Phản hồi bài "Cô gái không dứt nổi tình cũ dù anh đã có vợ con":

Tội lỗi trong mối tình vụng trộm với người cũ: Đừng say mỗi lúc bạn đau

(Dân trí) - Tôi muốn chỉ ra cho bạn thấy bản chất người đàn ông bạn đang yêu bằng tất cả con tim, yêu trong day dứt đau khổ mà không thể buông ra được: Anh ta không tốt.

Tội lỗi trong mối tình vụng trộm với người cũ: Đừng say mỗi lúc bạn đau - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Chào bạn gái trong tâm sự không dứt nổi tình cũ dù anh ta đã có gia đình ,

Mối tình của bạn bắt đầu từ trung học, nên tôi tin nó hẳn là rất đẹp với những kỷ niệm trong sáng nhất của tình yêu tuổi học trò. Hai bạn lại có thêm 3 năm để phát triển tình yêu đến mức độ sâu sắc, có lẽ vì vậy, bạn đang quá sa vào những khía cạnh màu hồng của tình yêu được thần tượng hóa của mình là quên mất nguyên nhân vì sao nó tan vỡ: Người đàn ông ấy đã đưa ra một lựa chọn, không phải là chọn bạn, để tốt hơn cho tương lai của anh ta.

Như vậy, anh ta có yêu bạn đủ nhiều không? Tình yêu của anh ta dành cho bạn, dù có, cũng là tình yêu đứng lép vế sau bản thân anh ta bạn ạ.

Phản ứng ban đầu của bạn là rất đúng - không cho phép ai làm tổn thương lòng kiêu hãnh của mình, chủ động quên anh ta, đi và tìm kiếm những niềm vui mới trong công việc.

Thật khổ cho bạn, lại gặp lại người ta khi vết thương lòng chưa lành hẳn, vẫn mong muốn tìm kiếm liều thuốc an ủi vỗ về. Giống như người nghiện vậy, dù đã có thể "cắt cơn" nhưng dấu vết của "chất gây nghiện" trên não vẫn còn. Việc bạn bị cuốn vào mối tình vụng trộm này trong cơn đau và say không làm chủ được bản thân tôi không bàn, nhưng khi tỉnh ra vẫn duy trì mối quan hệ đó thì là tội lỗi rồi bạn ạ.

Tôi muốn chỉ ra cho bạn thấy bản chất người đàn ông trong mối tình vụng trộm của bạn để bạn sớm tỉnh ngộ. Người bạn yêu bằng tất cả con tim, yêu trong day dứt đau khổ mà không thể buông ra, anh ta không tốt.

Người đàn ông này chẳng mang đến cho bạn điều gì khi yêu bạn, ngoài những tổn thương. Ban đầu là anh ta đá bạn sau mối tình kéo dài đến mấy năm để lấy con gái của bạn bố và chắc chân ở một vị trí công việc tốt, sau đó là khi có vợ có con rồi, gặp lại bạn, anh ta chủ động chèo kéo bạn vào mối tình vụng trộm này và chủ động phản bội vợ con. Bạn đuổi thì anh ta đi, mặc cho bạn đau khổ với những cơn say, bạn gọi thì anh ta lại đến. Một người đàn ông tham lam và tồi tệ. Anh ta có mất gì không? Còn bạn, bạn đang mất mát rất nhiều khi chìm sâu vào mối quan hệ này, mất thanh xuân, mất niềm tin vào tình yêu, mất nụ cười hạnh phúc.

Nếu bạn là một cô gái hiện đại, có nhan sắc và có giá trị, đừng tiếp tục sống như vậy nữa, đừng cho phép người ta đối xử với mình như một thứ đồ sơ cua, thích thì đến, không vui vẻ thì đi. Nhiều năm trước anh ta đã chứng tỏ một điều là anh ta không yêu bạn, đến giờ cũng thế, những thứ đang níu giữ anh ta quẩn quanh bên bạn chỉ là chuyện xác thịt mà thôi. Cứ làm một phép thử đi, yêu cầu anh ta một lần nữa lựa chọn, anh ta chắc chắn vẫn sẽ không chọn bạn.

Tỉnh ngộ đi nhé cô gái, đừng tiếp tục chìm đắm trong cơn say mỗi lúc bạn đau. Nếu điều đó luôn dẫn bạn đến chỗ gọi điện cho anh ta, thì bạn cần giải pháp khác. Hãy ra ngoài nhiều hơn, tham gia những hoạt động bạn yêu thích, gặp gỡ thêm người mới và cho mình cơ hội mở lòng. Tin rằng một khi bước ra khỏi mối tình tội lỗi này, bạn sẽ tìm được người xứng đáng và nhìn lại sẽ thấy đây chỉ là tháng ngày bạn ngu dại mất thời gian cho một mối tình đã chỉ còn như khói mây.

Phản hồi của độc giả Hà Xuân

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!