Bạn đọc viết

Chúc mừng sinh nhật anh!

(Dân trí) - Chỉ còn mấy phút nữa là tới sinh của anh. Kể từ khi chúng ta quen nhau, đã 1 lần sinh nhật của anh trôi qua, em không đến và cũng không có hoa, chỉ 1 tin nhắn “Chúc mừng sinh nhật anh”. Nhưng với em đó thực sự là ngày rất quan trọng.

Chúc mừng sinh nhật anh! - 1


Đến sinh nhật của anh năm nay cũng không có em, không có hoa và cũng không có cả một tin nhắn, vì chúng ta giờ đây chẳng là gì cả, có khi anh cũng chẳng nhớ đến em, nhưng em vẫn muốn “chúc mừng anh mọi điều tốt đẹp nhất”.

 

Lời chúc này quen quá phải không anh? Bởi vì anh luôn chúc em như vậy. Một buổi sáng 20-10, anh nằm viện, em ở nhà vẫn đang ngủ. “Tít.. tít…” - có một tin nhắn mới, là của anh. “Chúc mừng em ngày 20-10, anh chúc em mọi điều tốt đẹp nhất”, ngắn ngủi nhưng dường như chứa bao tình cảm và lòng chân thành của anh. Em hạnh phúc.

 

Hay những tin nhắn vào mỗi sáng: “Em ngủ dậy chưa?”, “em đi làm chưa?”, “dậy tập thể dục thôi em”… Tất cả như có động lực và sức mạnh vô hình để em làm việc tốt một ngày mới.

 

Vậy mà, tất cả đó đã là quá khứ. Quá khứ đã xa em gần 1 năm nay mà em vẫn nhớ, mỗi tối trước khi đi ngủ em lại cầm điện thoại để viết như một cuốn nhật ký nhỏ, có lẽ cũng để em dần quen với cảm giác không nhắn tin với anh nữa.

 

Em viết ra tất cả những suy nghĩ của em, kể cho anh nghe em đã làm được gì và chưa làm được gì một ngày… nhiều lắm. Nhiều lúc em ngồi đọc lại, thấy mình sao có nhiều cảm xúc đến thế, viết và nhớ đến một người chẳng còn nhớ đến mình. Để làm gì? Đến cả sinh nhật em mà anh cũng chẳng nhớ, chẳng chúc mừng. Em đúng là ngốc!

 

Nhưng con tim và lý trí nhiều lúc lại không đồng nhất được, lý trí mình bảo phải quên, nhưng con tim lại càng nhớ. Giá như em người lớn hơn một chút, em khéo hơn một chút và lòng tự ái của anh cũng bớt đi một chút, thì có lẽ mối quan hệ của anh và em đã khác hơn hiện tại. Có thể chúng ta vẫn “không có duyên” nhưng tình cảm đã khác, là bạn, đôi lúc hỏi thăm hoặc nhớ đến sinh nhật chúc mừng nhau…

 

 Bước sang một tuổi mới, cái tuổi đã đủ chín chắn để lập gia đình, em chúc anh mọi thứ đều đẹp, và đặc biệt là hạnh phúc. Sau hôm nay em sẽ không còn nhớ tới anh nữa, không viết về anh trên nhật ký điện thoại của em nữa, vì… em đã quên anh rồi.

 

Tạm biệt anh!

 

Lan Tím