Từng xấu hổ vì mẹ khiếm thị, nam vũ công bật khóc hối hận trên truyền hình

(Dân trí) - Chương trình "Gõ Cửa Thăm Nhà" tập 94 ghé thăm chàng vũ công Văn Huân tại Quận Gò Vấp, TPHCM. Tại đây chương trình đã lắng nghe những tâm sự vô cùng xúc động của chàng trai và người mẹ khiếm thị.

Văn Huân và mẹ bắt đầu sống trong căn nhà này từ khi cô Lệ, mẹ của Văn Huân, đặt chân tới TPHCM, tính đến nay đã được 25 năm.

Trò chuyện riêng với MC Ngọc Lan về lý do dẫn con trai đến thành phố, cô Lệ nghẹn ngào:

"Gia đình lúc đó khó khăn, anh chị em thì đông mà mẹ lại bị bệnh nặng nên cô cũng không biết mình phải thế nào. Cô nghe nói ở Sài Gòn dễ kiếm tiền nên nhờ bạn kiếm một chỗ để xuống làm.

Có một lần cô xuống đây, Huân ở quê chờ cô, đi đâu cũng xách cái bánh Trung thu cô tặng, nhất định không ăn, không cho ai chỉ chờ mẹ về ăn chung. Cô nghe người ta kể lại mà nóng ruột quá, phải chạy về lẹ để đón Huân xuống. Khi cô về tới là chiếc bánh con heo đã mốc và cứng ngắc rồi. Đưa Huân xuống được là cô vui lắm. Lúc đó cô chỉ có một điều ước là làm sao cho Huân được sung sướng một chút". 

Phát hiện bản thân bị teo cơ mắt từ nhỏ, cô Lệ chật vật chạy chữa nhưng nhận lại là lời khuyên đắng lòng của bác sĩ "mãi mãi không bao giờ chữa được cũng không thay mắt được". Văn Huân là động lực sống của cô và cô khao khát nhìn mặt con hơn bao giờ hết.

Từng xấu hổ vì mẹ khiếm thị, nam vũ công bật khóc hối hận trên truyền hình - 1

Ảnh chụp từ video của chương trình.

"Nhiều lúc Huân ngủ, cô để mặt cô sát thật sát để cố gắng coi mặt con mình ra sao. Nghe ai cũng nói con mình đẹp trai, dễ thương lắm", cô Lệ bày tỏ khiến MC Ngọc Lan không kìm được nước mắt. "Cô có biết cô cũng rất đẹp không? Cô đẹp, mái tóc dài, cô rất tươi, giọng nói thì hiền. Nếu có một điều ước thì con mong cô cũng thấy được Huân và bản thân của mình để cô biết mình đẹp cỡ nào", Ngọc Lan nói.

Từng xấu hổ vì mẹ khiếm thị, nam vũ công bật khóc hối hận trên truyền hình - 2

MC Ngọc Lan không kiềm được xúc động khi lắng nghe tâm sự của hai mẹ con (Ảnh chụp từ video của chương trình).

Thiệt thòi hơn nhiều người, cô Lệ không tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực vì không thể đi học hay nhìn thế giới muôn màu ngoài kia nhưng cô vẫn mạnh mẽ, lạc quan đối diện với đời: "Cô nghĩ số phận mình đâu có gì phải buồn, mình vẫn sống, vẫn làm. Thậm chí không có người bên cạnh, mình vẫn nuôi con được là điều may mắn. Con khỏe, ngoan là cô hạnh phúc lắm rồi".

Văn Huân tiết lộ mình từng xấu hổ với bạn bè, không dám đưa mẹ đi họp phụ huynh. Hành động này vẫn luôn canh cánh trong lòng khiến anh day dứt đến tận bây giờ:

"Lúc nhỏ mình không muốn khoe mẹ với bạn bè, sợ bạn chê cười, không chơi với mình. Thật ra, mình muốn làm điều gì đó cho mẹ hãnh diện nhưng chưa làm được nên không muốn người khác coi thường vào lúc đó. Có một lần thấy mẹ lén nằm khóc, mình suy nghĩ chắc hành động đó của mình nặng nề với mẹ lắm. Mình muốn bù đắp lại nên muốn dẫn mẹ đến chương trình Vietnam's Got Talent. Từ đó, mình muốn nói với mọi người "mẹ tôi là người khiếm thị nhưng tôi vẫn bước ra đời mà không thua thiệt một ai". Mình chỉ muốn dẫn mẹ đi khắp nơi, có gì hay sẽ chia sẻ với mẹ".

Từng xấu hổ vì mẹ khiếm thị, nam vũ công bật khóc hối hận trên truyền hình - 3

Điển trai, vui tính nhưng Văn Huân lại không mấy may mắn trên đường tình duyên khi "đứt gánh giữa đường" với vợ cũ. Trước người con hiếu thuận, mẹ khiếm thị tỏ bày nỗi bận tâm cuối cùng: "Mong con trai tìm được cô gái hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh gia đình là tốt lắm rồi".

Chu Văn Huân (30 tuổi) là một trong những Break Boy nhảy breakdance đời đầu trong bộ môn nghệ thuật đường phố. Anh chàng gây ấn tượng với khán giả khi dẫn người mẹ khiếm thị tới tham gia thi đấu tại Vietnam's Got Talent 2016. Trong cao điểm dịch Covid-19 năm 2021, Văn Huân cùng mẹ đã xây dựng "Bếp ăn 0 đồng" để giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật và khiếm thị. 

Tin liên quan