Hơn 4,5 tỷ đồng hỗ trợ 65 ca mổ tim cho người nghèo

Dân trí Ngày 22/7/2016, Hội bảo trợ người nghèo Tây Nam Bộ tổ chức thành lập Chi hội hỗ trợ người nghèo tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Năm nay Hội Bảo trợ người nghèo Tây Nam Bộ đã vận động hơn 4,5 tỉ đồng từ các mạnh thường quân, các doanh nghiệp tài trợ 100% chi phí phẫu thuật tim cho 65 bệnh nhân nghèo ở các tỉnh, thành ĐBSCL.

Hơn 4,5 tỷ đồng hỗ trợ 65 ca mổ tim cho người nghèo - 1

Ông Nguyễn Phong Quang - Nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ Đạo Tây Nam Bộ, Nguyên ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ Người nghèo TNB trao bảng tài trợ mổ tim 65 ca cho BS Nguyễn Văn Hoàng - Giám Đốc BV Hoàn Mỹ Cửu Long

Trước đó, năm 2015, đơn vị Tim mạch của BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long với 8 đợt khám sàng lọc ở 7 tỉnh cho hơn 2.000 lượt trải khắp các tỉnh thành khu vực ĐBSCL. Tổng số 225 ca có chỉ định phẫu thuật đều thuộc diện gia đình hộ nghèo. Trong đó, có 25 ca được Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ vận động tài trợ 100% chi phí phẫu thuật tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu long với tổng chi phí hơn 1,3 tỷ đồng.

Được biết, việc thành lập Chi hội Hỗ trợ người nghèo của BV là cơ sở để vận động đa dạng hơn, rộng rãi hơn nữa từ các đơn vị quỹ, hội tài trợ, mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ cho những bệnh nhân ở ĐBSCL có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng mắc phải bệnh tim và một số bệnh lý khác.

Phạm Tâm