Giải pháp hiệu quả điều trị rối loạn tiêu hóa (IBS)

Những người uống bia nhiều năm, sau mỗi cuộc nhậu thường gặp những triệu chứng như: đau bụng, chứng bụng, rối loạn tiêu hóa (đi ngoài, đi đặc, đi nhầy) vào sáng hôm sau. Đó là tình trạng rối loạn tiêu hóa do uống bia, hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích (IBS).

 

Giải pháp hiệu quả điều trị rối loạn tiêu hóa (IBS)

 

Bệnh có thể kéo dài vài ngày và tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy vậy, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên có thể gây ra những tổn thương thực sự ở cơ quan tiêu hóa, thậm chí có thể bị ung thư, nguy hiểm đến tính mạng.

 

Nguyên nhân

 

- Nguyên nhân chính là do sử dụng bia rượu lâu ngày đã làm hỏng men tiêu hóa ở mức độ nặng.

 

- Một số nguyên nhân khác: Bệnh lý về đường ruột, stress,…; Nhiễm khuẩn từ thực phẩm, thức uống trên bàn nhậu.

 

Phòng và điều trị

 

- Nguyên tắc hàng đầu là không lạm dụng rượu, bia, các chất kích thích. Nếu phải ăn nhậu, nên chọn nơi có uy tín, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

- Hạn chế những thức ăn khó tiêu, thức ăn để lâu hoặc bảo quản không tốt.

 

- Tạo thói quen đi vệ sinh đều đặn; vận động thường xuyên.

 

- Khi bị bệnh, cần chia nhỏ bữa ăn để giảm tỷ lệ đau bụng do co thắt ruột và tiêu chảy.

 

- Một phương pháp điều trị phổ biến cho những người bị rối loạn tiêu hóa do rượu bia là bổ sung nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống

 

- Hiện không có thuốc để trị bệnh này, mà chỉ có thuốc điều trị triệu chứng.

 

Phòng và trị bệnh bằng thảo dược OVATA

 
Giải pháp hiệu quả điều trị rối loạn tiêu hóa (IBS)

Theo BS. Lê Quang Lạc – Trung tâm Tầm soát Sức khỏe HCS, thảo dược OVATA có đến 70% chất xơ hòa tan và 30% chất nhầy, có tác dụng hút nước dư thừa trong đường tiêu hóa và tạo khối, giúp kìm hãm tiêu chảy, là một trong những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa do uống bia. Ngoài ra, OVATA còn có tác dụng kích thích hoạt động của vi khuẩn có lợi và cô lập một số vi khuẩn có hại trong đường ruột, giúp đẩy nhanh các chất độc hại ra ngoài cơ thể.
 
Thảo dược


 

 Thảo dược OVATA đã được sử dụng hơn 3.000 năm trong y học. Hiện nay, OVATA đang được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là Mỹ (8000 tấn/năm), các nước thuộc liên minh Châu Âu, Úc, Nhật,...

 

Ngoài tác dụng trị rối loạn tiêu hóa do uống bia, OVATA còn điều trị hiệu quả với bệnh táo bón, trĩ và bệnh viêm đại tràng mãn tính … Sản phẩm được Bộ Y Tế chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng và được bán rộng rãi trên toàn quốc.

 

Độc giả cần tư vấn thêm về chứng rối loạn tiêu hóa do uống bia, vui lòng liên hệ:

 

Bác sĩ tư vấn:  (08) 54123 009

Email: bacsi@thaoduocthegioi.com

 

Chi tiết: www.thaoduocthegioi.com