Phản hồi bài "Bị bố mẹ chồng chia phần đền bù đất ít hơn, dâu cả đáp trả: Con không lấy!":

Tiền rất quan trọng, nhưng không bằng tình anh em ruột thịt trong nhà

(Dân trí) - Người ta nói “đồng tiền bạc lắm”, khi khó khăn thì anh anh em em, động vào chút tiền là cạn tình cạn nghĩa...

Tiền rất quan trọng, nhưng không bằng tình anh em ruột thịt trong nhà - 1

Đọc câu chuyện của chị , tôi chẳng nghĩ gì nhiều ngoài việc cảm thấy xấu hổ và buồn thay cho chồng của chị.

Hẳn là sau khi làm cả nhà chồng xào xáo vì chuyện tiền bạc chị cũng chẳng nghĩ ngợi gì nhiều đâu ngoài nỗi hậm hực, chỉ chồng chị là cảm thấy khó ăn khó nói với gia đình mình. Tiền, nhiều khi rất quan trọng, nhưng nếu đem so với tình anh em ruột thịt trong nhà, nhiều khi chẳng là cái gì cả.

Chồng chị so với các em may mắn hơn được học hành đàng hoàng, có công ăn việc làm ổn định ở thành phố. Vợ chồng chị có kinh tế khá hơn, lo lắng nhiều hơn một chút cho bố mẹ khi có việc nọ việc kia cũng là thường tình. Chẳng phải vì là anh chị cả. Bởi tôi thấy có nhiều gia đình, khi em út có điều kiện hơn, họ thường thay anh chị gánh vác chuyện gia đình, không có vấn đề gì cả.

Năm mươi triệu so với anh chị có công việc đàng hoàng ổn định có thể là không đáng gì, nhưng so với hai chú ở quê, làm ruộng, làm thợ xây chắc chắn là số tiền không hề nhỏ.

Tôi nghĩ cho mỗi đứa bao nhiêu tiền có lẽ ông bà cũng đắn đo cân nhắc trước. Nếu anh chị cũng khó khăn vất vả mà ông bà làm như vậy mới cần suy nghĩ, ấm ức. Chứ mình đầy đủ rồi, bố mẹ già có cho chưa chắc đã lấy, sao còn đòi phải được chừng nọ chừng kia.

Vậy nên người ta nói “đồng tiền bạc lắm”, khi khó khăn thì anh anh em em, động vào chút tiền là cạn tình cạn nghĩa. Tôi nghĩ chồng chị nói đúng đó, tiền có thể chị không lấy, nhưng xin lỗi bố mẹ một câu thì chị nên làm, ít nhất vì thái độ không hay của chị. Đừng chỉ vì chút tiền mà khiến gia đình xào xáo, mọi người trong nhà không nhìn nổi mặt nhau.

Phản hồi của độc giả Thủy

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!