Tự cuốn Sushi cá hồi tại nhà

(Dân trí) - Cuốn Sushi tại nhà không hề khó như bạn tưởng mà lại ngon, bổ, sạch sẽ và tiết kiệm hơn rất nhiều so với đi ăn tại nhà hàng Nhật Bản.


Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Cơm trắng nấu mềm vừa ăn, tãi tơi, để nguội trộn thêm dấm của Nhật (loại chuyên cuộn Sushi), 1 chút đường và muối; bơ chín tới thái lát mỏng, trứng tráng mỏng, thái sợi nhỏ, cá hồi sống hay rán chín tới hoặc hun khói đều dùng được, rong biển sợi, 5 lá rong biển khô (dùng để cuốn 5 thanh cơm Sushi), sốt mayonnaise

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Cơm trắng nấu mềm vừa ăn, tãi tơi, để nguội trộn thêm dấm của Nhật (loại chuyên cuộn Sushi), 1 chút đường và muối; bơ chín tới thái lát mỏng, trứng tráng mỏng, thái sợi nhỏ, cá hồi sống hay rán chín tới hoặc hun khói đều dùng được, rong biển sợi, 5 lá rong biển khô (dùng để cuốn 5 thanh cơm Sushi), sốt mayonnaise


Trải mành tre ra bàn, để lá rong biển khô ở chính giữa, rải một lớp cơm thật mỏng và đều tới nửa lá rong biển

Trải mành tre ra bàn, để lá rong biển khô ở chính giữa, rải một lớp cơm thật mỏng và đều tới nửa lá rong biển


Xếp lần lượt trứng cắt sợi, bơ, cá hồi, rong biển và sốt mayonnaise lên trên cơm

Xếp lần lượt trứng cắt sợi, bơ, cá hồi, rong biển và sốt mayonnaise lên trên cơm


Cuộn khéo léo để thanh cơm Sushi được chặt tay thì khi cắt sẽ không bị vỡ

Cuộn khéo léo để thanh cơm Sushi được chặt tay thì khi cắt sẽ không bị vỡ


Thành phẩm: Thanh cơm Sushi tròn đều và chắc tay

Thành phẩm: Thanh cơm Sushi tròn đều và chắc tay


Cắt Sushi thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm cùng với xì dầu của Nhật Bản là hợp nhất.

Cắt Sushi thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm cùng với xì dầu của Nhật Bản là hợp nhất.

Thu Hằng