Thứ ba, 31/12/2013 - 23:28

Siêm Riệp sẽ là điểm đến hấp dẫn nhất của người Việt

Từ tháng 1/2014, Công ty du lịch Vietravel mở tour Hà Nội- Siêm Riệp (4 ngày 3 đêm) thay cho tour truyền thống Hà Nội - Phnom Penh- Siêm Riệp.

Rất đông du khách muốn khám phá khu di sản Angkor Wat.

Rất đông du khách muốn khám phá khu di sản Angkor Wat.

Đây là sự đổi mới chiến lược sẽ thu hút du khách khám phá thành phố của những kỳ quan với giá rẻ thay thế một số điểm đến đang trở nên bão hoà như Thái Lan, Malaysia, Singapore.

Siêm Riệp đang được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn du khách Việt nhất trong năm 2014. Điểm du lịch hấp dẫn nhất xứ chùa Tháp.

Nếu như thủ đô Phnompenh thu hút khách du lịch bởi sòng bạc Nagaworld, thì cố đô Siêm Riệp lại mang đến nét huyền bí, cổ xưa của một trong những nền văn minh huy hoàng nhất một thời, nơi có cả dấu ấn quá khứ của vương triều Khmer, hình ảnh của Vương quốc Campuchia hiện tại và đất nước Campuchia tương lai.

Trong hành trình Hà Nội – Siemriep (4 ngày) du khách sẽ bay thẳng với gần 2 giờ cùng Vietnam Airlines để có nhiều thời gian khám phá những nét khác biệt độc đáo thành phố di sản thế giới Siemriep – khu quần thể kỳ quan Angkor hùng vĩ và bí ẩn, được UNESCO công nhận năm 1992. Rất nhiều người đến Campuchia chia sẻ rằng họ cảm thấy tiếc vì đã không đi sớm hơn, khi mà hầu hết những điểm tham quan hấp dẫn nhất của vương quốc Campuchia đều tập trung ở Siemriep và thành phố di sản này lại nằm ngay trên “nhà hàng xóm” với chi phí vô cùng hợp lý.

Hơn 2 triệu đồng/ngày du lịch

Với chương trình 4 ngày 3 đêm trọn gói khám phá kỳ quan của thế giới này, tổng chi phí cho cả hành trình chỉ dao động trong khoảng 10 triệu đồng, tức hơn 2 triệu một ngày du lịch với dịch vụ đạt tiêu chuẩn từ 4*. Đại diện của Vietravel tại Hà Nội cho biết: “Hiện đơn vị đang là hãng lữ hành duy nhất có văn phòng đại diện tại Campuchia với gần 10 năm kinh nghiệm nên việc đặt dịch vụ triển khai tuyến điểm cùng công tác xúc tiến du lịch đều được các đối tác và chính quyền địa phương hỗ trợ tối đa để có mức giá tốt nhất và chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn, đồng thời đội ngũ hướng dẫn viên địa phương thuộc văn phòng Vietravel tại Campuchia thông thạo tiếng Việt giúp du khách tham gia chuyến đi nhận được những thông tin về điểm đến, những lời khuyên, hướng dẫn hữu ích và dễ hiểu”.

Là đất nước nằm gần xích đạo, nên mùa du lịch đẹp nhất trong năm của Campuchia là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Vào thời điểm này, thời tiết thường mát và gió nhẹ vào buổi sáng và chiều tối rất thuận tiện khi du khách trải nghiệm vẻ đẹp của Angkor huyền bí.

Đến Siêm Riệp du khách có thể khám quá quần thể Angkor, đền Ta Prohm, núi Kulen, chương trình nghệ thuật Nụ cười Angkor, Biển Hồ...
 
Theo Bảo Linh
Tienphong