Tổng cục TDTT lên tiếng vụ nghi án nhận hối lộ của 2 quan chức VFF

(Dân trí) - Liên quan đến nghi án nhận hối lộ của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết quan chức VFF sẽ phải giải trình về vụ việc này.

Những ngày qua, thông tin 2 quan chức cấp cao VFF là Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn bị tố ăn hối lộ khiến báo chí và dư luận quan tâm đặc biệt.

Người tố cáo là ông Nguyễn Văn Chương - nguyên quyền giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF giai đoạn 2013-2014. Đơn tố cáo đã được ông Chương gửi đến bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, các thành viên ban chấp hành VFF, các cơ quan truyền thông trong nước.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng và phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn
Chủ tịch Lê Hùng Dũng và phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn.

Theo đơn tố cáo, ông Nguyễn Văn Chương cho biết ông về làm việc tại VFF từ năm 2009, được bổ nhiệm làm quyền giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF từ ngày 23-9-2013 đến 3-7-2014. Ông Chương bị VFF cho thôi việc theo diện cắt giảm nhân sự bộ máy VFF từ ngày 1-6-2015 cùng một số nhân viên.

Trong quá trình biết mình có nguy cơ mất việc, ông Chương khẳng định đã dùng tiền để hối lộ theo gợi ý của lãnh đạo VFF.

Ông Chương chỉ đích danh chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cùng PCT Trần Quốc Tuấn đã "nhận hối lộ" phong bì lên tới 100 triệu đồng, cùng nhiều quà cáp khác.

Trước vụ việc này, phát biểu với báo chí, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biêt có ai đó đã giật dây để ông Chương vu cáo, hạ uy tín của ông và ông Trần Quốc Tuấn. Trong khi đó Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn gần như im lặng với báo giới.

Chỉ có đúng một lần ông Tuấn trả lời báo chí về vụ nghi án nhận hối lộ khi đang cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games tại Singapore. Ông Tuấn nói ngắn gọn: “Rồi mọi việc sẽ được sáng tỏ”. Trả lời báo chí, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết đã yêu cầu ông Trần Quốc Tuấn có báo cáo giải trình về vụ việc trên.

Lê Cường