Làm gì để có đôi mắt sáng và khỏe mạnh?

Theo y học cổ truyền Phương Đông, con mắt phản ánh “cái thần” biểu hiện tình trạng sức khỏe, tinh thần... Vì thế dân gian mới có câu “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”.

Con mắt được xem là vốn tài sản quí giá nhất của mỗi người. Vậy làm gì để có đôi mắt luôn khỏe và sáng, không bị mờ, nhức, mỏi, khô mắt, chói khi ra nắng và suy giảm thị lực?

Xin giới thiệu bài thuốc quí Kỷ cúc địa hoàng cùng những sáng tạo mang tính khoa học, tăng hiệu quả điều trị của bài thuốc.

Theo lý giải của Đông y, con mắt biểu hiện của tạng can bởi “can khai khiếu ra mắt” vì thế muốn mắt sáng thì các phủ tạng nói chung, đặc biệt hai tạng can và thận phải khỏe mạnh. Dựa vào căn cứ này, từ lâu trong dân gian đã lưu truyền bài thuốc cực kỳ công hiệu có tên Kỷ cúc địa hoàng. Bài thuốc này gồm có 8 vị đó là: Thục địa, Hoài sơn, Trạch tả, Cúc hoa, Hà thủ ô đỏ, Thảo quyết minh, Đương qui, Hạ khô thảo. Đây là bài thuốc quí người xưa dùng để “dưỡng mắt” cho sáng và cũng là để trị tận gốc những bệnh về mắt. Sử dụng Kỷ cúc địa hoàng chính là nhằm mang lại những tác dụng bổ huyết, bổ can thận âm, vừa có tác dụng thanh can giáng hoả. Âm huyết có đầy đủ thì hoả tự lui mà mắt sáng ra. Can hỏa vượng gây đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mắt nóng đỏ, xung huyết thì phải... thanh can giáng hỏa.

Làm gì để có đôi mắt sáng và khỏe mạnh? - 1

Còn theo Tây y, bằng các nghiên cứu khoa học cũng chứng mình bài thuốc Kỷ cúc địa hoàng đã có những công dụng rất tốt cho mắt. Chắt lọc tinh hoa y học cổ truyền dựa trên bài thuốc quý, cách đây 35 năm (năm 1972), Traphaco đã cho ra viên hoàn cứng sáng mắt. Được biết, lúc đầu thuốc sản xuất chủ yếu dùng để phục vụ cho những người lái tàu xe... Sau dựa trên uy tín - hiệu quả của thuốc và cũng là để đáp ứng nhu cầu sử dụng rộng rãi của người dân, Traphaco đã áp dụng công nghệ mới, sản xuất viên nang sáng mắt  hiện đại và tiện sử dụng hơn (vỉ 10 viên/10 vỉ/hộp). Ngày nay, Sáng mắt Traphaco đã được xem như một trong các loại thuốc hàng đầu rất tốt cho mắt và giúp trị tận gốc những triệu chứng, nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế xã hội, cường độ lao động về trí óc đòi hỏi ngày càng cao. Theo đó các bệnh về mắt cũng gia tăng, trong đó phải kể đến nhóm đối tượng là nhân viên văn phòng, thanh niên, trẻ em. Theo thông kế, 75% người thường xuyên sử dụng máy vi tính, có những rối loạn chức năng của hệ thống thị giác, biểu hiện là mỏi mắt, khô và rát mắt, chói sáng, nhìn mờ, đau đầu... Các tật khúc xạ về mắt như cận thi, loạn thị cũng đang được xem là... hiện tượng báo động ở học đường. Theo điều tra của Viện mắt TPHCM tỷ lệ học sinh, sinh viên cận thị chiếm tới 63,94%.

Để phòng ngừa và chữa trị những bệnh về mắt, nhiều người đã thường xuyên sử dụng Sáng mắt Traphaco. Không chỉ có tác dụng với những người sử dụng vi tính nhiều giờ, làm việc căng thẳng, Sáng mắt Traphaco còn rất tốt cho những người trung tuổi thích đọc sách, báo... Đặc biệt thuốc còn điều trị hiệu quả cho người có bệnh mắt mãn tính, thị lực giảm sút, mắc các tật khúc xạ về mắt như cận thị, loạn thị...

Thiết nghĩ, sản phẩm Sáng mắt Traphaco -  an toàn, hiệu quả với giá bán hợp lý đã và đang góp một phần rất lớn vào việc cải thiện đời sống sức khỏe cho người dân../.