Khám phá tàu ăn tối 5 sao đầu tiên ở Sài Gòn

(Dân trí) - Một sản phẩm du lịch trên sông Sài Gòn vừa được đưa vào khai thác là tàu ăn tối chuẩn 5 sao. Tàu có một cái tên khá mĩ miều là Saigon Princess, tạm dịch là “nàng Công chúa Sài Gòn”.

Khám phá tàu ăn tối 5 sao đầu tiên ở Sài Gòn

Người dân TPHCM sẽ có trải nghiệm mới khi con tàu ăn tối trên sông 5 sao Saigon Princess chính thức hoạt động trên dòng sông Sài Gòn từ ngày 17/11/2017. Đây là con tàu ăn tối 5 sao đầu tiên tại TPHCM
Người dân TPHCM sẽ có trải nghiệm mới khi con tàu ăn tối trên sông 5 sao Saigon Princess chính thức hoạt động trên dòng sông Sài Gòn từ ngày 17/11/2017. Đây là con tàu ăn tối 5 sao đầu tiên tại TPHCM

TPHCM có nhiều tàu ăn tối trên sông. Nhưng đây là lần đầu tiên có sự hiện diện của một con tàu ăn tối 5 sao nhưng giá cả thì rất…Việt Nam.

Với chi phí 1.300.000 đồng một người, thực khách được phục vụ thực đơn 5 món mang phong cách kết hợp Âu- Á- Việt
Với chi phí 1.300.000 đồng một người, thực khách được phục vụ thực đơn 5 món mang phong cách kết hợp Âu- Á- Việt
Khởi hành từ Bến Nhà Rồng mỗi chiều tối, tàu sẽ sẽ đưa du khách thăm dọc sông Sài Gòn đến bán đảo Thanh Đa – Bình Quới
Khởi hành từ Bến Nhà Rồng mỗi chiều tối, tàu sẽ sẽ đưa du khách thăm dọc sông Sài Gòn đến bán đảo Thanh Đa – Bình Quới
Du khách thích thú chụp ảnh trên con tàu sang trọng, đẳng cấp 5 sao
Du khách thích thú chụp ảnh trên con tàu sang trọng, đẳng cấp 5 sao
Bàn tiệc bài trí chuyên nghiệp
Bàn tiệc bài trí chuyên nghiệp
Bếp trưởng Trần Anh Hoàng đang bài trí thức ăn lên đĩa. Nhìn qua cách trình bày món ăn có thể đánh giá được tiêu chuẩn con tàu
Bếp trưởng Trần Anh Hoàng đang bài trí thức ăn lên đĩa. Nhìn qua cách trình bày món ăn có thể đánh giá được tiêu chuẩn con tàu
Món gỏi mực nướng với cam Mỹ, táo, rau thơm và sốt chua ngọt. Mực được tẩm sữa tươi để qua đêm làm tăng độ ngọt. Đầu bếp Hoàng cho biết nước chấm là sự kết hợp giữa nước mắm Việt và nước chấm của Thái
Món gỏi mực nướng với cam Mỹ, táo, rau thơm và sốt chua ngọt. Mực được tẩm sữa tươi để qua đêm làm tăng độ ngọt. Đầu bếp Hoàng cho biết nước chấm là sự kết hợp giữa nước mắm Việt và nước chấm của Thái
Súp thịt cua nấu với củ hủ dừa. Thịt cua được nhập từ Úc, củ hủ dừa đặc sản Bến Tre, một chút tinh dầu của Ý là những thành phần tạo nên món ăn lạ vị kết hợp Âu-Á-Việt
Súp thịt cua nấu với củ hủ dừa. Thịt cua được nhập từ Úc, củ hủ dừa đặc sản Bến Tre, một chút tinh dầu của Ý là những thành phần tạo nên món ăn lạ vị kết hợp Âu-Á-Việt
Món tôm hùm cà ri nước dừa ăn với cơm lá dứa. Tôm ăn cùng món sốt làm từ cà ri Thái xử lý theo cách riêng. Phần cơm được xử lý bằng cách cho lá dứa xay nhuyễn và nước cốt dừa vào chung nồi nấu, khi ăn phần cơm có thể cảm nhận sự béo ngậy của nước cốt và thơm mùi dứa
Món tôm hùm cà ri nước dừa ăn với cơm lá dứa. Tôm ăn cùng món sốt làm từ cà ri Thái xử lý theo cách riêng. Phần cơm được xử lý bằng cách cho lá dứa xay nhuyễn và nước cốt dừa vào chung nồi nấu, khi ăn phần cơm có thể cảm nhận sự béo ngậy của nước cốt và thơm mùi dứa

