Phản hồi bài "Cho bạn gái mượn tiền, giờ chia tay có nên đòi lại?":

“Với người không xứng đáng, một xu cũng phải đòi”

(Dân trí) - Trong bất kì các mối quan hệ nào, vay-trả là chuyện tất nhiên, đặc biệt là chuyện bạc tiền, càng phân minh càng tốt.

“Với người không xứng đáng, một xu cũng phải đòi” - 1

Chuyện tình yêu của hai bạn không thành là một điều đáng buồn, nhưng trong cái rủi còn có cái may. Như lời bạn kể, cô ấy có thể đã lựa chọn một đối tượng có điều kiện hơn, điều đó chứng tỏ tình cảm cô ấy dành cho bạn không nhiều. Với một kẻ đã muốn thay lòng, buông bỏ là quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Trong bất kì các mối quan hệ nào, vay-trả là chuyện tất nhiên, đặc biệt là chuyện bạc tiền, càng phân minh càng tốt. Kể cả tôi với vợ tôi bây giờ, nếu nói vay thì vẫn phải trả như thường. Nếu bạn từng nói rõ ràng cho bạn gái vay, thì giờ hỏi nợ cũng là chuyện bình thường, không có gì phải xấu hổ cả.

Một khoản tiền dù lớn dù nhỏ cũng là công sức bạn bỏ ra mới có được. Nếu cô ấy có lòng tự trọng, hẳn đã chủ động để trả lại tiền cho bạn rồi. Với những cô gái thực dụng như vậy, bạn cũng không cần phải tỏ ra mình là một kẻ hào phóng.

Cô ấy đã lừa dối bạn, bỏ bạn để đến với một người khác, không hiểu bạn còn sợ “mất mặt” vì lý do gì nữa. Thông thường, chúng ta sẽ chẳng tiếc gì với những người chúng ta yêu, nhưng với kẻ không ra gì, một xu cho đi cũng tiếc.

Nếu tôi là bạn, tôi cũng sẽ hỏi, bởi vì đó là tiền của tôi. Khi bạn cho cô ấy vay, vấn đề không chỉ là tiền mà là tình cảm bạn dành cho cô ấy. Giờ cô ấy yêu người khác, tình cảm bạn dành cho cô ấy cũng không còn, mình lấy lại khoản tiền mình cho vay là việc chính đáng, không cần lăn tăn suy nghĩ nhiều cho mệt.

Phản hồi của độc giả Thế Cường

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!