Hướng đi mới trong hỗ trợ chứng run chân tay ở người trẻ

(Dân trí) - Run chân tay ở người trẻ khiến người bệnh mất tự tin vì mặc cảm bệnh tật, gây nhiều bất tiện trong cuộc sống thường ngày cũng như trong công việc, tình cảm.

Vẫn mang đặc điểm của bệnh run chân tay nhưng ở người trẻ bệnh lại có những đặc thù riêng. Mà ở đó cảm xúc và lối sống là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu quả trị bệnh. Người trẻ thường ít có thói quen cũng như đủ kiên trì để tuân thủ lối sống lành mạnh. Mặt khác, áp lực từ cuộc sống, công việc cộng với bệnh tật tạo thành vòng xoáy luẩn quẩn khiến bệnh run ngày càng tăng nặng.

Hướng đi mới trong hỗ trợ chứng run chân tay ở người trẻ - Ảnh 1.

Bệnh run tay ở người trẻ gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt đời thường cũng như công việc khiến chất lượng sống và tâm lý suy giảm.

Các bệnh gây run thường gặp ở người trẻ

Biểu hiện run tay chân nếu xuất hiện với tần suất dày lên có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc một căn bệnh nào đó dưới đây:

Rối loạn thần kinh thực vật hay cường giao cảm

Những sang chấn tinh thần, mệt mỏi, lo âu, căng thẳng … về lâu dài sẽ dẫn tới rối loạn hoạt động của hệ thần kinh thực vật. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến gây run ở người trẻ tuổi.

Run vô căn

Run vô căn xảy ra chủ yếu ở tay (xuất hiện hoặc tăng lên khi hoạt động) hoặc có thể xảy ra ở một số bộ phận khác như run ở đầu (đầu gật gật hoặc lắc lắc) hay run ở giọng nói, lưỡi, chân và thân người.

Run do tổn thương não

Những tổn thương não bộ như: chấn thương, ảnh hưởng hóa chất, môi trường, mẹ nhiễm virus trong quá trình mang thai hoặc khi sinh nở, do mắc các bệnh như viêm màng não…. có thể để lại hậu quả là biểu hiện run tay chân.

Hướng đi mới trong hỗ trợ chứng run chân tay ở người trẻ - Ảnh 2.

Lối sống thiếu lành mạnh, lạm dụng các chất kích thích là một trong những nguyên nhân gây run tay chân ở người trẻ.

Run tay chân do lạm dụng chất kích thích

Sử dụng chất kích thích như thuốc lắc, ma túy, bóng cười, rượu, bia, thuốc lá… về lâu dài sẽ gây tổn thương các tế bào não, dẫn đến bệnh run tay chân, kèm theo nhiều triệu chứng rối loạn tâm thần khác như lo lắng, dễ bị kích động, ác mộng khi ngủ...

Run do cường giáp

Nồng độ hormon tuyến giáp tăng cao trong bệnh cường giáp làm ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh – cơ, dẫn đến triệu chứng run tay kèm theo nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, bứt rứt, căng thẳng, khó chịu.

Run do các nguyên nhân khác

Biểu hiện run có thể xuất hiện do thiếu vitamin, khoáng chất như magie, B6, canxi… hoặc do môi trường, thực phẩm bẩn gây nhiễm độc các loại hóa chất, kim loại độc hại.

Hướng đi mới trong hỗ trợ bệnh run tay chân ở người trẻ

Hướng đi mới trong hỗ trợ chứng run chân tay ở người trẻ - Ảnh 3.

Thiên ma, Câu đằng được đánh giá là cần thiết để cùng với tây y giúp người bị run tay chân trở về với cuộc sống, nhằm giảm bớt khó khăn do chính căn bệnh này gây ra.

Các hoạt chất sinh học tự nhiên trong Thiên ma, Câu đằng có tác dụng an thần, trấn tĩnh và có vai trò giống như tiền chất dinh dưỡng của các tế bào thần kinh, nhờ đó giúp tăng cường chức năng não bộ và ổn định tính dẫn truyền thần kinh. Về lâu dài sẽ giúp cơ thể tự thiết lập, cân bằng lại các rối loạn, hỗ trợ làm giảm run tay chân cho người trẻ tuổi.

Hiện nay, Thiên ma, Câu đằng cùng với nhiều thành phần có lợi khác đã được bào chế và có mặt trong sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện.

Hướng đi mới trong hỗ trợ chứng run chân tay ở người trẻ - Ảnh 4.

Vương Lão Kiện chứa thành phần chính là Thiên ma và Câu đằng

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

(*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh).

Đang được quan tâm