Thứ năm, 01/04/2021 - 11:39

Tôi đã thoát khỏi người bạn trai đầy ám ảnh

Dân trí

Tôi từng luôn tự hào rằng mình là người dễ đắm chìm vào mọi thứ. Khi đam mê một điều gì - tôi là tất cả hoặc chẳng là gì cả! Đó cũng chính là cách mối tình của chúng tôi bắt đầu.

Chúng tôi gặp nhau và cả hai cuốn vào nhau, giống như kiểu người ta hay nói: "Đúng người, đúng thời điểm, đúng nơi chuyện đó phải diễn ra", và chúng tôi bị cuốn theo.

Nhưng không lâu sau tôi nhận ra rằng, cuộc sống của tôi đang bị mối quan hệ này hủy hoại.

Tôi đã thoát khỏi người bạn trai đầy ám ảnh - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Rất tự nhiên thôi, ở một thời điểm nào đó, giai đoạn mật ngọt đã biến mất. Anh ấy trở thành người xé cuộc đời tôi ra từng mảnh. Anh ấy cắt lìa mọi thứ ra khỏi đời tôi, chỉ còn lại mỗi tôi và anh ở trung tâm vũ trụ đen tối. Nhìn quanh, tôi không còn thấy nơi nào để đi, không còn thấy ai để gặp khi bản thân mình đang mắc kẹt trong câu chuyện của chính mình.

Thành thực mà nói, nếu là nhiều năm trước, tôi không sẵn sàng để kể câu chuyện của mình đâu. Nhưng bây giờ, tôi đã biết nhìn thẳng vào sự thật. Anh ấy là người tách tôi ra khỏi bạn bè tôi. Chúng tôi là một cặp dành quá nhiều thời gian bên nhau, tới nỗi tôi không còn nhận ra rằng anh ấy đang chiếm hữu tôi cho riêng mình nữa.

Nếu tôi muốn đi ăn ở đâu đó, anh ấy sẽ đi cùng. Nếu tôi muốn đi mua sắm, anh ấy cũng muốn đi. Ban đầu tôi nghĩ đó là vì yêu, sau tôi hiểu rằng vì anh ấy không tin tôi. 

Tôi mất rất nhiều bạn, trong đó có cả những người bạn không thể lấy lại được sau khi cuộc tình của tôi kết thúc. Anh ấy phá hỏng kỳ nghỉ của tôi khi cứ liên tục gọi điện và bắt đầu nổi khùng, cãi vã về việc chúng tôi không nên chia tay.

Bạn tôi ghét đi với tôi vì anh ấy lúc nào cũng quẩn quanh bên cạnh. Khi anh ấy không ở đó thì chắc chắn cũng sẽ gọi liên tục, anh ấy điều khiển tôi tới mức bạn bè tôi không muốn đến gần nguồn năng lượng độc hại do anh ấy tạo ra. Họ dần rời xa tôi.  Tôi đâu thể trách họ được.

Nhưng anh ấy lại là kẻ lén lút và lừa dối. Không có từ nào để diễn tả mối quan hệ của chúng tôi chính xác bằng từ "ám ảnh".

Anh ấy hack tài khoản mạng xã hội của tôi. Tôi không biết anh ấy lại làm thế cho tới khi một người bạn tag tôi vào ảnh Instagram mà anh ấy lại nhận được thông báo chứ không phải tôi!

Lúc đầu tôi chẳng nghĩ gì, sau tôi nhận ra anh ấy làm vậy để kiểm soát tôi. Đơn giản là người đàn ông này không tin tôi, dù anh ta chẳng có lý do gì phải như vậy cả. Anh ta xâm phạm sự riêng tư của tôi và vẫn cứ nói dối như cuội về điều đó.

Một lần, tôi đi nghỉ còn anh ta thì kiểm tra mọi thứ tôi đã bỏ lại. Anh ta ngó vào bảng kế hoạch các hoạt động của tôi, cố hack máy tính của tôi - tất cả chỉ để "tóm" xem tôi có làm chuyện gì lén lút hay không.

Cuối cùng, tôi phải xóa mọi tài khoản cá nhân trên mạng xã hội và hoàn toàn bắt đầu lại từ đầu. Không có gì đáng xấu hổ hơn việc nói với gia đình rằng bạn phải tạo một Facebook mới để trốn bạn trai cũ. Tôi vẫn kiểm tra việc cài đặt bảo mật của mình hàng tuần và đó là điều mà tôi sẽ không bao giờ ngừng làm cả.

Anh ta theo dõi tôi, xuất hiện ở mọi nơi tôi đang có mặt. Một lần, tôi đang học ở Starbucks và anh ấy lại xuất hiện để rủ tôi đi chơi. Những lần khác, tôi thấy anh ta nán lại bên ngoài -tin trường hoặc lang thang bên ngoài ký túc xá. Tất cả không phải là ngẫu nhiên dù trông có vẻ như vậy.

Trái tim tôi đầy sợ hãi, đến mức tôi phải rời ký túc xá và quay về ở với gia đình. Tôi lo cho sự an toàn của mình và của cả những người thân. Tôi không biết anh ta sẽ lại xuất hiện ở đâu tiếp.

Tôi quyết định sẽ là người độc thân trong gần hai năm, chủ yếu vì tôi rất sợ bị lôi kéo lần nữa, và thứ hai là vì tôi không muốn làm cái bịch cho người ta kéo lê đi. Không ai đáng phải trở thành cái bịch cho kẻ khác.

Điều quan trọng là tôi đã làm được. Tôi làm những gì cần thiết để tiếp tục cuộc sống của mình. Tôi cho mình không gian riêng, lựa chọn làm điều mình thích và xây dựng những tình bạn mới. Một số tình bạn của tôi không bao giờ lấy lại được, nhưng điều đó không sao.

Tôi hiểu rõ bản thân mình hơn bao giờ hết và tôi là người hạnh phúc nhất khi có một tình yêu mới lành mạnh. Tôi đã làm được, tôi đã sống tiếp và tự quản lý việc của chính mình.

Hai năm đó đã giúp tôi trưởng thành hơn, giúp tôi nhận ra rằng thế giới không phải nơi tồi tệ chỉ vì một người đã biến nó trở nên tồi tệ.

Còn bạn, nếu đang có một mối quan hệ độc hại, bạn đã sẵn sàng bước ra chưa?

Hoài Anh

Đáng quan tâm