Yêu cầu kỳ quặc của gia đình chồng tương lai khiến bố mẹ tôi nổi giận, bắt bỏ cưới

Chuẩn bị làm lễ kết hôn cả tôi và gia đình tôi mới té ngửa với yêu cầu kì quặc của gia đình nhà chồng tương lai.

Nhà tôi và nhà anh đều khá cơ bản, kinh tế có. Chúng tôi yêu nhau được hơn 3 năm đều nhận được sự ủng hộ của bố mẹ gia đình hai bên. Nhừng lần tôi đến nhà anh chơi đều được bố mẹ anh coi như con cái trong nhà, dịp chúc thọ ông bà của anh hay dịp nghỉ mát hè hằng năm bố mẹ anh đều bảo tôi tham gia cùng cho vui.

Bố mẹ tôi cũng quý mến chàng rể tương lai, nhà có gì cần đến sức đàn ông sửa chữa hay có tụ tập gia đình cuối tuần đều nhất nhất “thỉnh” đến anh rể cả tương lai. Hơn nữa nhà tôi cũng chỉ có tôi và em gái, nên bố mẹ tôi cũng quý mến anh như con trai ruột.

Yêu cầu kỳ quặc của gia đình chồng tương lai khiến bố mẹ tôi nổi giận, bắt bỏ cưới - 1

Tôi cứ nghĩ mình thật may mắn vì có được nhà chồng tương lai tâm lý (ảnh minh họa)

Ra trường với tấm bằng kinh tế, anh và tôi đều khá dễ dàng kiếm việc với thu nhập hơn mặt bằng chung của xã hội. Được sự hối thúc và hậu thuẫn của đôi bên, mùa thu năm nay chúng tôi dự định kết hôn.

Mặc dù khá thân thiết với mọi người trong gia đình anh nhưng phải thú thực rằng tôi rất sợ những vấn đề mâu thuẫn nảy sinh giữa con dâu và các thế hệ ông bà bố mẹ trong gia đình tương lai.

Đặc biệt khi bây giờ chúng tôi còn trẻ, tư tưởng và lối sống rất thoáng. Ngày còn yêu nhau phụ huynh sẽ tặc lưỡi cho qua mọi chuyện, chứ tôi thừa biết là khi về làm dâu rồi thì không có chuyện dễ dàng thoải mái trong lối sống và cách ăn ở được. Ngẫm kỹ, tôi khéo léo nói chuyện với anh để xin hai đứa ra ở riêng.

Nhà anh có 2 mảnh đất, tôi bàn với anh xin bố mẹ xây một căn nhà nho nhỏ trên mảnh đất chưa sử dụng đến để hai vợ chồng sinh sống cho gần cơ quan. Mặc dù được ngụy trang bằng nhiều lý do khá hợp tình, hợp lý mà thật chẳng ngờ, tôi không thể qua mắt nổi bố mẹ anh mà còn bị gia đình anh đẩy vào tình huống khó xử có một không hai.

Chiều hôm thứ 6, cuối tuần làm việc kết thúc, mẹ anh gọi điện thoại cho tôi bảo về nhà dùng cơm và có việc quan trọng muốn thông báo cho tôi. Giọng mẹ anh có vẻ rất vui, rất phấn khởi làm tôi cũng hồi hộp hân hoan lây.

Xong bữa cơm tối, bố mẹ anh đợi chúng tôi dọn dẹp rồi bảo ra ngồi uống nước ăn hoa quả. Đầu tiên là bố anh, một người rất có uy lực và quyền lực trong nhà lên tiếng: “Bố có người quen làm việc tại Công ty xây dựng, có suất đặc biệt mua chung cư tại sát nội thành. Khu ấy rất đẹp và tiện, bố xem qua rồi, định mua cho hai đứa ra ở riêng luôn”.

Tôi nghe mà sung sướng đến tê liệt cả tim gan, nghĩ sao mà số mình lại sướng như công chúa, chưa được gả cưới đã được ở trong lâu đài của hoàng tử. Nhưng đến khi mẹ anh cất lời thì tôi mới thực sự tan vỡ: “Hai bác có chuyện này muốn nói rõ quan điểm với cháu, hai bác rất yêu quý cháu, muốn cháu và con trai bác đi đến hôn nhân, muốn dành cho 2 đứa 1 tổ ấm riêng. Nhưng điều kiện kinh tế nhà bác cũng chưa cho phép lo cho 2 đứa đầy đủ.

Căn nhà hơn 2 tỷ, nhưng hai bác mới dành dụm được 1 tỷ cho Nam, còn đâu cũng phải lo cho thằng Thanh, em trai Nam nữa. Thôi thì cũng là căn nhà của hai đứa, là mong muốn của đôi bên gia đình, các bác có đề nghị cháu về thưa chuyện lại với bố mẹ để cùng gom góp nốt số tiền còn lại cho đủ. Các bác cũng nghĩ kỹ rồi, nhà là nhà của hai đứa, chả đi đâu mà thiệt cả”.

Yêu cầu kỳ quặc của gia đình chồng tương lai khiến bố mẹ tôi nổi giận, bắt bỏ cưới - 2

Chuyện góp 1 tỷ mua nhà đã khiến tôi lâm vào tỉnh cảnh khó xử (ảnh minh họa)

Nghe xong lời bác ngọt như mía lùi mà lòng dạ tôi rối bời, chân tay cứ ngứa ngáy như có kiến cắn. Tôi biết tính bố mẹ tôi lắm, ông bà thương thì thương con gái thật, nhà lại chỉ có hai chị em tôi, nhưng chưa bắt đầu hôn nhân mà nhà trai đã “sòng phẳng” như này thì quả thực bố mẹ tôi rất dễ chạnh lòng.

Suy đoán của tôi quả không sai, tôi vừa về nhẹ nhàng thưa chuyện đã bị bố mẹ đẻ tôi mắng xơi xơi: “Dẹp, không cưới xin gì hết. Nếu không thì bảo với họ không cần chung cư chung keo gì cả, cưới về cho ở đâu thì ở đấy, nhà này không nghèo nhưng cũng có giá, không phải là nuôi con gái đến ngần này tuổi phải đi cho không thiên hạ, lại còn đòi các cái này cái nọ. Mày không thấy bị xúc phạm hả mà không dám trả lời thẳng người ta”.

Tôi đau đầu quá, cứ tưởng hạnh phúc ngọt ngào ở ngay trước mắt mà hóa ra không phải. Tôi có chia sẻ tâm tư với anh nhưng anh cũng cho rằng bố mẹ anh nói đúng, không có gì quá đáng ở đây cả.

Tôi thì chẳng biết phải nói sao với bố mẹ đôi bên vì tôi thấy ai nói cũng có lý. Tôi thấy bế tắc quá.

Theo Hải Yến

Dân Việt

MỚI NHẤT
Mẹo hay cho con “mê mẩn” dọn nhà
Mẹo hay cho con “mê mẩn” dọn nhà

(Dân trí) - Đừng nghĩ việc nhà lúc nào cũng nhàm chán và bụi bặm. Nếu biết cách truyền cảm hứng, cha mẹ hoàn toàn có thể giúp con cảm nhận niềm vui để có thể vừa làm vừa chơi.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:42

Chồng kiện vợ ra tòa sau khi phát hiện 8 năm liền “nuôi con tu hú”
Chồng kiện vợ ra tòa sau khi phát hiện 8 năm liền “nuôi con tu hú”

(Dân trí) - Tại tòa án tối cao London, người đàn ông cho biết muốn vợ mình trả lại “từng xu” anh ta đã chi vào đứa trẻ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 12:04

Điên tình, người đàn ông sống trong xe hơi hàng tháng không tắm để rình bạn gái cũ
Điên tình, người đàn ông sống trong xe hơi hàng tháng không tắm để rình bạn gái cũ

(Dân trí) - Một người đàn ông Trung Quốc đã hoàn toàn "điên tình" cấp độ mới khi liên tục ở trong xe ô tô cả tháng trời để theo dõi bạn gái cũ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 08:08

Những dấu hiệu cho thấy con bạn là một tài năng thiên bẩm
Những dấu hiệu cho thấy con bạn là một tài năng thiên bẩm

(Dân trí) - Đôi khi, tài năng của trẻ nhỏ được bộc lộ từ rất sớm. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ thực sự cần có những tác động tích cực để nuôi dưỡng và ươm mầm tài năng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:58

Nàng dâu ích kỷ luôn nghĩ mình "muốn gì phải được nấy"
Nàng dâu ích kỷ luôn nghĩ mình "muốn gì phải được nấy"

Bác tôi có cô con dâu thông minh, nổi tiếng học giỏi nên con trai bác từ ngày học cùng lớp đại học cứ đắm đuối, luôn coi cô là thần tượng. Từ nhỏ, cả hai đều học trường chuyên, lớp chọn nên rất xứng đôi vừa lứa, yêu nhau ngay từ năm nhất đại học sư phạm ở một tỉnh xa.

Thứ ba, 09/07/2019 - 03:58

Khi bọn nhóc diễn trò "cha nào con nấy"
Khi bọn nhóc diễn trò "cha nào con nấy"

(Dân trí) - Có vẻ như từ khi lọt lòng bọn trẻ đã mang một sứ mệnh là khiến những người thân sinh ra chúng được hạnh phúc. Các pha "nịnh bố" của đám trẻ có thể khiến bạn phì cười, ngạc nhiên chưa, đừng tưởng bọn trẻ không biết gì, chúng có thể bắt chước y chang điệu bộ, cử chỉ của bố đấy!

Thứ ba, 09/07/2019 - 11:59

Muốn thuyết phục con, cha mẹ đừng "nói một đằng, làm một nẻo"
Muốn thuyết phục con, cha mẹ đừng "nói một đằng, làm một nẻo"

Trong thực tế, không ít cha mẹ gặp nhiều khó khăn khi thuyết phục con nghe và làm theo sự dạy bảo của mình.

Thứ ba, 09/07/2019 - 11:48

Cụ ông 91 tuổi muốn các con cưới vợ cho mình
Cụ ông 91 tuổi muốn các con cưới vợ cho mình

Bố nói, nếu anh em tôi không đồng ý, bố sẽ đưa người yêu đi đăng ký kết hôn để được sống cùng nhau.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:03

Những sự thật thú vị về thiên thần của mẹ
Những sự thật thú vị về thiên thần của mẹ

(Dân trí) - Cảm giác háo hức trong lần đầu tiên làm mẹ chắc chắn đi liền với nhiều âu lo, e ngại. Tuy nhiên, nếu có sự tìm hiểu kĩ càng, các mẹ sẽ dễ dàng và nhanh chóng kết nối với thiên thần nhỏ dấu yêu.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:56

Bố không hoàn hảo, nhưng bố yêu con theo cách của riêng mình
Bố không hoàn hảo, nhưng bố yêu con theo cách của riêng mình

(Dân trí) - Ai cũng nhận ra mình trong đoạn clip ngắn “Yêu con kiểu bố” đang được cộng đồng mạng chia sẻ trong thời gian gần đây.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:50

3 lý do khiến cho việc ngoại tình thường dẫn đến ly hôn
3 lý do khiến cho việc ngoại tình thường dẫn đến ly hôn

Theo TS tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý, vì ngoại tình mà dẫn đến không ít cuộc hôn nhân tan vỡ. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề khá phổ biến mà các cặp vợ chồng trẻ hiện nay đang phải đối mặt.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:49

Muốn giữ, hãy buông
Muốn giữ, hãy buông

(Dân trí) - Ở trên đời này, có những thứ, nếu bạn muốn nắm giữ, tốt nhất hãy buông tay. Nghe nghịch lý lắm phải không, nhưng sự thực là như vậy đấy.

Thứ hai, 08/07/2019 - 11:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 100 triệu phụ nữ trên thế giới đang nuôi con một mình
Hơn 100 triệu phụ nữ trên thế giới đang nuôi con một mình

Báo cáo mới nhất của Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) vừa công bố cho biết, thế giới hiện có ít nhất 101 triệu phụ nữ đang nuôi con một mình. Những người phụ nữ này có khả năng sống trong nghèo đói gấp đôi so với gia đình có đầy đủ cả vợ chồng.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:54

Những hoạt động thú vị và bổ ích cho con trong kì nghỉ hè
Những hoạt động thú vị và bổ ích cho con trong kì nghỉ hè

(Dân trí) - Rèn kỹ năng giao tiếp cho con thông qua các trò chơi và các bài tập đơn giản là điều mà bậc phụ huynh nào cũng nên thử nghiệm.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 09:05

Nếu nhầm lẫn giữa yêu bản thân và ích kỷ thì hãy đọc bài viết này
Nếu nhầm lẫn giữa yêu bản thân và ích kỷ thì hãy đọc bài viết này

Người phụ nữ ích kỉ có thể chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình, không chăm lo gì cho ai. Họ sẽ đau khổ khi phải hi sinh lợi ích bản thân cho người khác. Người phụ nữ yêu bản thân không thế, họ hi sinh nhưng họ vẫn sống hạnh phúc.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 09:00

Hạnh phúc là thứ cả đời tìm cũng không ra nhưng nó sẽ trong tầm tay bạn nếu nắm được những bí quyết này
Hạnh phúc là thứ cả đời tìm cũng không ra nhưng nó sẽ trong tầm tay bạn nếu nắm được những bí quyết này

Chúng ta thường mất cả cuộc đời để đi tìm kiếm hạnh phúc nhưng đôi khi đến cuối đời vẫn phải tự hỏi: hạnh phúc là gì?

Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:39

Chồng đi làm xa, vợ ở nhà chat sex với đàn ông ngoại quốc
Chồng đi làm xa, vợ ở nhà chat sex với đàn ông ngoại quốc

Trước đây, tôi yêu thương, tôn trọng vợ vì đã thay mình chu toàn chuyện gia đình, lo cho các con, đối nội đối ngoại. Nhưng bây giờ thì khác...

Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:26

Gặt quả đắng sau một đêm "cháy" hết mình cùng… tình cũ
Gặt quả đắng sau một đêm "cháy" hết mình cùng… tình cũ

Cùng cảnh xa vợ, xa chồng lại có sẵn nhiều mặn nồng tha thiết trước đây, nên chẳng có gì ngăn được tôi và Huy “cháy” hết mình cùng nhau trong căn phòng khách sạn sang trọng, xa lạ.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:00

Con dâu đánh mẹ chồng ở Bình Phước bị phạt 2 triệu, tiết lộ thêm câu chuyện
Con dâu đánh mẹ chồng ở Bình Phước bị phạt 2 triệu, tiết lộ thêm câu chuyện

Bị mẹ chồng xúc phạm và đánh trước, Trang (Bình Phước) đã đánh lại. Kết quả, bà Tạo bị thâm tím mặt. Còn Trang bị phạt 2 triệu đồng vì đánh người.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 07:52

Cảnh báo cho con mối nguy hiểm đến từ người lạ
Cảnh báo cho con mối nguy hiểm đến từ người lạ

(Dân trí) - Người xa lạ bỗng nhiên tiếp cận hoàn toàn có thể là mối nguy hiểm đe doạ con. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần cảnh giác trang bị cho con những kỹ năng tự bảo vệ bản thân trong trường hợp này.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 07:37

Chồng ngoại tình là bởi sự mê hoặc của con giáp thứ 13?
Chồng ngoại tình là bởi sự mê hoặc của con giáp thứ 13?

Nếu chồng bạn ngoại tình là do bị kẻ thứ 3 mê hoặc, vậy bạn hãy thử nghĩ xem, tại sao cô ta lại mê hoặc chồng mình? Tại sao phải quyến rũ một người đã có vợ chỉ để mang lấy nỗi ô nhục?

Thứ sáu, 05/07/2019 - 12:50

Sống chung một nhà là cách nhanh nhất để biến mọi tình cảm tốt đẹp trở nên tồi tệ
Sống chung một nhà là cách nhanh nhất để biến mọi tình cảm tốt đẹp trở nên tồi tệ

(Dân trí) - Người xưa có câu “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, với tôi nó đúng là chân lý trong mọi khía cạnh của đời sống xã hội. Và trừ trường hợp không thể đặng đừng, ngoài ra không nên vì bất cứ lý do gì mà tước bỏ đi sự độc lập tự do đó.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 12:13

Đạo diễn Lê Hoàng vạch tội của các bà vợ Việt khiến chồng có bồ nhí
Đạo diễn Lê Hoàng vạch tội của các bà vợ Việt khiến chồng có bồ nhí

(Dân trí) - Trò chuyện với Tiến sĩ tâm lý Dr. Pepper trong chương trình “Chuyện cuối tuần” trên VTV9, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, một tội vô cùng lớn của những bà vợ Việt đó là hay có thói quen “sửa lưng” chồng… dẫn đến nhiều ông chồng sinh bồ bịch.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:15

Chết cười với những pha hài hước của các cặp song sinh
Chết cười với những pha hài hước của các cặp song sinh

(Dân trí) - Khi nhà có con sinh đôi, bạn sẽ không thể tránh được những lúc cười đau cả ruột thế này vì những gì mà bọn nhóc hồn nhiên mang lại.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:37

“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
(Dân trí) - Tôi đã nói với vợ tôi như thế, khi cô ấy cứ một hai muốn tôi nhờ mẹ đến nhà ở trông cháu cho cô ấy đi làm. Vừa mới cách đây không lâu thôi, cô ấy không muốn sống chung với nhà chồng, nằng nặc đòi ra ở riêng mặc dù tôi không hề muốn.