Những “bí ẩn” của trà thảo mộc

...thanh nhiệt, giải độc cơ thể, chống ôxy hóa, điều trị dự phòng các bệnh nguy hiểm.

Trong lĩnh vực sức khỏe, người ta nói đến nhiều tác hại của chất ôxy hoá và nhấn mạnh sự cần thiết sử dụng chất chống ôxy hoá để bảo vệ cơ thể, duy trì sức khỏe. Vậy chất chống ôxy hoá là gì, làm thế nào để ngăn chặn chúng và thảo mộc có “can dự” gì trong vấn đề này ?

Kẻ thù giấu mặt”

Nhiều người bị ung thư, tăng huyết áp, da nhăn, thấp khớp hoặc giảm trí nhớ lại “đổ” cho tuổi tác, nhưng tuổi tác không là nguyên nhân. Thực tế, ngay cả những người trẻ tuổi cũng mắc bệnh này. “Thủ phạm” là gốc tự do và ôxy hóa.

Theo GS.TS, Thiếu tướng Lê Bách Quang, nguyên Phó Giám đốc Học viện Quân y,ôxy hóa là phản ứng hóa học có khả năng tạo các gốc tự do sinh ra phản ứng dây chuyền phá hủy tế bào trong cơ thể. Trên thực tế, gốc tự do luôn được sinh ra trong cơ thể con người và cũng có vai trò tích cực. Tuy nhiên, điều quan trọng là trong cơ thể khoẻ mạnh, gốc tự do sinh ra có giới hạn, không quá thừa để gây hại. Chỉ khi nào gốc tự do sinh ra quá nhiều (do ô nhiễm môi trường, khói thuốc lá, viêm nhiễm trong cơ thể, ăn uống không khoa học...) có thể tấn công các tế bào, phá rách màng bảo vệ, khi đó cơ thể sẽ sinh ra rối loạn bệnh lý.

Ông Quang nhấn mạnh, khi có sự tăng quá nhiều gốc tự do sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm ở các cơ quan, xuất hiện các bệnh lý như tim mạch, đục thuỷ tinh thể, ung thư và nhất là hiện tượng lão hoá sớm. Với phụ nữ thì đáng sợ hơn khi da mặt chóng nhăn, cằn cỗi, không còn sức sống do có sự bội tăng gốc tự do gây lão hóa. Nếu chúng ta sống trong môi trường ô nhiễm và ăn thức ăn thiếu chất chống ôxy hoá, thì gốc tự do sẽ khiến chúng ta già cỗi sớm và phát triển các chứng bệnh thoái hoá. Ông Quang đưa ra lời khuyên: “Để ngăn chặn tình trạng này, cách tốt nhất là dùng trà thảo mộc để điều trị dự phòng”.

Nên “làm bạn với cỏ cây”

Theo các nhà khoa học, để chống lại sự bội tăng các gốc tự do sinh ra quá nhiều mà “chất ôxy hoá nội sinh" không đủ sức cân bằng thì phải đưa từ bên ngoài vào cơ thể vào để phòng bệnh, nâng cao sức khỏe, chống lão hóa. Các chất chống ôxy hóa được xác định là beta-caroten, chất khoáng selen, các hợp chất flavonoid, polyphenol... Đây là những chất không xa lạ gì, chúng có trong rau cải, trái cây tươi và một số loại dược thảo. Đặc biệt trong trà thảo mộc Dr Thanh – loại nước uống thông dụng của người Việt có 9 loài thảo mộc cung đình rất tốt cho cơ thể là: kim ngân hoa, hoa cúc, la hán quả, hạ khô thảo, cam thảo, đản hoa, hoa mộc miên, bung lai và tiên thảo, có tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể, chống ôxy hóa, già hóa và đặc biệt, điều trị dự phòng rất hiệu quả các bệnh có tỷ lệ tỷ vong cao là đột quỵ, ung thư, xơ vữa động mạch….  

Những “bí ẩn” của trà thảo mộc - 1

TS. Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng chia sẻ, biết được lợi ích của chất chống ôxy hóa trong phòng chống bệnh tật, ta có thể ngăn ngừa sự tăng sinh các gốc tự do một cách toàn diện bằng cách đơn giản, ít tốn kém nhưng lại hiệu quả cao là sử dụng trà thảo mộc hàng ngày. Một người ăn uống quá thừa năng lượng, nghiện rượu, thuốc lá, làm việc căng thẳng...thì dùng trà thảo mộc Dr Thanh là lựa chọn tối ưu vì ngoài yếu tố thanh nhiệt, giải độc cơ thể, nó còn chống ôxy hóa, điều trị dự phòng các bệnh nguy hiểm và điều này đã được công nhận qua đề tài nghiên cứu khoa học của HVQY khẳng định trà thảo mộc Dr Thanh thật sự thanh lọc cơ thể. Thực tế đã chính minh, đây là nguồn cung cấp các chất chống ôxy hóa ngoại sinh tốt nhất hiện nay.

Cũng theo TS. Mai, cuộc sống hiện đại, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh....khiến con người rất cần các loại thực phẩm chức năng, trà thảo dược để bồi bổ cơ thể, giải độc, ngăn chặn lão hóa và tinh thần luôn thoải mái để làm việc và lao động. Trà thảo mộc là sản phẩm phù hợp cho một xã hội hiện đại và đại diện sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh.