn, chăm sóc sức khỏe. Qua đó, hoạt động trên cũng góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Cũng nhân dịp này, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo cũng đã trao tặng nhiều suất quà cho người già, trẻ em trên địa bàn cụm bản Ka Túp.

Đ. Đức