TPHCM có hơn 6 triệu du khách quốc tế và 22 triệu lượt du khách nội địa mỗi năm. Sự xuất hiện của con tàu mang lại cho du khách một sự lựa chọn mới, một trải nghiệm mới, góp phần làm phong phú thêm cho sản phẩm du lịch của Thành phố.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, sau khi trải nghiệm ăn tối dọc theo sông Sài Gòn đã đánh giá: “Thành phố đang nỗ lực phát triển các sản phẩm du lịch trên sông, đáp ứng nhu cầu của du khách đến thành phố. Sự lựa chọn các địa điểm ẩm thực của thành phố hiện tại rất đa dạng, nhưng thiếu độc đáo. Con tàu 5 sao này là nét mới, làm phong phú, làm đa dạng hơn bức tranh ẩm thực và giải trí của ngành du lịch thành phố”.

Ông Giang Hoàng Hải, chủ nhân của “nàng Công chúa”- tàu Saigon Princess, nói: “Khác với các con tàu ăn tối trên sông Sài Gòn khác, con tàu này đóng theo kiểu tàu biển pha sông, vừa có thể chạy trên biển, vừa có thể hoạt động trên sông”.

Được hạ thủy vào tháng 4/2017, tàu từng di chuyển ra Đà Nẵng tham gia Lễ hội Pháo hoa Quốc tế.

Tàu “thả neo” tại Bến Nhà Rồng từ đầu tháng 11/2017 và bắt đầu phục vụ du khách bằng những cuộc hành trình ẩm thực và giải trí đáng nhớ trên sông Sài Gòn bắt đầu từ ngày 17/11.

Con tàu được đầu tư 3 triệu USD với nội thất hiện đại, mang phong cách cổ điển châu Âu.
Con tàu được đầu tư 3 triệu USD với nội thất hiện đại, mang phong cách cổ điển châu Âu.

Tàu có 4 tầng, tầng hầm (lower deck) dành cho thủy thủ đoàn, đầu bếp và nhân viên phục vụ. Hai tầng chính (main deck) là nơi hội họp và ăn tối.

Khác với những con tàu khác đang phục vụ du lịch trên sông Sài Gòn, tàu này là loại tàu biển pha sông
Khác với những con tàu khác đang phục vụ du lịch trên sông Sài Gòn, tàu này là loại tàu biển pha sông
Tàu có 4 tầng
Tàu có 4 tầng

Tầng trên cùng (sun deck) cho khách trải nghiệm mới: ban ngày có thể là nơi tắm nắng và tận hưởng không gian yên ắng của sông Sài Gòn, buổi tối có thể là sàn khiêu vũ, sân khấu ca nhạc hay thời trang.

Một chương trình nghệ thuật diễn ra trên sân thượng của con tàu. Từ đây có thể ngắm nhìn cảnh thành phố về đêm. Phía xa chính là cảng Nhà Rồng
Một chương trình nghệ thuật diễn ra trên sân thượng của con tàu. Từ đây có thể ngắm nhìn cảnh thành phố về đêm. Phía xa chính là cảng Nhà Rồng
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên tàu có thể tổ chức bữa ăn tối chu đáo cho khoảng 300 khách
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên tàu có thể tổ chức bữa ăn tối chu đáo cho khoảng 300 khách
Ban quản lý tàu cho rằng không gian nơi đây được thiết kế không chỉ là một nhà hàng nổi, du thuyền trên sông mà còn là một sản phẩm du lịch chất lượng cao, có thể tổ chức những sự kiện văn hóa khác
Ban quản lý tàu cho rằng không gian nơi đây được thiết kế không chỉ là một nhà hàng nổi, du thuyền trên sông mà còn là một sản phẩm du lịch chất lượng cao, có thể tổ chức những sự kiện văn hóa khác

Phạm Nguyễn