Chủ nhật, 15/04/2018 - 10:03

“Tốc váy” đánh ghen giúp mẹ chồng và cái kết đắng

Đến bây giờ tôi vẫn chưa khỏi “tim đập chân run” khi nhớ đến cái cảnh mình lao vào nhà nghỉ túm tóc, gào thét và chửi bới bồ của bố chồng để rồi sau đó té ngửa khi nhìn rõ mặt chị ta.

Mẹ chồng tôi tốt bụng và hiền lành lắm. Nhiều lúc tôi nghĩ, chắc trời thương tôi, một đứa con gái mồ côi từ nhỏ nên đã cho tôi gặp anh và được làm con dâu của bà để được bù đắp những thiếu thốn của người mẹ. Tính tôi trẻ con lại hay bốc đồng nhưng thẳng thắn. Từ khi về làm dâu, bà không chấp nhặt tôi điều gì mà còn chăm lo cho tôi rất nhiều khi bầu bí, chửa đẻ rồi nhẹ nhàng dạy từ lời ăn, tiếng nói, cách cư xử đến việc nữ công gia chánh - tất cả những điều mà tôi chưa một ngày được mẹ tôi dạy dỗ.

Tôi không biết phải làm thế nào khi nhận ra tình địch của mẹ chồng tôi lại chính là chị họ (ảnh minh họa: IT)
Tôi không biết phải làm thế nào khi nhận ra tình địch của mẹ chồng tôi lại chính là chị họ (ảnh minh họa: IT)

Bà là giáo viên tiểu học, đã nghỉ hưu được vài năm, hiện bà làm công tác phụ nữ ở thôn. Dù tuổi gần 60 nhưng nhìn mẹ chồng tôi ai cũng nghĩ bà chưa 50 tuổi, dáng người bà nhỏ nhắn, nước da trắng trẻo phúc hậu và rất ưa nhìn. Bố chồng tôi hơn 60 tuổi, dáng người bệ vệ, nhìn rất có tướng, ông là trưởng phòng tại một công ty nhà nước, vài năm nữa cũng về hưu, lương bổng cũng khá nên về kinh tế, bố mẹ chồng tôi rất dư giả.

Người ngoài nhìn vào ai cũng nức nở khen gia đình chồng tôi gia giáo, hạnh phúc, các con trai, gái, dâu, rể đều ngoan ngoãn, có công ăn việc làm ổn định và có hiếu với ông bà. Cuộc sống không có gì phải chê trách nếu như một ngày nọ mẹ chồng tôi không phát hiện ra bố chồng tôi cặp bồ. Một lần vô tình đọc được tin nhắn hẹn hò đi nhà nghỉ trong điện thoại của bố chồng tôi, mẹ chồng tôi đã ốm mất cả tháng. Gia đình tôi cũng loạn lên một thời gian rồi lắng xuống vì bố chồng tôi xin lỗi và hứa hẹn sẽ không tái phạm nữa. Vì danh dự của gia đình và sợ các con xấu hổ, mẹ chồng tôi đã ngậm đắng nuốt cay bỏ qua cho ông.

Nhưng “ngựa quen đường cũ” bố chồng tôi lại lén lút gặp tình nhân, lấy cớ đi công tác 3 ngày. Mẹ chồng phát hiện ra nhưng không biết phải làm gì, chỉ ôm con dâu khóc lóc đến cạn nước mắt. Nhìn mẹ chồng đau khổ, tôi đứng ngồi không yên, máu nóng nổi lên, tôi bàn với mẹ chồng tìm cách “dằn mặt” bồ của bố chồng để mụ không còn bám theo bố chồng tôi nữa. Nghe tôi nói, mẹ chồng tôi sợ lắm, bà sợ mang tiếng, cũng sợ phải đối diện với người kia - kẻ đã cướp đi niềm kiêu hãnh và đạo mạo của bà. Tôi nói bà không phải ra mặt, tất cả cứ để tôi lo.

Hôm đó, mẹ tôi lại bắt được tin nhắn bố tôi hẹn hò với ả ở nhà nghỉ trên thị trấn. Tôi gọi thêm đứa bạn thân của tôi, thuê 2 ông xe ôm đi cùng. Chúng tôi đợi suốt 2 tiếng sau khi họ vào nhà nghỉ, bố chồng tôi đánh xe đi ra trước còn ả kia ở lại một lúc ra sau. Vừa thấy ả bước ra khỏi nhà nghỉ, mặt bịt khẩu trang, tóc xõa rũ rợi và trùm kín áo chống nắng, tôi tăng xông, lao đến túm tóc ả đánh tới tấp không cho ả kịp mở lời. Vừa đánh, vừa tra hỏi, tôi vừa hô con bạn quay clip để lấy bằng chứng để uy hiếp ả.

Quá sợ hãi, ả chỉ gào khóc và ôm đầu lánh đòn và la lên tên tôi: “Thanh ơi, Thanh ơi!”. Trong lúc hỗn loạn, tôi giật phăng áo chống nắng và khẩu trang của ả... vừa nhìn rõ khuôn mặt ả, tôi té ngửa, chết đứng như trời trồng.

Trời ơi, bồ của bố chồng tôi không phải ai khác chính là... bà chị họ con nhà bác ruột tôi làm kế toán trên thị trấn. Chị hơn tôi 10 tuổi, đã li hôn và làm mẹ đơn thân được 5 - 6 năm nay rồi.

Trấn tĩnh lại, tôi bảo bạn và 2 ông xe ôm về trước rồi ngồi vào quán cafe cạnh đó nói chuyện với chị ấy. Trong nước mắt, chị nức nở phân trần đã “phải lòng” bố chồng tôi cách đây vài năm. Gữa lúc vừa li hôn, cuộc sống đơn thân quá vất vả, đau khổ, ông đã ra tay cứu vớt và lo cho mẹ con chị về kinh tế, làm chỗ dựa tinh thần cho chị. Chị nói mỗi lần nghĩ đến tôi chị đều hối hận và đau lòng lắm. Đã nhiều lần chị muốn dứt khỏi ông nhưng không được vì ông níu kéo. Ông tâm sự rằng ông quá cô đơn khi ở bên cạnh mẹ chồng tôi - một người phụ nữ nhạt nhẽo và lúc nào cũng khắt khe với các chuẩn mực.

Tôi “á khẩu” không nói được lời nào, tại sao không phải ai khác mà lại là bố chồng tôi? Tại sao không phải ai khác mà lại là chị họ tôi? Tôi khuyên chị hãy rời xa bố chồng tôi, hay vì tôi... chị hứa với tôi đây là lần cuối. Nhưng, tôi phải làm thế nào để đối diện với mẹ chồng tôi đây?

Theo Hoàng Thanh
Dân Việt

Mới nhất