Chủ nhật, 12/03/2017 - 15:58

Hàng trăm người bệnh được cắt tóc, gội đầu miễn phí

Dân trí

Lần đầu tiên, hàng trăm người bệnh được cắt tóc, gội đầu miễn phí trong chương trình “Chủ nhật yêu thương” được tổ chức tại bệnh viện Chợ Rẫy. Hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam đã mang đến nhiều niềm vui cho người bệnh.

Hàng trăm người bệnh được cắt tóc, gội đầu miễn phí - 1
Hàng trăm người bệnh được cắt tóc, gội đầu miễn phí - 2
Thợ cắt tóc gội đầu vào tận bệnh viện chăm sóc cho người bệnh
Thợ cắt tóc gội đầu vào tận bệnh viện chăm sóc cho người bệnh

Sáng 12/3, bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với các đơn vị thiện nguyện, tổ chức ngày “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” hướng tới người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Ngày hội thiện nguyện trở nên đặc biệt với các hoạt động ca nhạc, cắt tóc, gội đầu, dùng cơm trưa miễn phí. Chủ nhật chia sẻ yêu thương đã nhận được sự đồng hành của nhiều ca sĩ nổi tiếng và hàng chục thợ cắt tóc, gội đầu thuộc câu lạc bộ cắt tóc nhà văn hóa Phụ nữ, TPHCM.

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Bà con đến với Chợ Rẫy, hầu hết đều mang trong mình trọng bệnh, đó là nỗi đau rất lớn không ai muốn gặp phải. Chúng tôi luôn nỗ lực hết sức về chuyên môn với hy vọng cứu chữa, giúp bà con qua cơn nguy nan, trở về với gia đình. Trong quá trình chữa trị, những vấn đề liên quan đến khó khăn viện phí, chăm sóc người bệnh và thân nhân cũng luôn là nhiệm vụ then chốt mỗi y bác sĩ, nhân viên y tế phải hết lòng chia sẻ với người bệnh”.

Khu vực khám bệnh, nhận thuốc thường ngày trở thành salon chăm sóc tóc
Khu vực khám bệnh, nhận thuốc thường ngày trở thành salon chăm sóc tóc

Ngoài việc chăm lo về sức khỏe, vật chất bệnh viện còn hướng tới chăm sóc tinh thần người bệnh. “Chúng tôi mong muốn mỗi bệnh nhân luôn có được tinh thần vui tươi, phấn chấn nhất để chiến đấu và chiến thắng bệnh tật. Người bệnh với những khó khăn riêng của mình do đau ốm, thương tích, tai nạn... nằm viện điều trị ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc vệ sinh cá nhân. Qua chương trình chủ nhật yêu thương, chúng tôi hy vọng hoạt động cắt tóc, gội đầu, ca nhạc và những suất cơm trưa sẽ giúp người bệnh thêm ấm lòng, vững tâm trị bệnh”. ThS. Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác Xã hội, bệnh viện chia sẻ.

Chủ nhật yêu thương đã nhận được sự hưởng ứng trong niềm vui của hàng trăm người bệnh. Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (52 tuổi, ngụ tại Tiền Giang) chia sẻ: “Tôi phát hiện bị u thận, phải nằm viện điều trị, tâm trạng lúc nào cũng căng thẳng bởi nỗi lo viện phí và nỗi lo sinh mạng. Biết hoàn cảnh khó khăn của tôi, bệnh viện không chỉ tận tình chăm sóc mà còn hỗ trợ một phần viện phí, nay lại được cắt tóc, gội đầu miễn phí. Từ trước đến nay cứ sợ vào bệnh viện sẽ bị dọa nạt, quát mắng, nhưng nay được các y bác sĩ chăm sóc tận tình, giúp đỡ hết lòng tôi vô cùng biết ơn và thấy an tâm”.

Người bệnh vui vẻ, thoải mái sau khi cắt tóc còn được dùng cơm trưa
Người bệnh vui vẻ, thoải mái sau khi cắt tóc còn được dùng cơm trưa

Cùng tâm trạng vui vẻ, bệnh nhân Nguyễn Minh Hùng (63 tuổi, ngụ tại Bình Phước) chia sẻ: “Tôi bị tai nạn giao thông, phải nằm viện điều trị, vết thương quá đau khiến tôi không tự vệ sinh cá nhân được. Mấy đứa con chăm sóc chỉ lau người, vệ sinh mặt mũi, hơn nửa tháng nằm viện, tóc mọc dài nhưng không thể cắt, đầu ngứa vì nhiều ngày không gội, nay được các cô, các chú cắt tóc, gội đầu sạch sẽ, trong người như khỏe ra”. Ngoài lời cảm ơn đến bệnh viện, các bệnh nhân đều hy vọng sẽ có ngày càng nhiều chương trình Chủ nhật yêu thương được tổ chức.

Vân Sơn