Không bỏ cuộc - Liều thuốc “vàng” đối với căn bệnh ung thư
Phát hiện sớm, đừng bao giờ buông xuôi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp mọi người chống lại căn bệnh ung thư một cách chủ động và khôn ngoan nhất.
Phát hiện sớm để điều trị
Việc chữa trị ung thư trong giai đoạn trung kỳ hay cuối kỳ đều rất khó khăn. Các bác sĩ tại bệnh viện rất đau lòng khi luôn phải gặp những bệnh nhân tìm đến với Fuda khi bệnh đã ở vào thời kỳ cuối.
Các bệnh viện, trong đó có Fuda đều có dịch vụ chẩn đoán sớm các triệu trứng ung thư. Bạn có thể tới khám định kỳ để bảo vệ chính mình, phòng bệnh quan trọng và hiệu quả cao hơn so với việc có bệnh rồi mới lo điều trị.
Không bỏ cuộc
Ung thư có thể chữa được hay ít ra có thể khống chế được. Bệnh viện Fuda rất ít khi nói với bệnh nhân như vậy và khuyên họ không được buông xuôi trước ung thư, không bao giờ bó tay, không bao giờ bỏ cuộc.
Có những bệnh nhân quá nặng, tôi cũng đành phải xin lỗi nhưng trường hợp đó rất ít. Bệnh viện không nhận vì không muốn gây tốn kém cho họ. Với sự phát triển của y học hiện nay, tỷ lệ sống sót nếu nhiễm ung thư đã lên tới 30% so với tỷ lệ 10% ngày trước. Bạn có thể được kéo dài cuộc sống thêm 5 năm nếu đã mắc ung thư cũng là bình thường, bởi ngày nay chúng ta có trong tay nhiều giải pháp mới kết hợp.
Chế độ dinh dưỡng hợp lý
Chế độ dinh dưỡng là điệu kiện quan trọng để khống chế sự lây lan của tế bào ung thư và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.
Đối với bệnh nhân ung thư gan, phải ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, thông thường nên ăn các chất giàu protein, ít mỡ, ít béo, thức ăn dễ tiêu hóa, ăn nhiều bữa một ngày. Nên ăn nhiều hoa quả, thức ăn tươi chứa nhiều vitamin C. Đối với ung thư gan giai đoạn cuối thì cần chú ý khống chế lượng chất protein vào cơ thể để tránh tình trạng hôn mê do gan gây ra.
Đối với bệnh nhân ung thư vú, chọn các thực phẩm có khả năng điều tiết, thông khí như: hải sâm, rong biển, gà đen… , nên ăn nhiều hoa quả, kiêng rượu, thuốc, thực phẩm cay nóng, hun khói, tẩm ướp, nướng….
Đối với bệnh nhân ung thư dạ dày, ăn uống nhai chậm nuốt kỹ, ăn ít một và chia làm nhiều bữa trong ngày. Nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, ít chất xơ. Bổ sung những chất protein, chất béo ở mức bình thường. Phương pháp nấu ăn nên áp dụng là hầm, nấu, hấp. Không nên rán, hun khói, muối ướp đặc biệt các loại dưa muối, nộm sống.
Còn với bệnh nhân ung thư cổ tử cung, nên ăn các thực phẩm có thể vừa chọn dùng để chống ung thư vừa chống xuất huyết cổ tử cung: ý dĩ, ô mai, ba ba, cá ngựa, hải sâm, vây cá, mộc nhĩ đen, nấm, sứa, sơn trà, đậu xanh…
Viện trưởng điều hành Bệnh viện ung thư quốc tế Fuda Quảng Châu Mu Feng sẽ có chuyến làm việc tại Việt Nam và tư vấn ung thư miễn phí cho bệnh nhân Việt Nam tại Hà Nội trong hai ngày 16-17/08/2013 và Hồ Chí Minh ngày 18-19/08/2013. Liên hệ đặt hẹn tư vấn: • Tại Hà Nội: Điện thoại liên lạc: +84-4-63276548 Văn phòng: Phòng 301, Tòa nhà số 26, ngõ 81/35 phố Linh Lang, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội • Tại Hồ Chí Minh: Điện thoại liên lạc: +84-915 906 200 VPĐD HCM: 343/16 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh |