Yêu 3 năm mới đưa tôi về giới thiệu với con riêng, anh "đá" tôi ngay sau đó

(Dân trí) - Tôi tưởng rằng quãng thời gian gắn bó 3 năm đã dẫn chúng tôi đến giai đoạn đưa ra quyết định quan trọng hơn là đăng ký kết hôn, bởi thế anh mới đưa tôi về nhà giới thiệu với các con, nhưng không phải.

Yêu 3 năm mới đưa tôi về giới thiệu với con riêng, anh đá tôi ngay sau đó - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Chuyện tình cảm của tôi khá là trắc trở. Ngoài 20 tuổi tôi yêu một người, bên nhau tận 5 năm thì nhà có biến cố lớn, anh ấy phải ra nước ngoài lao động. Anh nói muốn lo được tốt cho tương lai của hai đứa nên cần đi làm ăn một thời gian, hy sinh chút nhưng số tiền kiếm được sẽ nhiều hơn số tiền kiếm ở nhà.

Thề non hẹn biển, chúng tôi quyết định tạm chia xa nhưng sẽ chờ đợi ngày được về bên nhau. Thế mà chỉ chưa đầy một năm, anh đã nhắn về nhà là tôi đừng đợi chờ anh nữa, bởi anh sẽ đi còn lâu mới về. Bên này công việc đang thuận lợi, anh sẽ cố bám trụ để cày tiền trả nợ. Vậy nhưng qua người quen tôi biết được, anh đã có quan hệ tình cảm với người khác cùng hội làm ăn bên đấy.  

Tôi kết thúc mối tình 6 năm trong chơi vơi. Chỉ sau một đêm, từ người vẫn đang còn có điểm tựa để ngóng trông, tôi trở nên không còn biết mục tiêu cuộc đời mình là gì nữa, hoàn toàn mất phương hướng, cô đơn và tuyệt vọng, sớm tối lủi thủi một mình.

Mãi sau này tôi mới gặp người đàn ông bây giờ. Anh ấy góa vợ, đã có con riêng, nhưng là mẫu đàn ông tử tế, có trách nhiệm, có công việc ổn định.

Chúng tôi yêu nhau 3 năm, hai người đúng kiểu rổ rá cạp lại, quan tâm lo lắng và chăm sóc cho nhau. Anh mua riêng một căn hộ chung cư, coi đó như tổ ấm của chúng tôi. Tôi đã rất hạnh phúc khi ở bên anh. Chúng tôi giống như vợ chồng son tận hưởng những giây phút ngọt ngào dành cho nhau bởi các con anh sống ở nhà khác với ông bà nội.

Tôi không có gì để phàn nàn ngoài việc sẽ có nhiều cuối tuần anh không ở bên tôi mà dành thời gian cho các con, nhiều dịp lễ tết anh ở nhà với ông bà nội và các con chứ không ở bên tôi. Lý do anh chưa đưa tôi đến gặp họ là vì không muốn tạo ra cho các con những xáo trộn khi mẹ chúng không còn nữa. Tôi hiểu và luôn thông cảm, tôi mong thời gian sẽ làm lành những vết thương.

Cho đến gần đây, tôi rất vui khi anh bảo sẽ đưa tôi đến giới thiệu với bố mẹ anh và với bọn trẻ. Tôi nghĩ rằng mình đã cố gắng cư xử rất tốt khi đến gặp người thân, gia đình anh. Các con anh đều rất ngoan, cư xử đúng phép xã giao. Tôi không thể hiểu vì sao sau buổi gặp đó, anh nói với tôi rằng chuyện của chúng tôi không được.

Anh muốn tôi dọn ra khỏi căn hộ chúng tôi đang sống để bọn trẻ về ở cùng bố, hoặc nếu tôi muốn có thể ở lại trong ngôi nhà này, chuyển hợp đồng thuê sang tôi, anh sẽ dọn đi. Anh bảo thời gian không gấp nên tôi cứ từ từ mà làm, không có gì phải vội.

Tôi cố nán lại trong tổ ấm chung của hai người, hy vọng có thể xoay chuyển tình hình, nhưng nhiều ngày nay rồi anh không về nữa.

Giờ tôi không biết phải làm sao, cứ đợi chờ vò võ thế này dù anh không về hay sao? Tôi nhắn tin hỏi anh có về không, anh hỏi lại tôi rằng em đã quyết định chưa, ở lại hay ra đi. Thật vô cảm.

Số tôi lận đận, hai lần yêu hết lòng chỉ toàn nhận về phụ bạc, cứ tưởng đang êm đềm hạnh phúc đột nhiên người ta lại đề nghị chia tay. Giờ tôi ngoài 30 rồi, muốn tìm một người chồng không phải dễ. Tôi có vấn đề gì không hay lỗi ở ông trời đã an bài cho tôi như vậy?

Quỳnh Thư

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Clip bé yêu: Những em bé "gây nghiện"
Tin liên quan