Thói quen của chàng khiến nàng chúa ghét

(Dân trí) - Ngay cả khi đã có người yêu và trên đường sửa mình trở thành người đàn ông tốt hơn, cánh mày râu vẫn vô thức giữ lại những thói quen rất có hại cho tình yêu của họ.


Đến muộnĐến muộn

Lúc cửa cẩm thì không mấy anh mắc phải lỗi này, tới khi yêu rồi mới thấy, bận việc nọ việc kia nên đến trễ là bài ca thường xuyên của họ, họ thậm chí còn không nhấc nổi điện thoại để nhắn với người yêu nổi một câu rằng “anh sẽ đến muộn chừng 15 phút”.

Ngoại trừ một số cô nàng đỏng đảnh tự cho việc xuất hiện muộn là đặc quyền của phái mình ra, thì đa số phụ nữ biết tôn trọng giờ hẹn với chàng trai của mình. Họ cũng mong bạn như thế bởi đó là thái độ trân trọng của bạn dành cho họ. Đừng dễ dãi với thời gian như thể bạn đang hẹn đi đánh bài với chiến hữu.

Nói “anh quên”

Đàn ông có thói quen thốt ra câu này như một lời ngụy biện hoàn hảo nhất cho mọi tình huống. Song phụ nữ thì không đồng tình với thái độ ấy đâu.

Phụ nữ cho rằng, tất cả mọi người đều sẽ nhớ những gì là quan trọng với họ (anh có quên mua bia trên đường về nhà không? Anh có quên vụ đánh poker tối thứ Sáu không?). Cho nên việc cố xí xóa bằng cách nói “anh quên” chỉ khiến phụ nữ dịch sang rằng “điều đó thực sự không có ý nghĩa gì với anh”. Quên sinh nhật cô ấy, quên gọi điện đặt bàn cho buổi hẹn ăn tối của hai người... Bạn đang làm mình trở nên xấu đi và nếu bạn cứ tiếp tục thế này, đến một ngày cô ấy sẽ quên luôn bạn.

Chối tội

Những bí mật đôi khi có thể cứu rỗi cuộc đời bạn nhưng hầu hết là đưa bạn vào rắc rối. Đừng có tưởng không kể cho nàng nghe những chuyện khuất tất bạn làm thì nàng sẽ vui hơn. Bạn có bao giờ nghĩ tới ngày nàng phát hiện ra những điều bạn đang làm thì sự thể sẽ thế nào hay không? Cho nên hãy cố gắng minh bạch hết sức có thể. Trong quá khứ nếu bạn có bí mật động trời nào rất khó chia sẻ, hãy cố gắng đề cập đến nó, ở mức độ nhẹ hơn hay chỉ nói thoáng qua. Ít ra khi bạn làm thế, nàng còn có cơ sở để tin bạn.

Ngắm gái ngoài đường

Ngay cả những cô nàng sẽ phá lên cười khi thấy bạn trai mình ngắm gái ngoài đường, thậm chí đưa ra cùng anh ấy vài lời bình phẩm thì trong thâm tâm họ cũng vẫn hờn ghen. Đó là đặc tính của đàn bà. Không người phụ nữ nào thích người đàn ông đang sánh bước bên mình công khai hay ngấm ngầm nhìn ngắm một cô gái khác vừa đi ngang qua. Trong đầu họ tự nhiên sẽ có sự so sánh. Họ cho rằng bạn đang nghĩ họ không bằng “cô ả kia”, cho rằng bạn thiếu tôn trọng họ. Tốt nhất là đừng nên làm thế nếu bạn đang sánh bước bên một bóng hồng, cô ấy biết cả, cho dù bạn chỉ kín đáo liếc nhìn thôi.

Hạ Thủy
Theo AM

Đang được quan tâm