Vô tình bắt gặp bố bạn thân đi với bồ

(Dân trí) - Cháu vô tình thấy bố của bạn thân ôm eo một người phụ nữ trẻ trong siêu thị tuần trước. Điều đó có nghĩa là bố bạn ấy đang có bồ và mẹ con bạn ấy có thể không biết được chuyện đáng buồn này.

Vô tình bắt gặp bố bạn thân đi với bồ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

N. là bạn thân của cháu từ thời cấp hai. Bạn ấy rất xinh đẹp, hiền lành, gia đình khá giả. Gia đình đối với bạn ấy là điều tuyệt vời nhất, ngay cả cháu là người ngoài, thỉnh thoảng đến nhà chơi cũng thấy như vậy.

Bố mẹ bạn ấy đều còn trẻ, là cán bộ nhà nước. Họ nói năng rất nhẹ nhàng tình cảm với nhau và đặc biệt chiều N. hết mực. Mỗi lần đến nhà chơi, cháu thực sự ngưỡng mộ bạn ấy và cả bố mẹ bạn ấy.

Nói về bố mẹ, N. đặc biệt tự hào. N. luôn nói sau này lớn lên lấy chồng chỉ ước gặp một người đàn ông tuyệt vời như bố. Kể cả mẹ bạn ấy cũng nói như vậy, rằng cô ấy thật sự hạnh phúc khi có chồng tốt con ngoan.

Thế nhưng, vào cuối tuần trước, khi cháu lang thang trong siêu thị, vô tình gặp một người đàn ông giống bố bạn ấy ôm eo một phụ nữ đi cùng. Vì nghĩ mình nhìn nhầm nên cháu đã tò mò đi theo, và đúng là bố của N. nhưng người phụ nữ đi cùng không phải mẹ bạn ấy.

Hôm sau, đi học cháu có hỏi N. tối qua có phải nhà cậu ấy đi chơi không? N. bảo mẹ N. đang đi công tác. Bố N. tối qua có công chuyện ra ngoài nên N. ở nhà xem phim một mình.

Khi nghe N. nói vậy tự nhiên cháu cảm thấy rất buồn, vừa thương N. vừa thất vọng về bố bạn ấy. Như vậy là bố N. có bồ và mẹ con bạn ấy không hề hay biết. Người lớn họ giỏi che đậy hay là có thứ tình yêu như vậy. Cháu bỗng chốc thấy hoang mang.

Cháu đem chuyện kể với mẹ nhưng mẹ cháu nói đó là chuyện của người lớn, là chuyện nhà người khác và cháu không cần bận tâm. Cháu cũng biết đó không phải là vấn đề của cháu. Thế nhưng mỗi lần gặp N., nghe N. khoe bố bạn ấy thế này thế kia và bạn ấy hạnh phúc thế nào, tự hào thế nào về bố cháu lại thấy thương bạn ấy. Như thể bạn ấy đang sống trong sự dối lừa. Và rồi một ngày cái hạnh phúc ấy sẽ vỡ tan.

Đã đôi lần không kìm được, cháu định hỏi N. có bao giờ nghĩ bố mẹ N. không yêu nhau nhiều như họ thể hiện không? Rằng có bao giờ nghĩ bố hay mẹ mình có bồ không? Nhưng cháu không dám hỏi.

Cháu muốn nói cho N. biết sự thật về bố bạn ấy nhưng sợ N. sẽ sốc. Còn để bạn ấy cứ thần tượng bố mình như vậy cháu lại thấy mình có chút nhẫn tâm.

Nếu cháu biết rõ bố N. phản bội mẹ con bạn ấy nhưng lại không nói cho bạn ấy biết, có phải là cháu đồng lõa với hành vi xấu của bố bạn ấy không? Như vậy, cháu có phải là bạn tốt của N. không?

T. P

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm