Muốn tăng cân phải làm sao?

Người béo thì than rằng “có ăn gì đâu mà vẫn béo” và người gầy lại bảo “tôi ăn mãi vẫn gầy”. Vì sao vậy?

 

Vì sao bạn khó lên cân

 

Vì sao bạn khó lên cân

 

Có người bảo tôi chỉ ăn một bát cơm với rất ít thức ăn mà sao vẫn béo tròn. Trong khi đó, có những người tích cực ăn mà cân nặng vẫn thiếu. Nguyên nhân:

 

Hấp thu kém: Ăn vào nhiều nhưng hấp thu lại ít phần thức ăn bị đào thải ra ngoài nhiều hơn là việc trở thành năng lượng cung cấp cho cơ thể. Việc hấp thu kém có thể do thiếu men tiêu hóa, mất cân bằng hệ vi khuẩn.

 

Trao đổi chất quá nhanh: Khi sờ vào những người gầy, da họ nóng hơn những người béo. Dân gian thường cho rằng bị “nóng trong”. Thực chất đó là do quá trình trao đổi chất ở họ quá nhanh, tức là năng lượng biến thành nhiệt năng và “thoát” ra ngoài nhanh. Điều đó khiến họ gầy. Vì thế để tăng cân, phải ăn một mức nhiều hơn những người trao đổi chất chậm.

 

Sinh hoạt không điều độ: Mặc dù bạn đã ăn nhiều nhưng lao động lại quá sức hoặc thức đêm nhiều, uống trà, cà phê, hút thuốc lá nhiều thì cũng khó làm thay đổi thân hình bọ gậy.

 
Điều chỉnh thói quen

Điều chỉnh thói quen

 

Hãy chắc chắn bạn không có bệnh: Nếu bạn không thường xuyên hút thuốc, trà, cà phê, lao động nặng thì nên đến các trung tâm kiểm tra sức khỏe để biết vì sao mình thiếu cân: vì bệnh lý, vì trao đổi chất… Nếu có những bệnh lý, bạn cần điều trị dứt điểm.

 

Đong đo lượng calo đã dùng: Bạn nói ăn nhiều nhưng thực sự năng lượng nạp vào đã nhiều chưa? Ví dụ bạn ăn hai tô miến, một đĩa đầy rau… Điều đó khiến bạn thấy mình ăn nhiều nhưng thực sự trong khối lượng lớn thức ăn đó chứa rất ít calorie. Ngược lại, bạn ăn một chiếc bánh trung thu, thấy khối lượng rất ít nhưng năng lượng lại rất nhiều. Bởi thế hãy liệt kê thức ăn mình ăn hôm nay và tính toán xem đã đủ năng lượng chưa. Nhu cầu của người trưởng thành cần 2200 calorie trở lên. Nếu bạn đang gầy, cần tăng cân thì nên ăn thêm 500 calorie mỗi ngày.

 

Ăn đa dạng thực phẩm: Nên thay đổi các thực phẩm càng đa dạng càng tốt. Việc đó sẽ giúp nạp vào nhiều thành phần dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh và cân đối. Sự chênh lệch các chất dinh dưỡng (ví dụ tinh bột nhiều, chất béo ít, canxi nhiều nhưng thiếu magie…) sẽ khiến các chất dinh dưỡng không được hấp thu tốt nhất.

 

Điều độ đúng giờ: Ăn đúng giờ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn nên bạn sẽ thấy ngon miệng, ăn nhiều hơn và hấp thu tốt hơn. Nếu trong 3 bữa chính, ăn không đủ số lượng calorie cần thiết thì nên thêm các bữa phụ. Các bữa phụ dùng thực phẩm lành mạnh như bột ngũ cốc, thực phẩm dinh dưỡng dạng bột ví dụ sản phẩm dinh dưỡng cao năng lượng CaloSure cũng là một lựa chọn. CaloSure là sản phẩm dinh dưỡng dành cho những người cần năng lượng cao như vận động viên, người ốm, thanh thiếu niên, người lao động nặng, người gầy yếu. Sử dụng nguồn nguyên liệu chính là protein đậu nành thay thế sữa bò, CaloSure đặc biệt phù hợp với những đối tượng không dung nạp được Lactose do đó không gây tiêu chảy. CaloSure được bổ sung FOS có lợi cho đường tiêu hóa, giúp hấp thu thức ăn tốt hơn, ngăn ngừa táo bón.  FOS có tác dụng điều hòa hệ vi sinh vật đường ruột, kích thích vi khuẩn có lợi, kìm hãm vi khuẩn có hại, hạn chế hấp thu Cholesterol bảo vệ đường tiêu hóa. Do sử dụng chất béo thực vật, CaloSure không gây lắng đọng Cholesterol thành mạch, phòng tránh các bệnh tim mạch và cao huyết áp.

 

Tình trạng stress, căng thẳng về bất cứ điều gì cũng khiến bạn khó lòng lên cân. Hãy ăn uống lành mạnh, cân đối, đa dạng, ngủ đủ, tập thể dục đều đặn, học cách để giảm stress cũng là cách giúp bạn có thể tăng cân.
 

 SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CAO NĂNG LƯỢNG CALOSURE

    

- Đậm độ năng lượng cao: 1 ly 200ml cung cấp 200Kcal


 

- Đậm độ năng lượng cao: 1 ly 200ml cung cấp 200Kcal

 

- Không Cholesterol – Phòng tránh xơ vữa động mạch

 

- Bổ sung FOS – Hỗ trợ tiêu hóa

 

- Bổ sung các thành phần Acid amin và Vitamin cần thiết cho cơ thể

 

- Không đường Lactose – Không gây tiêu chảy ở người thiếu men Lactase.

 

- Đậm độ năng lượng cao: 1 ly 200ml cung cấp 200Kcal


Sản phẩm phù hợp với: Người ốm yếu; Người cần tăng cân; Người cao tuổi, tiêu hóa kém, khó nhai nuốt; Người có nhu cầu năng lượng cao.

 

Điện thoại tư vấn: 04. 35562389 – 01263112222

 

Điện thoại tư vấn: 04. 35562389 – 01263112222

 

Website: http://vitadairy.com.vn/  

 

Đang được quan tâm